8 Thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả cho người lớn trưởng thành sau tuổi 18

Nếu suốt ngày cứ bị gọi là “nấm lùn” thì cũng thật đau lòng phải không nào? Ai mà chẳng muốn tăng chiều cao cơ chứ! Để Đẹp365 chia sẻ bí kíp tăng chiều cao cho nè. Với 8 loại Thực Phẩm Tăng Chiều Cao sau, bạn có thể “cứu vãn” một vài cm chiều cao đấy.

Ảnh hưởng của thực phẩm trong tăng trưởng chiều cao ở người trưởng thành

Bạn có biết cơ thể có thể phát triển và tăng trưởng cao hơn nữa sau khi đạt chiều cao tối đa. Theo khoa chứng minh, một số loại thực phẩm thực sự có hiệu quả trong việc duy trì chiều cao bằng cách giữ cho xương, khớp và cơ thể khỏe mạnh.

Chất dinh dưỡng như canxivitamin D, magie và phốt pho có liên quan trực tiếp đến sức khỏe xương khớp và cũng là trung tâm của sự tăng trưởng. Bên cạnh đó, protein đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển lành mạnh đồng thời thúc đẩy sửa chữa mô và chức năng miễn dịch. Kết hợp bổ sung các thực phẩm có chứa những chất dinh dưỡng trên sẽ giúp tổng thể xương khớp và sức khỏe của được phát triển, tránh lão hóa và chắc khỏe hơn đấy.

Trong khi đó, một số nghiên cứu khác cũng cho thấy các chế phẩm sinh học chứa một số loại vi khuẩn có lợi thường được tìm thấy trong thực phẩm lên men cũng có thể là những thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ em cũng như người trưởng thành.

Ăn gì tăng chiều cao ở người trưởng thành? Bổ sung 8 Thực phầm này ngay

1. Đậu phụ tăng chiều cao cực tốt

Thực Phẩm Tăng Chiều Cao đậu phụ

Đậu phụ là bí kíp tăng chiều cao hiệu quả cho nàng đấy. Đây là thực phẩm đáp ứng nhu cầu ăn chay của bạn. Tác dụng của nó chẳng kém gì những món sơn hào hải vị mà còn dễ mua, dễ nấu hơn nhiều. Đậu phụ cung cấp protein và bổ sung canxi hiệu quả. Không những thế, đậu phụ giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương.

2. Sữa bổ sung canxi cải thiện chiều cao cả với người trưởng thành

Sữa bổ sung canxi cải thiện chiều cao cả với người trưởng thành

Sữa là một trong các thực phẩm giúp tăng chiều cao tốt nhất vì đây chính là nguồn canxi chủ yếu để xây dựng cấu trúc xương trên cơ thể bạn. Cùng với các protein thiết yếu, sữa cũng giúp liên kết xương làm cho chúng khỏe mạnh hơn để phát triển tốt hơn.

3. Thịt gà cung cấp chất đạm xương chắc khỏe, giảm mỡ

Thịt gà cung cấp chất đạm xương chắc khỏe, giảm mỡ

Thịt gà là một trong những thực phẩm có nguồn gốc động vật chính giúp bạn phát triển không chỉ về chiều cao mà cả về cân nặng. Salad rau xanh và trứng, thịt gà sẽ giúp bạn rất nhiều để có được thân hình cân đối như trong mơ.

4. Trứng gà giàu vitamin và protein hỗ trợ tăng chiều cao

Trứng gà giàu vitamin và protein hỗ trợ tăng chiều cao

Không chỉ thịt gà mà team nhà gà còn dành tặng bạn một nguồn hỗ trợ tăng chiều cao khác: trứng gà! Một quả trứng luộc với một ly sữa chính là khẩu phần ăn tuyệt vời vào mỗi sáng. Trứng gà giàu vitamin và protein giúp bạn cao hơn mỗi ngày.

5. Cá hồi cung cấp Omega-3 hỗ trợ sức khỏe xương khớp

Cá hồi cung cấp Omega-3 hỗ trợ sức khỏe xương khớp

Cá hồi là một trong số các loại cá béo có chứa nhiều acid béo omega-3. Đây là một loại acid béo có lợi cho tim đặc biệt quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển. Ngoài ra, cá hồi có nhiều protein, vitamin B, selen và kali cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh.

Một số nghiên cứu cho thấy acid béo omega-3 có liên quan đến sức khỏe của xương khớp và có thể thúc đẩy quá trình tạo xương để tối đa hóa sự phát triển, nhờ đó mà tăng chiều cao.

6. Hạnh nhân – Thực phẩm tăng chiều cao và tốt cho não bộ

Hạnh nhân chứa nhiều vitamin và chất khoáng như vitamin E, chất xơ, mangan và magie cần thiết cho sự phát triển chiều cao.

Hạnh nhân - Thực phẩm tăng chiều cao và tốt cho não bộ

Thêm vào đó, hạnh nhân rất giàu vitamin E – là một loại vitamin tan trong chất béo có công dụng chống oxy hóa cực tốt. Sự thiếu hụt vitamin E có thể đi kèm theo các tác dụng phụ liên quan sự phát triển tình trạng còi cọc ở trẻ em và cả người lớn.

Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu cho thấy hạnh nhân có khả năng ức chế sự hình thành các nguyên bào xương – đây là một loại tế bào phá vỡ mô xương. Nhờ vậy, thực phẩm này cũng có hiệu quả tốt trong việc phát triển chiều cao.

7. Rau xanh cung cấp khoáng chất tự nhiên giúp xương phát triển

ăn rau xanh giúp tăng chiều cao

Rau xanh không chỉ là nhóm thực phẩm giúp bạn duy trì cân nặng cơ thể; có được làn da đẹp mà còn hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả nhờ lượng vitamin va khoáng chất tự nhiên dồi dào. Hãy cố gắng ăn nhiều rau xanh bạn nhé!

8. Chuối cung cấp kali nuôi dưỡng khung xương

Chuối cung cấp kali nuôi dưỡng khung xương

Một loại trái cây thú vị có thể cung cấp cho bạn lượng kali thiết yếu cho sự tăng trưởng của khung xương chính là chuối. Nguồn vitamin K có trong thực phẩm tăng chiều cao chuối đã khiến nguyên liệu này luôn nằm trong nhóm những món ăn có lợi cho chiều cao của bạn.

Dù “em chưa 18” hay đã bước qua giai đoạn phát triển. Bạn vẫn có thể tăng chiều cao nếu chăm chỉ dùng 8 loại thực phẩm trên thường xuyên đấy nhé! Mau mau ghi lại để có thực đơn ăn uống hợp lý thôi! Hãy thực hiện bí kíp tăng chiều cao này và cho Đẹp365 biết hiệu quả ra sao nhé!

Câu hỏi thường gặp về thực phẩm tăng chiều cao

 1. Ăn gì tăng chiều cao cho người trưởng thành?

  – Sữa
  – Trứng gà
  – Thịt gà
  – Đậu phụ và các chế phẩm từ đậu nành
  – Cá hồi
  Và những thực phẩm khác được đề cập trong bài viết, tuy nhiên, trên đây là 5 thực phẩm hỗ trợ chiều cao tốt nhất cho người trưởng thành.

 2. Sau 17 tuổi có còn tăng chiều cao được không?

  Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành là hoàn toàn có thể nếu bạn biết áp dụng các phương pháp như tập thể thao, tập yoga, áp dụng chế độ ăn nhiều đạm và canxi như một thói quen. Đồng thời, cải thiện dáng đi đứng cũng giúp gia tăng chiều cao hiệu quả ở người lớn mà không cần can thiệp dao kéo.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png