“Xé màn” những bí mật khi làm trắng răng không phải ai cũng biết

Nụ cười tươi tắn với hàm răng trắng sáng là điều mà ai cũng mong muốn. Nhưng không phải ai cũng sở hữu hàm răng trắng sáng như mơ ước nếu không chăm sóc răng miệng đúng cách. Hãy cùng Đẹp365 lật mở những bí ẩn khi làm trắng răng, đặc biệt là tự làm trắng răng tại nhà mà không phải ai cũng biết rõ nhé.

#Nguyên nhân gây nhiễm màu răng (răng xỉn màu, ố vàng, đen…)

Tác động bên ngoài: Tất cả các loại thức ăn, thức uống sẫm màu, thuốc lá, rượu bia, trái cây… đều là tác nhân khiến các mảng bám dính lại làm răng xỉn màu theo thời gian.

Tác nhân bên trong: Các hóa chất qua đường máu, răng chết tủy, do tuổi tác hoặc di truyền đều dẫn tới răng bị xỉn màu, kém sắc.

#Đối tượng được tẩy trắng răng

Hầu như ai cũng có thể thực hiện tẩy trắng răng tại nhà hoặc đến các cơ sở chăm sóc răng. Tuy nhiên, độ trắng lại tùy thuộc vào mức độ và nguyên nhân nhiễm màu. Đối với một số trường hợp, bạn cần thận trọng khi tẩy, chẳng hạn như bệnh nhân dị ứng với thuốc tẩy, phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em dưới 16 tuổi, người bị các bệnh như viêm lợi, hở cổ – chân răng, mòn răng cơ học lộ ngà răng. Thường thì nếu bạn chỉ đơn giản bị ngả màu răng do thực phẩm thì việc tẩy trắng răng tại nhà hoặc các cơ sở chăm sóc khá thuận lợi. Nhưng nếu bị xỉn màu nặng ở mức độ xám, tím thì việc tẩy răng khá khó khăn và giảm đi phần nào hiệu quả.

#Các phương pháp tẩy trắng răng

Cách tẩy trắng răng tại nhà

Các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà sẽ phù hợp nhất với  những người răng nhiễm màu nhẹ như vàng răng, do tuổi tác hay tác nhân bên ngoài. Đây là phương pháp khá “ hạt dẻ”, an toàn hơn cho men răng. Tuy nhiên, mức độ duy trì độ trắng sáng lại không lâu như kỳ vọng.

Tẩy trắng răng tại các cơ sở nha khoa

Nếu tình trạng răng nhiễm màu ở mức độ nặng thì bạn sẽ phải dùng thuốc có nồng độ cao với kỹ thuật chuyên môn của nha sĩ. Đây là phưuong pháp tự hoạt động hoặc được kích hoạt bằng ánh sáng mạnh, lợi và mô mềm được che đậy bảo vệ kỹ lưỡng. Ưu điểm của nó là nhanh (khoảng 1 giờ cho mỗi liệu trình). Thế nhưng, nhược điểm lại ảnh hưởng nhiều tới men răng, và dễ bị nhiễm màu lại hơn. Vậy nên, bạn hãy cân nhắc và thực hiện theo chỉ định của nha sĩ đối với phương pháp này nhé .

#Những triệu chứng thường gặp sau khi tẩy trắng răng

Nếu bạn có gặp một số triệu chứng như ê buốt nhẹ, kích thích nướu thì cũng đừng lo lắng quá, vì đó chỉ là một số phản ứng phụ, sẽ hết sau vài ngày thôi. Tuy nhiên, nếu ngày càng ê buốt nặng thì tốt nhất là hãy đến các trung tâm nha khoa để kiểm tra bạn nhé!

#Những lưu ý khi tẩy trắng răng

  • Tẩy trắng răng không có tác dụng với răng sứ, chỉ có hiệu quả với răng thật. 
  • Trước khi tẩy cần lấy sạch cao răng, chải sạch mảng bám màu, trám phục hồi những chỗ bị mòn
  • Hãy điều trị ê buốt nếu răng quá nhạy cảm
  • Kết quả tẩy trắng răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, nguyên nhân và mức độ nhiễm màu.
  • Trong và sau quá trình tẩy 2 tuần cần tránh tiếp xúc với các thực phẩm màu sẫm bằng cách hạn chế sử dụng hoặc dùng ống hút.
  • Không uống nước quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Luôn chải răng sau bữa ăn tại nhà.

Hãy đọc thật kỹ những điều mà Đẹp365 đã chia sẻ trên đây để hiểu hơn về việc tẩy trắng răng tại nhà hoặc tại các cơ sở nha khoa bạn nhé. Chúc các bạn luôn có một nụ cười trắng sáng.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png