Mặt lệch không còn là nỗi lo với phương pháp Mewing

Phương pháp Mewing là gì?

Phương pháp Mewing sẽ giúp bạn “khai sáng” hành động của hai thanh niên trên có nghĩa là gì đó nha. Mewing là một phương pháp được đề xuất bởi một bác sĩ nha khoa người Anh tên là Dr. Mike Mew. Phương pháp Mewing được cho là có thể ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt bằng cách thay đổi vị trí của lưỡi, cụ thể là đặt lưỡi ôm sát vòm miệng trên nhằm cải thiện cấu trúc khuôn mặt trở nên thon gọn, góc cạnh hơn. Vậy nên hai thanh niên trong clip trên có hành động khoe phần xương quai hàm của mình dựa theo phương pháp Mewing đấy!

Theo góc nhìn vật lý (cụ thể là định luật 3 của Newton) giải thích phương pháp Mewing này như sau: Khi lưỡi bạn tác động một lực lên hàm trên thì nó sẽ tạo một lực phản xuống lưỡi một lực tương tự và lực này sẽ tác động lên hàm dưới, từ đó hàm trên sẽ được đẩy lên còn hàm dưới sẽ được đẩy xuống giúp thay đổi cấu trúc khuôn mặt.

Lợi ích của Mewing

  • Cải thiện dáng mặt: Mewing được cho là có thể cải thiện dáng mặt bằng cách tạo độ căng cho lưỡi và hàm trên giúp đẩy hàm trên lên, thu gọn hàm dưới tạo một khuôn mặt góc cạnh, sắc nét hơn. Bằng lực đẩy của lưỡi lên vòm miệng trên khiến toàn bộ khuôn mặt được phát triển hướng lên trên dẫn tới sống mũi của bạn cũng được đẩy lên, cao hơn.
  • Giúp mặt cân đối hơn: Mewing có thể giúp khắc phục một số vấn đề bất đối xứng trên khuôn mặt như mặt lệch. Bằng cách tạo áp lực và tư thế đúng cho lưỡi và miệng, Mewing giúp cân bằng sức ép lên hàm và có thể cải thiện hình dạng của khuôn mặt. Từ đó, bạn có thể tự tin với ngoại hình của mình.
Lợi ích của Mewing. (Ảnh: Internet)
Lợi ích của Mewing. (Ảnh: Internet)

Rủi ro của phương pháp Mewing khi thực hiện sai cách

Phương pháp Mewing có thể gây hại nếu không thực hiện đúng cách hoặc thực hiện quá đà.

  • Tác động không đồng đều: Mewing có thể tác động nhẹ lên một phần của khuôn mặt nhưng nếu bạn không cân bằng được lực hai bên lưỡi đều nhau có thể tạo ra sự mất cân đối và không đồng nhất trên khuôn mặt.
  • Bị hô và thưa răng: Nếu bạn không thực hiện phương pháp Mewing đúng cách, cụ thể là đặt lưỡi sau răng cửa và tạo một lực đẩy vào răng trong một thời gian dài, thì răng bạn có thể bị thưa và hô. Mốt răng cửa thưa cũng ra gì đấy nhưng mà combo răng thưa + hàm trên hô thì rất chê nha. Nó không chỉ ảnh hưởng tới ngoại hình, sự tự tin của bạn mà quan trọng hơn là tác động tới sức khỏe răng miệng của bạn về lâu về dài nữa đấy.
Rủi ro của phương pháp Mewing khi thực hiện sai cách. (Ảnh: Internet)
Rủi ro của phương pháp Mewing khi thực hiện sai cách. (Ảnh: Internet)
  • Ảnh hưởng cấu trúc xương và mô mềm: Nếu bạn thực hiện Mewing thở bằng miệng, có thể gây ảnh hưởng tới cấu trúc xương và mô mềm trên khuôn mặt. Khi bạn thở bằng miệng không lọc không khí có thể mang theo vi khuẩn và bụi bẩn, gây hại cho chức năng phổi và có thể biến dạng cấu trúc sọ mặt nếu thực hiện trong thời gian dài.
  • Vấn đề về hô hấp: Khi bạn thực hiện Mewing sai cách, nó có thể tạo ra sự cản trở trong việc hô hấp và lưu thông không khí. Điều này có thể gây khó thở và các vấn đề liên quan đến hệ thống hô hấp.
  • Ảnh hưởng sức khỏe răng miệng: Khi bạn cắn chặt răng khi tập Mewing có thể gây áp lực lên hàm, gây mỏi và sưng đau. Đồng thời, việc cắn chặt răng liên tục cũng có thể gây suy yếu men răng và tăng nguy cơ mắc các bệnh lý viêm nhiễm tại răng miệng.

