Chill theo hệ tư tưởng chăm da của Kỳ Kỳ

Kỳ Kỳ là ai?

Cho những ai chưa biết thì Kỳ Kỳ là beauty blogger sinh năm 1980, mặc dù đã chạm ngưỡng U50 nhưng Kỳ Kỳ vẫn sở hữu vẻ ngoài cực kỳ trẻ trung, phải gọi là tuổi phụ huynh nhưng mặt sinh viên là đây, đặc biệt là làn da tươi trẻ mà các bạn trẻ có khi còn không sánh bằng ấy chứ. Kỳ Kỳ được biết đến rộng rãi trong cộng đồng làm đẹp với các clip chia sẻ bí quyết làm đẹp của mình trên Youtube với cách trò chuyện cực kỳ duyên dáng và chân thật. Anh từng có thời gian dài làm việc với các brand mỹ phẩm lớn như The Body Shop, Lancôme,… tư vấn cho khách hàng và training cho các bạn trẻ về mỹ phẩm nên anh có kiến thức về skincare từ thành phần, hoạt chất tới cảm nhận sản phẩm. Thời gian gần đây, Kỳ Kỳ cũng đang lấn sân sang Tiktok để chia sẻ những kiến thức làm đẹp về làn da “trẻ hóa” của mình, routine skincare và giới thiệu các sản phẩm chăm sóc da mà mình thường dùng cho người xem.

Kỳ Kỳ được biết đến rộng rãi trong cộng đồng làm đẹp với các clip chia sẻ bí quyết làm đẹp của mình trên Youtube. (Ảnh: ky.ky1980)
Kỳ Kỳ được biết đến rộng rãi trong cộng đồng làm đẹp với các clip chia sẻ bí quyết làm đẹp của mình trên Youtube. (Ảnh: ky.ky1980)

Khi xem các video của Kỳ Kỳ, bạn sẽ cảm nhận được sự chill của anh ấy toát ra qua cách nói chuyện, qua hành động và qua cách anh ấy chăm sóc làn da của mình. Kỳ Kỳ chỉ làm những thứ mình thích, không phải cái kiểu: “Sản phẩm này tốt lắm bạn nhất định phải dùng” thì không có đâu nha. Với tính cách “thích gì làm đó, còn không thích thì dù có ép cũng không làm” cũng được áp dụng vào skincare khiến mọi người đều nhận xét kiểu skincare của Kỳ Kỳ chill như con người của anh ấy vậy. Nhưng có thật là vậy không? 3x5 cho bạn biết là bạn đã sai rồi. Khi skincare thì Kỳ Kỳ bật chế độ chill thế thôi nhưng khi làm host cho The New Beauty Podcast của nhà 3x5 thì Kỳ Kỳ bật mood “rần rần” liền đó nha. Dù vậy, điểm chung của Kỳ Kỳ khi là một “công dân skincare” và khi làm host cho The New Beauty Podcast là sự chân thật của anh ấy, đó cũng là điểm mà mọi người yêu mến Kỳ Kỳ hơn đó. Nói suông vầy đảm bảo nhiều người không tin đâu, vậy thì coi liền The New Beauty Podcast EP1: Đẹp không chuẩn phải làm sao nà? 

Quan niệm skincare chuẩn Kỳ Kỳ

Sử dụng BHA buổi sáng

Những bạn dùng hoạt chất active mạnh có phải từng được dặn là kiêng kỵ dùng BHA vào buổi sáng vì rất dễ ăn nắng và được khuyên chỉ nên sử dụng BHA vào buổi tối thôi đúng không nè! Tuy vậy, Kỳ Kỳ lại đi ngược lại với ý kiến của số đông. Không cần biết sáng hay tối, chỉ cần anh ấy cảm thấy làn da của mình bị bít tắc thì anh ấy sẽ dùng BHA. Vì vậy, câu chuyện Kỳ Kỳ dám dùng BHA vào buổi sáng từng khiến giới skincare “rầm rộ” vì quan điểm đi ngược số đông của mình. Đơn giản vì anh ấy cảm thấy hiệu quả khi dùng BHA vào buổi sáng giúp da của anh ấy thông thoáng hơn buổi tối. Dù vậy, Kỳ Kỳ vẫn không quên sài kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình đó nha.

