Trang Hý - Không chỉ là một hiện tượng nhất thời?!

Bạn đã từng nghe qua cái tên Trang Hý chưa? Thành thực mà nói, nếu bạn cũng là một người chú ý đến truyền thông, mạng xã hội,… chắc chắn đã từng một lần bắt gặp cô nàng này.

Trang Hý - tên thật là Lê Ngọc Minh Trang. (Ảnh: Instagram @tranghy.1603)
Trang Hý - tên thật là Lê Ngọc Minh Trang. (Ảnh: Instagram @tranghy.1603)

Trang Hý - tên thật là Lê Ngọc Minh Trang, sinh năm 1995 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hành trình phát triển, về cả cuộc đời lẫn sự nghiệp của Trang Hý vô cùng thú vị. Từ đó, chúng ta có một influencer Trang Hý không chỉ đơn thuần là một hiện tượng mạng mà còn là một biểu tượng cảm hứng. Hãy cùng 3x5 tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nha.

Trang Hý là ai?

Nổi lên nhờ những video cover và chế nhạc từ thời còn là học sinh THPT, Trang Hý “chào hàng” cộng đồng mạng dưới danh nghĩa một YouTuber.

Nếu theo dõi Trang Hý từ những ngày đầu, có thể bạn sẽ nhớ hình ảnh một cô nàng nhí nhảnh, hồn nhiên, đôi lúc hơi “điên” cầm cây ukulele vừa đàn vừa hát. Cộng đồng mạng lúc bấy giờ vô cùng thích thú với sự tự nhiên và vui vẻ của Trang Hý, thậm chí sau bản cover “Chúc bé ngủ ngon”, nhiều fanpage của cô nàng đã xuất hiện.

Giữa một “thị trường” tràn ngập trai xinh gái đẹp lúc bấy giờ, Trang Hý với những cử chỉ tự nhiên, đôi lúc tự dìm hàng bản thân lại khiến mọi người cảm thấy gần gũi, chân thật hơn.

Bén duyên với hào quang bằng tai tiếng?!

Năm 2016, lần đầu Trang Hý nhận được đề nghị quay quảng cáo từ một công ty quảng cáo. Sau lần ấy, Trang Hý phát hiện ra niềm vui khi thấy hình ảnh của bản thân xuất hiện trên các phương tiện quảng cáo từ offline đến online. Cuối 2017, Trang Hý mạnh dạn lấn sân và thử sức với các dự án điện ảnh và “tay ngang” hoạt động nghệ thuật đến ngày hôm nay.

Từ sau khi hoạt động nghệ thuật sôi nổi, cách Trang Hý thể hiện và ngoại hình không phù hợp với “những tiêu chuẩn chung của xã hội” của cô nàng bị nhiều người cho là dị hợm, lố lăng, kệch cỡm,…

Nổi tiếng bằng tai tiếng? (Ảnh: Instagram @tranghy.1603)
Nổi tiếng bằng tai tiếng? (Ảnh: Instagram @tranghy.1603)
Cô nàng bị nhiều người cho là dị hợm, lố lăng,... (Ảnh: Instagram @tranghy.1603)
Cô nàng bị nhiều người cho là dị hợm, lố lăng,... (Ảnh: Instagram @tranghy.1603)

Nhiều người cho rằng Trang Hý muốn dùng scandals, tai tiếng và sự lố lăng về hình ảnh để đánh bóng tên tuổi nên đã chỉ trích cô nặng nề, thậm chí có nhiều người còn công kích cá nhân, miệt thị ngoại hình cô nàng.

Công kích cá nhân chưa bao giờ là một cách hay để tranh luận hay góp ý.

Không thể phủ nhận sự nổi bật và khác biệt so với đám đông của cô gái Lê Ngọc Minh Trang, nhưng liệu những gì Trang Hý thể hiện trong suốt thời gian qua có đáng bị chỉ trích đến thế?