Mặc dù trên các nền tảng mạng xã hội, mọi người đều flex về hiệu quả mà Mewing giúp họ cải thiện khuôn mặt mình theo chiều hướng tích cực nhưng mà phương pháp Mewing này chưa thật sự có bằng chứng lâm sàng, chứng minh hiệu quả bằng nghiên cứu khoa học đáng tin cậy. Kết quả của phương pháp Mewing có thể không đảm bảo về kết quả mà nó sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng ban đầu và khả năng thích ứng của cơ thể đó nha.

Cách thực hiện Mewing đúng cách

Bước 1: Xác định đúng vị trí để đặt lưỡi: Cố gắng đặt toàn bộ lưỡi lên phần trên của vòm miệng và giữ nó ở vị trí đó. Quan trọng là bạn phải đặt đúng vị trí đó nha! Sau răng cách 1cm có 1 cái “hốc”, đặt lưỡi vào hốc đó, tuyệt đối không để lưỡi chạm răng cửa. Điều này giúp tạo áp lực nhẹ từ lưỡi lên hàm trên giúp điều chỉnh cấu trúc khuôn mặt.

Cách thực hiện Mewing đúng cách. (Ảnh: Internet)
Cách thực hiện Mewing đúng cách. (Ảnh: Internet)

Bước 2: Để hàm trên và hàm dưới chạm nhẹ vào nhau và khép miệng lại, cảm giác nuốt nước bọt hơi khó khăn một xíu và hít thở bằng mũi như bình thường. Việc thực hiện Mewing cần sự kiên nhẫn và thực hành đều đặn trong thời gian dài để có thể thấy được kết quả.

Để không thực hiện sai cách Mewing và gây hậu quả nghiệm trọng đến khuôn mặt thì bạn nên tuân thủ các quy tắc sau:

NênKhông nên
Nguyên phần lưỡi ôm sát vòm họng trên.Đặt đầu lưỡi đẩy răng cửa sẽ khiến bạn gặp tình trạng hô hay làm thưa răng đó nha.
Nên cân bằng lực hai bên trái-phải của lưỡi lên vòm họng đều nhau.Lưỡi không nên đặt quá sâu về phía họng cũng không nên đặt quá gần phía trước.
2 hàm răng chạm nhẹ vào nhauTránh nghiến chặt 2 hàm răng vào nhau
Thở bằng mũi như bình thường 

Cảm giác ban đầu khi thực hiện phương pháp Mewing này sẽ khá mỏi cơ hàm nhưng khi nó trở thành một thói quen thì bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn, không bị mỏi nữa. “Ní” nào có góc mặt đẹp sẵn rồi, hay có khuôn mặt chữ điền thì đừng áp dụng phương pháp này nha kẻo mặt ngày càng vuông hơn đấy!


Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Mewing là một phương pháp thay đổi vị trí lưỡi để tác động đến cấu trúc khuôn mặt được đề xuất bởi bác sĩ nha khoa Mike Mew. Mục tiêu của Mewing giúp khuôn mặt trở nên thon gọn, góc cạnh hơn và cải thiện sự mất cân đối của mặt như mặt lệch. Để thực hiện Mewing đúng cách, bạn cần đặt lưỡi lên phần trên vòm miệng, trong cái hốc sau răng rửa khoảng 1 cm. Hàm trên và hàm dưới chạm nhẹ, miệng khép lại và thở bằng mũi. Để có thể thấy rõ hiệu quả thì bạn cần kiên trì thực hiện phương pháp Mewing đều đặn và chú ý không đặt lưỡi sau răng cửa, cân bằng lực hai bên lưỡi và không nghiến chặt răng.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png