Liệu nứt gót chân có đang báo hiệu bệnh cho nàng?

cách trị nứt gót chân

Gót chân bị nứt nẻ không những mang lại cảm giác đau đớn, khó chịu mà còn khiến chúng ta mất đi tự tin khi diện những đôi giày hở gót. Đây là hiện tượng cảnh báo một số loại bệnh mà cơ thể có thể đang gặp phải. Lúc này, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân bị nứt gót chân rõ ràng để có cách trị đúng đắn và an toàn nhất.

Tình trạng nứt nẻ của gót chân ra sao?

Bên cạnh các vấn đề về làn da chân như da chân bị cháy nắng, không đều màu thì một gót chân nứt nẻ cũng đem lại cho chúng ta không ít phiền toái. Nếu thấy gót chân đang có một trong những hiện tượng sau thì chắc chắn bạn đã bị nứt nẻ gót chân:

cách trị nứt gót chân

Gót chân nứt nẻ là dấu hiệu cảnh báo của cơ thể (Nguồn: Pinterest)

  • Phần da gót chân dày hơn, có thể cảm nhận khi dùng tay sờ vào.
  • Gót chân xuất hiện nhiều đường sọc nứt nẻ.
  • Vết nứt có thể nông, sâu hoặc thậm chí là chảy máu gây đau đớn, xót rát khi tiếp xúc với nước, hóa chất…

Nứt gót chân là nàng đang bị bệnh gì?

Có thể xem xét tình trạng hiện tại của gót chân để xác định loại bệnh mà cơ thể đang mắc phải, có hai tình trạng nứt gót chân cơ bản là nứt gót chân bình thường và nứt gót chân nặng, gây đau đớn. Cần xác định đúng tình trạng của gót chân để tìm cách điều trị phù hợp.

#1 Nứt gót chân bình thường

Nếu phần da gót chân chỉ dày lên và xuất hiện một vài sọc nứt mà hoàn toàn không gây đau đớn thì nguyên nhân chỉ là do sự thay đổi của thời tiết.

Vào khoảng thời gian giao mùa, khí hậu chuyển từ nóng sang mùa lạnh đột ngột làn da vào mùa đông thường hay gặp tình trạng này. Lúc này, phần da chân bị mất đi độ ẩm cần thiết, da khô và mất nước, mất đi độ ẩm tự nhiên.

cách trị nứt gót chân

Phần da chỉ dày lên và có vài sọc nứt thì không có gì đáng lo ngại (Nguồn: Pinterest)

Việc bạn cần làm chỉ đơn giản là dưỡng ẩm toàn thân mà thôi. Có khá nhiều cách như: dùng mặt nạ cho phần gót chân từ những nguyên liệu tự nhiên, dùng kem đặc trị như glycerin, các loại kem mỡ có tác dụng bổ sung độ ẩm… Tình trạng nứt gót chân tự nhiên này sẽ nhanh chóng được phục hồi và cải thiện sau vài lần thực hiện.

#2 Nứt gót chân nặng nề, gây đau đớn

Hiện tượng nứt gót chân càng ngày càng gây đau đớn, chảy máu, đi lại khó khăn. Lúc này, thời tiết không còn là tác nhân gây nên tình trạng nứt gót chân nữa mà nguyên nhân có thể là do: 

Thói quen đi đứng không tốt, áp lực lên đôi chân nhiều, khiến chân không thể chống đỡ. 

  • Thói quen đi đứng không khoa học dễ gây áp lực lên đôi chân, đặc biệt, hiện tượng này thường xảy ra ở những người nặng cân, những người đang mang thai…
  • Khi đi đứng, trọng lượng đổ dồn lên hai bàn chân, nhất là phần gót chân, khiến phần mỡ ở vị trí này bị dạt ra hai bên. Nếu cơ thể không có sự đàn hồi tự nhiên, lâu dần phần bị đè nén sẽ bị quá sức chịu đựng và xuất hiện tình trạng nứt nẻ khó chịu.

cách trị nứt gót chân

Cách đi đứng không khoa học cũng là nguyên nhân làm gót chân bị nứt nẻ (Nguồn: Pinterest)

  • Để khắc phục tình trạng này bạn cần thay đổi thói quen đi đứng của mình nhằm làm giảm áp lực lên gót bàn chân. Mặt khác bạn cũng nên bổ sung dưỡng chất để phần da bàn chân mềm mại trở lại.

Một số bệnh khác như: bệnh á sừng, suy giáp, bệnh vẩy nến, eczema, viêm da dị ứng, bệnh tiểu đường… cũng là nguyên nhân khiến chân bạn bị nứt nẻ khó chịu.

  • Nếu nguyên nhân xuất phát từ các bệnh liên quan khác, bạn cần tham khảo và có sự hướng dẫn của bác sĩ cho cách điều trị thích hợp cho từng loại bệnh.
  • Việc áp dụng cách trị gót chân nứt nẻ cần có sự theo dõi của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất.
  • Không tự ý điều trị, đặc biệt đối với bệnh tiểu đường vì rất có thể tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu hơn.

cách trị nứt gót chân

Cần tham khảo và có sự theo dõi của bác sĩ cho các phương pháp điều trị (Nguồn: Pinterest)

Hy vọng những bài viết đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn. Hãy tham khảo để xác định đúng và tìm cho mình phương pháp điều trị phù hợp. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi những thông tin chăm sóc da đúng đắn để luôn khỏe mạnh và xinh đẹp bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Cách chà gót chân nứt nẻ

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png