Có nhất thiết phải thay đổi bản thân trong một mối quan hệ?

Thay đổi bản thân là điều tốt?

Mỗi con người là một cá thể riêng biệt nên khi bạn gặp được “nửa kia”, maybe bạn và họ sẽ cực kỳ ăn ý với nhau về mọi mặt, maybe cả hai lại chẳng có điểm chung nào cả. Và khi đó hai bạn cùng nhau thay đổi để có thể bước vào thế giới của đối phương thì mối quan hệ đó sẽ ngày càng gắn kết và bền chặt hơn. Đôi khi, việc thay đổi bản thân có thể là một phần quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề trong một mối quan hệ như thiếu sự thấu hiểu hay sự xung đột.

Nếu trước đó bạn là một người bướng bỉnh và hay dỗi thì để phát triển mối quan hệ lâu dài, bạn không thể cứ giữ mãi tính cách đó được. Bạn phải học cách thay đổi, học cách cư xử để hiểu chuyện hơn và biết đâu là giới hạn của họ, đâu là điểm dừng của mình. Chứ hở tí lại dỗi, hở tí lại mè nheo thì đối phương chỉ xuống nước giai đoạn đầu thôi còn về lâu dài thì điều đó sẽ khiến họ mệt mỏi. Thay đổi bản thân trong trường hợp này vừa mang lại sự phát triển cá nhân vừa xây dựng một mối quan hệ đồng điệu và vững chắc hơn.

Thay đổi bản thân là điều tốt? (Ảnh: Pinterest)
Thay đổi bản thân là điều tốt? (Ảnh: Pinterest)

Hai bạn có thể đặt mục tiêu chung hay khám phá một sở thích mới, cùng nhau thay đổi phát triển tích cực hơn, điều đó sẽ tạo chất xúc tác khiến mối quan hệ của bạn trở nên gắn kết hơn đó nha. Việc cả hai cùng thay đổi vì đối phương sẽ tạo nên sự tôn trọng và thấu hiểu nhau. Quá trình này cũng giúp bạn khám phá con người mới của mình, biến bạn từ một người có nhiều tật xấu nhưng vì họ mà bạn sẽ muốn thay đổi để trở nên tốt hơn, xứng đáng với tình cảm của họ hơn nè! Nếu việc thay đổi bản thân vừa giúp bạn trở nên tốt hơn, vừa giúp mối quan hệ ngày càng bền chặt và gắn bó hơn thì tội gì mà không thử phải không?

Hai bạn có thể đặt mục tiêu chung hay khám phá một sở thích mới. (Ảnh: Pinterest)
Hai bạn có thể đặt mục tiêu chung hay khám phá một sở thích mới. (Ảnh: Pinterest)

Thay đổi bản thân là điều xấu?

Bạn có một hình mẫu lý tưởng nào về người yêu không? Nếu không thì may mắn đấy, còn nếu có thì hơi khó nha. Nhất là khi bạn bị ám ảnh về hình mẫu lý tưởng đó thì bạn sẽ càng muốn “uốn nắn” người yêu mình phải trở nên như vậy, phải đúng theo ý mình. Và ngược lại, bạn cũng muốn “nửa kia” luôn hài lòng về mình, mình chuẩn gu của đối phương phải không? Vì vậy, bạn sẽ muốn thay đổi bản thân cho đúng ý người mình yêu. Nếu bạn nguyện ý thay đổi bản thân vì mối quan hệ này thì quá tốt, không còn gì để nói nhưng mốt số bạn lại cố ép buộc bản thân mình theo sở thích của “nửa kia”. Từ đó, bạn lúc nào cũng phải gồng mình để trở thành một phiên bản khác, nó sẽ tạo ra một áp lực vô hình khiến bạn cảm thấy ngộp thở và mệt mỏi với chuyện tình này, từ đó đẩy mối quan hệ của cả hai ra xa.

Thay đổi bản thân là điều xấu? (Ảnh: Pinterest)
Thay đổi bản thân là điều xấu? (Ảnh: Pinterest)

Rõ là thay đổi theo ý họ rồi nhưng về lâu dài thì họ lại đổ lỗi vì mình quá thay đổi mà rời đi. Là sao? Ngộ nghĩnh nhỉ? Thích một mẫu hình tượng, một gu người yêu là một chuyện nhưng khi họ có được nó thì lại dễ chán vì tính cách và sở thích của bạn y như những gì mà họ mong muốn, không có gì khác biệt.

Đâu ai thích mãi một thứ khi mình đã sở hữu được nó.

Khi bạn chỉ tập trung vào việc làm hài lòng mong đợi của người khác, bạn sẽ dễ dàng đánh mất bản chất của mình, bỏ qua những giá trị, sở thích cá nhân và không còn nhận ra mình là ai nữa. Điều này dẫn đến việc bạn không thể hiện được bản thân một cách chân thực và mất đi sự độc đáo của riêng mình trong mối quan hệ.

Lựa chọn nào là hợp lý?

Thay đổi hay không thay đổi thì nó đều có mặt tốt và mặt xấu cả. Tại sao bạn không dung hòa chúng lại với nhau? Cân bằng giữa những điều mà người ấy mong ước trong một mối quan hệ và những thứ thuộc về bản chất của riêng bạn. Không nên ép buộc bản thân phải thay đổi chỉ để đáp ứng các kỳ vọng của người khác mà bạn phải hỏi chính mình là bạn có thật sự mong muốn sự thay đổi này không, bạn có hài lòng với nó không? Chỉ khi bạn cảm thấy tốt hơn về lựa chọn này thì đó mới là sự thay đổi nên làm. Đừng quên họ bị thu hút những giây phút đầu tiên về bạn do chính bản thân bạn nhé.

Thay đổi hay không thay đổi thì nó đều có mặt tốt và mặt xấu cả.  (Ảnh: Pinterest)
Thay đổi hay không thay đổi thì nó đều có mặt tốt và mặt xấu cả. (Ảnh: Pinterest)

Do vậy, bạn nên thay đổi nếu bạn cảm thấy điều đó cần thiết cho chuyện tình của mình và nó không khiến bạn cảm thấy bị ép buộc hay khó chịu. Khi đó, bạn vừa có cơ hội để phát triển bản thân, vừa giúp mối quan hệ thêm gắn kết và bền chặt hơn.


Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Thay đổi bản thân trong một mối quan hệ có thể tăng chất xúc tác giúp cả hai thêm gắn kết và thấu hiểu nhau hơn, tạo một môi trường tin tưởng và tôn trọng nhau, vì nhau mà thay đổi, vì nhau mà phát triển. Quá trình thay đổi này cũng giúp bạn khám phá con người mới của bản thân mình và học cách phát triển để trở thành phiên bản tốt hơn. Tuy nhiên, việc thay đổi quá mức cũng khiến bạn đánh mất bản chất và cá tính riêng của mình. Ngoài ra, việc thay đổi cũng gây áp lực và mệt mỏi khi đó không phải điều tự nguyện. Vì vậy, bạn cần dung hòa giữa việc thay đổi trong một mối quan hệ nhưng vẫn giữ gìn bản chất riêng của mình. Từ đó, bạn sẽ hướng bản thân theo chiều tích cực và giúp cho mối quan hệ ngày càng bền chặt hơn.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png