LÀM VIỆC TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP LÀM ĐẸP CÓ “ĐẸP” NHƯ BẠN NGHĨ? CÙNG NGHE NGƯỜI TRONG CUỘC TRẢ LỜI

Đối với những người không làm việc ngành công nghiệp làm đẹp, họ cho rằng nơi đây giống như một chốn thiên đường, nơi mà người ta chỉ làm việc với những thỏi son, xịt khoáng, và được trả tiền bằng cách dùng thử vô vàn các loại mặt nạ khác nhau.

Chúng tôi thừa nhận đó là một phần của công việc – nhưng bất kỳ ai làm việc trong ngành này sẽ kể cho bạn còn nhiều hơn thế nữa. Tùy theo chuyên môn cá nhân mà công việc của bạn sẽ có những yêu cầu khác nhau, từ việc phải hoàn thành nhanh chóng một lượng lớn deadline, đối phó với những khách hàng khó tính, cho đến việc đưa ra những ý tưởng sáng tạo mới mẻ để giúp thương hiệu của bạn được chú ý đến.

Nói tóm lại, kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp cũng giống như bất kỳ ngành công nghiệp tiến bộ và phát triển nào khác, thậm chí cơ hội thăng tiến cũng có những thử thách và yêu cầu tương tự.

Với suy nghĩ đó, chúng tôi đã nói chuyện cùng với 7 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp và phỏng vấn họ chia sẻ một yếu tố chính mà họ rút ra được sau khi tham gia làm việc trong ngành công nghiệp làm đẹp. Cho dù bạn có đang có một khát khao dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh này hay chỉ đơn giản là tò mò về cách thức hoạt động của nó, chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy những lời chia sẻ của họ sẽ truyền cho bạn cảm hứng và hy vọng, cũng như một chút sự khích lệ.

Tiếp tục đọc: 7 điều bạn có thể không biết về ngành làm đẹp:

Annie Tomlin, freelancer (cựu giám đốc điều hành của Self, Lucky.com, Refinery29, và PopSugar)

“Nếu bạn có mong muốn trở thành một biên tập viên trong lĩnh vực làm đẹp, bạn không nhất thiết phải có những kỹ năng chuyên nghiệp về make-up hay stylist. Nhưng bạn buộc phải biết cách phỏng vấn một chuyên gia về nước hoa, làm sao để đặt những câu hỏi thông minh, và cách kể lại một câu chuyện sao cho thật sống động – để có thể viết bài về một thỏi son đỏ lần thứ N sẽ khó khăn hơn nhiều so với những chúng ta nghĩ đấy. Những kỹ năng làm báo vững chắc và một văn phong lôi cuốn viết là rất cần thiết, bạn càng viết hay bao nhiêu thì sự nghiệp vủa bạn càng thăng tiến bấy nhiêu.”

Carly Cardellino, giám đốc của Cosmopolitan.com

“Hoạt động được một thời gian trong ngành công nghiệp làm đẹp, tôi đã học được rằng không phải lúc nào đắt hơn thì cũng sẽ tương đương với chất lượng tốt hơn đâu. Biên tập viên làm đẹp phải tiếp cận với tất cả các loại mỹ phẩm, và tôi đã nhận thấy nhiều sản phẩm ở cửa hiệu thuốc cũng có chất lượng tốt như của các thương hiệu đắt tiền, cho nên bạn không thể lúc nào cũng đánh giá một sản phẩm qua bao bì của nó được.”

Daniel Martin, chuyên viên make-up cho những người nổi tiếng

“Trong công việc hậu kỳ, những người thợ làm tóc và make-up được thuê do quan điểm về công việc của họ đặc biệt và vững vàng. Khi bạn làm việc với một nữ diễn viên chuẩn bị bước ra thảm đỏ, bạn phải linh hoạt và thấu hiểu được mức độ thoải mái của cô ấy, đồng thời phải phối hợp ăn ý với thợ làm tóc và stylist. Có thể bạn là một nghệ sĩ make-up tài năng nhất trên thế giới, nhưng nếu khách hàng của bạn không cảm thấy hài lòng thì bạn cũng không hoàn thành được công việc mà người ta thuê bạn làm.”

Deven Hopp, giám đốc của Clique Brands

“Tôi từng là một người nghiện việc chỉ dùng một sản phẩm nhất định miễn là tôi có thể nhớ đến chúng, nhưng kể từ khi bắt đầu làm việc trong ngành công nghiệp làm đẹp, tôi đã phải học để trở thành một người tiêu dùng (và một biên tập viên) khôn ngoan hơn trước rất nhiều. Tầm quan trọng của các thành phần là thứ đầu tiên khiến chúng ta có thể trở nên thông thái hơn.

