Có nên dùng thuốc giảm cân để lấy lại vóc dáng thon gọn?

Chỉ vì nôn nóng sở hữu thân hình chuẩn mà nhiều bạn gái đã tìm đến cách giảm cân nhanh bằng thuốc chứ không áp dụng các chế độ ăn kiêng giảm cân như thông thường. Nhưng liệu có nên dùng cách này để có được vóc dáng thon gọn như các nàng mong muốn hay không?

#Khi nào các nàng mới cần giảm cân?

Bạn đang giảm cân theo phong trào hay là muốn sở hữu một vóc dáng thon gọn hay là vì một lý do cá nhân nào khác? Để đảm bảo sức khỏe cũng như đạt được hiệu quả giảm cân bạn chỉ nên giảm cân khi chỉ số BMI không phù hợp. Đây là chỉ số được dùng để xác định tình trạng cơ thể của bạn. Bạn chỉ nên giảm cân khi chỉ số BMI của cơ thể ở mức thừa cân. Nghĩa là chỉ số trong khoảng 25-30. Để tính được chỉ số này bạn thực hiện theo công thức: BMI= trọng lượng cơ thể/(chiều cao x chiều cao).

Ngoài ra, bạn còn cần xác định được việc là bạn đang muốn giảm cân hay giảm mỡ. Việc bạn nên thực hiện là giảm mỡ tăng cơ thì mới có được thân hình gọn gàng. Còn nếu chỉ thực hiện giảm cân thì cơ thể chỉ mất nước tạm thời, số cân giảm nhưng lượng mỡ vẫn còn nên vóc dáng của bạn không được cải thiện nhiều.

#Bạn có biết cơ chế giảm cân nhanh bằng thuốc hay không?

Hầu như các thuốc giảm cân cấp tốc hiện tại khi áp dụng đều có tác dụng lên hệ tiêu hóa là chính. Một số cơ quan khác trên cơ thể cũng bị ảnh hưởng như tim mạch, thần kinh, … Nên khi uống thuốc giảm cân nhanh bạn thường xuất hiện cảm giác chán ăn, không muốn ăn kéo dài.

Thuốc giảm cân trên thị trường hiện theo 3 cơ chế chính là:

  • Chuyển hoá chất béo trong cơ thể.
  • Tạo cảm giác no “giả”.
  • Khiến cơ thể chán ăn, bỏ bữa.
  • Làm mất nước.

#Tại sao bạn không nên giảm cân nhanh bằng thuốc?

Giảm cân bằng thuốc là con dao hai lưỡi đều có khả năng gây hại cho cơ thể của bạn. Bạn không nên sử dụng thuốc giảm cân vì những lý do sau:

  • Tổn hại tim, tăng nguy cơ bị bướu cổ: thyroxin là nội tiết tố có tác dụng gia tăng khả năng chuyển hóa chất béo trong cơ thể. Tuy nhiên, khi dùng để giảm cân thì thuốc có chứa thyroxin chỉ có tác dụng với cơ thể thiếu nội tiết tố này. Khi dùng thyroxin gây tổn hại cho tim mạch, gây ức chế tuyến giáp nên gây nên khả năng bướu cổ ở người dùng.
  • Chướng bụng đầy hơi khó chịu: Việc làm đầy hệ tiêu hoá để người dùng không nạp thêm năng lượng là cách mà nhiều loại thuốc giảm cân đang áp dụng. Thuốc nằm trong hệ tiêu hóa, cụ thể là phần ruột, thuốc tự hút nước rồi trương nở khiến phần ruột luôn bị đầy gây cảm giác no giả. Điều này, khiến cho bạn luôn cảm giác no và bụng thì chướng, đầy hơi khó chịu.
  • Thần kinh bị ảnh hưởng: Bạn có biết thuốc giảm cân nhanh gây tác động lên hệ thần kinh hay không? Vì vậy, khi dùng thuốc hệ thần kinh của bạn bị tác động gây nên hiện tượng khó ngủ, không có cảm giác đói, mất vị giác, ăn không ngon miệng, không muốn ăn …
  • Ảnh hưởng hệ bài tiết: Thuốc có cơ chế nhuận tràng, lợi tiểu. Bạn không chỉ mất thời gian phải đi vệ sinh nhiều lần trong ngày mà còn gặp phải hiện trạng môi khô, cổ khô, khát nước liên tục, … Tuy nhiên việc bài tiết thải nước quá nhiều thì cơ thể lại đối diện với những bệnh như huyết áp, tim mạch, nhồi máu cơ tim nguy hiểm, …

Giảm cân nhanh để có được vóc dáng cân đối thon gọn là điều mà cô gái nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc giảm cân bạn nên nhờ sự hướng dẫn thêm của bác sĩ có chuyên môn. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách giảm cân bằng các bài tập thể dục giảm cân, tập aerobic giảm cân hoặc thay đổi khẩu phần ăn hằng ngày của mình. Chúc bạn thành công nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png