Không có tần suất sử dụng BHA

Thông thường, dân skincare sẽ plan cụ thể tần suất sử dụng các hoạt chất active như này, như kia để mang lại hiệu quả cao nhất đúng không nè? Đặc biệt là BHA thì tần suất sử dụng hợp lý nhất là cách 2-3 ngày/ 1 lần, ai là dân skincare thì chắc nằm lòng quy tắc này rồi. Nhưng đối với Kỳ Kỳ thì không có gì là cố định cả, anh ấy chỉ dùng khi làn da anh ấy muốn mà thôi! Có thời điểm làn da của Kỳ Kỳ dày sừng quá mức, anh ấy không ngần ngại mà sử dụng BHA mỗi ngày cho đến khi anh ấy cảm nhận được độ mịn màng, mềm mướt trên da thì mới giảm tần suất và duy trì là 2-3 ngày 1 lần. Còn khi làn da ấy “giở chứng” tiết dầu kém hơn bình thường thì Kỳ Kỳ chỉ dùng 1 lần 1 tuần hoặc có khi là “bỏ xó” em ấy, không dùng BHA nữa đến khi làn da của mình bình thường trở lại.

Thoa kem chống nắng đủ lượng

Kem chống nắng phải thoa đủ hai lóng tay, cách 2-3 giờ phải bôi lại kem chống nắng 1 lần. Đó là nhận định thường thấy trong giới skincare rồi phải không nè! Ai làm theo thì làm chứ Kỳ Kỳ “say no” nha. Đâu phải ai cũng sở hữu khuôn mặt có kích thước giống nhau mà phải bôi kem chống nắng đủ hai lóng tay, có nhiều người mặt nhỏ hơn thì việc bôi kem chống nắng như vậy là quá thừa thãi, dễ gây tình trạng bít tắc lỗ chân lông hình thành mụn đó nha. Đôi khi, việc dặm lại kem chống nắng trong ngày lại quá tốn thời gian và không cần thiết đối với Kỳ Kỳ. Anh ấy chỉ dặm lại chỉ khi lớp kem chống nắng trôi đi vì các hoạt động ngoài trời mà thôi.

Thoa kem chống nắng đủ lượng. (Ảnh: ky.ky1980)
Thoa kem chống nắng đủ lượng. (Ảnh: ky.ky1980)

Kem làm dịu thay vì kem phục hồi

Kỳ Kỳ phản đối quan niệm về kem phục hồi vì làn da của mỗi người đều có khả năng tự phục hồi chỉ là mức độ cao hay thấp mà thôi. Thay vào đó, anh ấy chấp nhận khái niệm kem dưỡng làm dịu cho da thì đúng hơn vì anh ấy quan niệm sản phẩm bôi thoa chỉ giúp hỗ trợ cho da chứ không có chức năng tái tạo, phục hồi cho da. Khi sản phẩm cung cấp đủ dưỡng chất giúp làm dịu da, da sẽ trở nên tốt hơn thì nó sẽ tự phục hồi nè.

Không cần thiết phải bôi dưỡng ẩm hằng ngày

Có phải bạn từng được dặn là: bất kể bạn sở hữu làn da nào thì nó cũng cần được dưỡng ẩm hằng ngày đúng không? Thế nhưng Kỳ Kỳ lại phản bác ý kiến đó, Kỳ Kỳ cho rằng làn da muốn những gì nó thiếu thôi, vậy nên anh ấy sẽ tập trung cảm nhận làn da xem nó thiếu cái gì. Điển hình như Kỳ Kỳ có làn da dầu thì việc bôi kem dưỡng ẩm hằng ngày là việc làm không cần thiết, Kỳ Kỳ chỉ dùng kem dưỡng ẩm chỉ khi hôm ấy làn da của anh ấy quá khô, không tiết ra nhiều dầu mà thôi.