Bây giờ tôi biết mình cần phải hiểu sâu xa hơn những hoạt tính của các thành phần trong đó. Như việc có lưu huỳnh trong sữa rửa mặt của tôi chẳng hạn? Hay cồn ở trong toner? Khỏi nha, không cần mấy cái đó. Mỗi lần tôi chọn mua một loại mỹ phẩm nào, điều đầu tiên tôi làm là nhìn vào danh sách các thành phần của nó. Nhớ nhé, thành phần chứ không phải bao bì hay quảng cáo, bạn không thể lúc nào cũng tin được những lời ngon ngọt trên vỏ hộp đâu.

Nếu bạn đang cầm trên tay một loại sản phẩm mà thành phần thứ 8 của nó là glycolic hay glycolic axit, hãy đặt nó lại ngay trên kệ hàng”

Meg Young, nhà sáng lập của Meg Young Media Group

“Trước khi bắt đầu sự nghiệp hiện tại, tôi còn chẳng phân biệt nổi kem chống nắng vật lý có gì khác với kem chống nắng hóa học, tại sao người ta lại tranh cãi về hydroquinone, hay có bao nhiêu nghiên cứu khoa học thậm chí còn tham gia vào việc sản xuất và bán một sản phẩm chung chung nào đó.

Khi tôi bảo rằng mình đang làm việc trong lĩnh vực làm đẹp (đặc biệt là về skincare), mọi người thường cho rằng công việc tôi làm là dành cả ngày chỉ để gửi email về Botox và cách chăm sóc da mặt. Đúng thế đấy, tôi có gửi email về Botox đấy (và tôi cũng đã được học RẤT NHIỀU về nó) và tôi thấy mình đam mê việc chăm sóc da mặt hơn bao giờ hết, nhưng công việc trong ngành làm đẹp bao quát hơn như vậy nhiều.

Bằng chứng đây: những nhà sáng lập thương hiệu và nhà phát triển sản phẩm có thể pha trộn các loại thành phần với nhau để loại bỏ tạm thời những nếp nhăn và làm cho lông mi cong dày hơn, những biên tập viên và người sản xuất quảng cáo có thể nói với bạn về sản phẩm đó là gì khi chỉ cần nhìn vào bảng thành phần của nó, nhân viên tiếp thị có thể tối đa hóa doanh số bán hàng bằng cách lý tưởng hóa sản phẩm và bao bì của nó. Làm việc trong ngành này, bạn mới thấy được mình sẽ học rất nhiều điều từ sự sáng tạo và hiểu biết của những người trong ngành.”

Sabina Ellahi, cố vấn quảng bá và chiến lược xây dựng thương hiệu EX1 Cosmetic

“Việc làm trong ngành công nghiệp làm đẹp không chỉ là về những xu hướng và sự dự đoán về màu sắc. Tôi luôn biết rằng thành phần và công thức đóng một vai trò quan trọng trong việc quảng bá một số sản phẩm làm đẹp nhất định, nhưng phía sau đó, tôi chưa bao giờ nhận ra được bao nhiêu là đủ cho những kiến thức tôi cần chuẩn bị để duy trì cho cả những sản phẩm đang bày bán và sắp ra mắt. Với công nghệ hiện đại và những nghiên cứu mới được thực hiện nhanh đến mức chóng mặt, chúng tôi phải đảm bảo mình luôn khai thác được hết những thông điệp thích hợp cho sản phẩm, cũng như việc có khả năng thích ứng với các xu hướng mới và đáng chú ý.

Đôi khi, khi tôi đọc về các tài liệu về những thành phần của một sản phẩm, chúng khiến tôi phải ngậm ngùi ước gì ngày xưa mình lẽ ra phải tập trung hơn khi học hóa!”

Sarah Horan, tài năng và sự kết nối thương hiệu, Starworks Group

“Tôi nghĩ nhiều người sẽ thấy bất ngờ khi mà bạn đã đặt đến một trình độ chuyên môn nhất định và bạn cho rằng ngành công nghiệp này nhỏ bé và liên kết chặt chẽ với nhau.

Lĩnh vực làm đẹp trong sự kiện thảm đỏ bao gồm nhiều bộ phận hoạt động cùng với nhau, và những mối quan hệ thân thiết, lâu dài giữa những các cơ quan, thợ trang điểm và làm tóc, khách hàng của họ, đến báo chí, biên tập viên, các thương hiệu, tất cả đều là kết quả của hàng năm trời làm việc và trưởng thành cùng nhau.

Người ta có thể nghĩ đây là một nơi cạnh tranh và lừa lọc, nhưng đối với tôi, nơi đây giống như một gia đình vậy.”

Nguồn: BYRDIE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png