Trang Hý đã từng chia sẻ rằng một trong những lý do cô cứ “làm khùng làm điên”. (Ảnh: Instagram @tranghy.1603)
Trang Hý đã từng chia sẻ một trong những lý do cô cứ “làm khùng làm điên”. (Ảnh: Instagram @tranghy.1603)
Trang Hý bước ra khỏi rào cản của bản thân, học hỏi nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn. (Ảnh: Instagram @tranghy.1603)
Trang Hý bước ra khỏi rào cản của bản thân, học hỏi nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn. (Ảnh: Instagram @tranghy.1603)

Trang Hý đã từng chia sẻ rằng một trong những lý do cô cứ “làm khùng làm điên” là vì sợ đầu tư nghiêm túc mà thành quả không ra gì thì còn xấu hổ hơn. Vậy mà, cô gái đã từng ngần ngại ngày đó đã bước ra khỏi rào cản của bản thân, học hỏi nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn.

Ngoài những lần góp mặt trong các dự án điện ảnh như Em gái mưa, Hồn papa da con gái,… Trang Hý còn đi học để trang bị cho bản thân nhiều kỹ năng hơn (hát, nhảy, làm nhạc, đóng phim,…).

Trang Hý và nỗ lực làm mới không ngừng

Suốt xấp xỉ 10 năm làm nghề, Trang Hý không ngừng học hỏi và thay đổi hình tượng. Nếu theo dõi kỹ hành trình của cô nàng, bạn sẽ hiểu rằng không phải tự nhiên mà 3x5 cho rằng Lê Ngọc Minh Trang là một nguồn cảm hứng tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho người trẻ.

Trang Hý và nỗ lực làm mới không ngừng. (Ảnh: Instagram @tranghy.1603)
Trang Hý và nỗ lực làm mới không ngừng. (Ảnh: Instagram @tranghy.1603)
Suốt xấp xỉ 10 năm làm nghề, Trang Hý không ngừng học hỏi và thay đổi hình tượng. (Ảnh: Instagram @tranghy.1603)
Suốt xấp xỉ 10 năm làm nghề, Trang Hý không ngừng học hỏi và thay đổi hình tượng. (Ảnh: Instagram @tranghy.1603)

Từ bỏ hình ảnh YouTuber nhạc chế vốn đang được cộng đồng ủng hộ, Minh Trang bước ra khỏi vùng an toàn với sự nghiệp điện ảnh dẫu cho có bị chê trách, dèm pha về ngoại hình. Không chỉ dừng lại ở đó, cô nàng còn chấp nhận rủi ro khi lần nữa làm mới hình ảnh bản thân, xuất hiện với hàng loạt phong cách khác nhau.

Độc đáo hơn, táo bạo hơn, thời trang hơn.

Điều đáng nói là, trong suốt quá trình ấy, đã có lúc nản chí muốn từ bỏ, đã có lúc tổn thương muốn dừng lại, đã có lúc nghi ngờ bản thân, nghi ngờ sự nỗ lực, tài năng và ngoại hình của chính mình,… nhưng cuối cùng Trang Hý vẫn chọn gạt đi những tiêu cực để nghiêm túc tập trung vào bản thân.

Và chẳng phải, sự hiên ngang, kiên cường cùng với niềm tin mãnh liệt nơi bản thân đấy chính là điều mà những người trẻ hoặc những tâm hồn lạc lõng ở bất kỳ thời đại nào cần nhất hay sao?

Và để hiểu rõ góc nhìn độc đáo, những khó khăn, thử thách cũng như cách mà Trang Hý đối mặt khi bị bodyshaming ngoại hình thì coi liền THE NEW BEAUTY Podcast EP1: Đẹp không chuẩn phải làm sao nà?

Còn bạn, bạn nghĩ sao về Trang Hý? Hãy để lại ý kiến để 3x5 được biết nhé!


Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Trang Hý - một cô nàng nhí nhảnh, vui vẻ và không hí, người mà mới ngày nào còn ôm cây ukulele đàn hát trên YouTube, giờ đã là một influencer có tiếng. Và dù từng vướng phải nhiều điều tiếng, lùm xùm,… nhưng Trang Hý vẫn luôn cố gắng, học hỏi và phát triển bản thân không ngừng. Sự “lì lợm”, mạnh mẽ, cá tính độc đáo và những thành tựu đã đạt được của cô gái Lê Ngọc Minh Trang chính là điều mà tất cả chúng ta nên nhìn vào, thay vì những lùm xùm xung quanh cổ.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png