Tự hào làn da dầu

Nhắc tới làn da dầu thì ai cũng muốn bỏ chạy, né vội hết trơn. Da dầu dễ mụn nè, da dầu dễ bít tắc, mặt bóng nhẫy toàn dầu với dầu,… vân vân và mây mây những vấn đề mà làn da dầu phải đối mặt. Chỉ có Kỳ Kỳ là người đứng lên dám tự hào khoe là mình sở hữu làn da dầu và anh ấy yêu làn da của mình vô cùng, nhờ nó mà anh có một làn da “trẻ hóa” không bị lão hóa nhanh như da khô, anh ấy yêu độ căng bóng glowy mà làn da dầu tiết ra. Và tất nhiên, việc yêu làn da nguyên bản của mình không có nghĩa là Kỳ Kỳ không chăm sóc, không dưỡng da đâu nha. Càng yêu làn da của mình bao nhiêu thì Kỳ Kỳ càng mong muốn nó được khỏe mạnh bằng cách skincare khoa học, ăn uống lành mạnh, suy nghĩ tích cực nè.

Học cách lắng nghe làn da

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những routine skincare bài bản, nghiêm ngặt từng bước của các beauty bloggers thế nào rồi. Nhưng khi đến với Kỳ Kỳ, bạn sẽ cảm thấy sự chill của anh ấy, không bắt buộc phải cố định một routine nào cả, da hiện tại như thế nào thì sẽ áp dụng skincare như đó. Da cũng cần được “tự order”, “tự lựa món” mà nó muốn “ăn” chứ không cần một menu có sẵn quyết định hôm nay nó phải ăn món gì. Để cho dễ hiểu thì nếu da bạn hôm nay hơi khô thì em nó muốn được cấp ẩm, da bạn hôm nay hơi sần thì em nó muốn được tẩy tế bào chết,… Kỳ Kỳ cũng vậy, anh ấy không quá quan trọng việc phải theo một cái khuôn mẫu chuẩn nào về skincare. Nếu làn da của Kỳ Kỳ hiện tại không được khỏe, hơi kích ứng thì anh ấy sẵn sàng dừng ngay các bước skincare để da được nghỉ ngơi một hôm. Châm ngôn của Kỳ Kỳ là “look and feel” lắng nghe làn da của mình cần gì và muốn gì để chiều chuộng nó.

Học cách lắng nghe làn da. (Ảnh: ky.ky1980)
Học cách lắng nghe làn da. (Ảnh: ky.ky1980)

Tuy vậy, chính Kỳ Kỳ cũng nói là làn da đẹp của anh ấy có thể hết 90% là do gen nên nếu bạn áp dụng 100% theo cách dưỡng nhan của Kỳ Kỳ cũng chưa chắc là bạn sẽ sở hữu làn da đẹp như anh ấy đâu nha. Skincare bằng cách cảm nhận làn da khá là hay nhưng bạn cũng phải cân nhắc và chọn lọc những thứ phù hợp với làn da của mình. Mỗi người có một kết cấu da khác nhau nên có khi sản phẩm này hay cách dưỡng da này hiệu quả với người này nhưng tới bạn lại “í ẹ” không hợp đó nha. Vậy nên, việc của bạn là lắng nghe làn da và tự tìm ra phương pháp chăm sóc da phù hợp với mình nè.


Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Quan điểm skincare của Kỳ Kỳ chủ yếu là lắng nghe làn da và không chạy theo trào lưu hay áp đặt một routine skincare cố định nào cả. Skincare không phải là việc sử dụng nhiều sản phẩm, mà là việc chọn lọc thông tin và thử nghiệm những phương pháp chăm da phù hợp với bản thân. Quan điểm của Kỳ Kỳ khi sử dụng BHA là chỉ sử dụng khi da sần sùi, dày sừng và tùy theo cảm nhận của làn da mà không theo tần suất cố định. Hay chỉ dặm lại kem chống nắng khi phải tham gia hoạt động ngoài trời nhiều. Không nhất thiết phải dưỡng ẩm hằng ngày cho mọi làn da, chỉ khi da thật sự khô thì mới nên cấp ẩm làm dịu da. Skincare là cả một hành trình dài, vì vậy bạn hãy kiên nhẫn và lắng nghe làn da để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bản thân nhé. Và đừng quên theo dõi series The New Beauty Podcast để cùng lắng nghe host Kỳ Kỳ và dàn khách mời siêu “xịn sò” phân tích, mổ xẻ, đào sâu các câu chuyện xoay quanh chủ đề đẹp & điệu kiểu mới nhé.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png