5 thực phẩm nên tránh khi đến “ngày dâu” để không bị đau bụng nhiều

Đến ngày đèn đỏ bản thân các cô nàng đã phải khổ sở vì những cơn đau “tức tối”. Cách chấm dứt đau bụng kinh hiệu quả là vừa áp dụng phương pháp trị lại vừa tránh xa với các thực phẩm “cấm” có thể làm gia tăng những cơn đau.

5 thực phẩm nên tránh khi đến “ngày dâu” để không bị đau bụng nhiều

#1 Các món ăn vị chua

Đã đến “ngày dâu” thì dù có thèm đồ ăn chua đến đâu bạn cũng phải “kiềm chế” bởi một khi đã ăn đồ chua thì cơ đau bụng kinh sẽ càng trở nên dữ dội hơn khiến bạn phải “sống dỡ chết dỡ”. Nguyên nhân là vì trong các thực phẩm vị chua có thành phần axit có tác động kích thích, đây cũng chính là lí do gây nên các cơn co thắt cơ trơn của tử cung, dạ dày, đặc biệt là với những cơ thể yếu, cơ thể bị viêm dạ dày.

Thay vì món ăn chua, bạn cho thể thay thế bằng các món ăn rau cải hay các loại trái cây để tăng cường vitamin E, vitamin B1 và các loại vitamin khác cho cơ thể.

#2 Các món ăn cay nóng

Tránh xa các món ăn cay nóng cũng là một trong các mẹo trị đau bụng kinh hiệu quả. Cơn đau sẽ êm ái “ra đi” nếu  bạn không ăn các món cay nóng. Các món ăn cay là nguyên nhân gây nên triệu chứng thống kinh, một lượng máu sẽ bị mất đi vì thế sẽ càng nguy khốn hơn cho những  bạn gái đang đến ngày hành kinh. Món ăn cay cũng có những tác động làm tăng nhanh những cơn co thắt của tử cung, vì thế các cơn đau sẽ có xu hướng nặng nề hơn thay vì giảm dần đi như ước muốn.

#3 Các món ăn có tính hàn

Bạn sẽ không thể nào ngờ “tội nhân” góp phần tăng nặng các cơn đau bụng kinh của mình lại xuất phát từ những món ăn ngon thường ngày như: hải sản, miến rong, dưa chuột, bí đao… Đặc tính chủ yếu của những món ăn này là có tính lạnh có thể gây cản trở khí huyết lưu thông. Những món ăn này vừa gây đau bụng kinh lại khiến cho cơ thể thêm mệt mỏi và nặng nề nên tốt nhất bạn nên tránh xa.

Những khi cơ đau bắt đầu kéo đến, bạn có thể nhanh tay pha cho mình một ly trà gừng ấm hay uống nhiều nước nóng để kích thích khí huyết lưu thông. Đảm bảo là chỉ 5 phút sau, triệu chứng đau bụng sẽ giảm đi rõ rệt. Đừng quên chăm chỉ ăn những thực phẩm làm đẹp da lành tính nữa nhé!

#4 Bánh kẹo socola, cafe

Các chuyên gia bác sĩ đã đưa ra lời khuyến cáo cho hầu hết chị em phụ nữ đau bụng kinh vào mỗi chu kỳ là nên tránh xa các loại thức ăn có chứa thành phần cafein do đây là chất gây tác động xấu đến vùng bụng, cảm giác khó chịu cùng cơ đau bụng kinh sẽ cùng lúc “ập” đến bạn sẽ khó mà chống chịu được. Ngoài ra, cafein còn là một trong những loại thực phẩm gây mụn, vì thế nếu có thể hãy “chia tay” em ấy ngay và luôn.

Vì vậy, những khi hẹn hò trong ngày này thì tuyệt đối chọn những loại thức uống và những món ăn khác thay vì socola và cafe  bạn nhé!

#5 Các món ăn chiên nhiều dầu

Phải thật khổ sở cho bạn i khi tới ngày phải kiêm khem nhiều loại thực phẩm, nhiều món ngon bao gồm các món chiên xào nhiều dầu mỡ. Tuy nhiên các món ăn từ dầu cũng sẽ gây nên cũng khó chịu và khó để giảm đau bụng kinh.

Tránh xa các loại thực phẩm “cấm” cũng là mẹo trị đau bụng kinh hiệu quả mà bạn gái có thể học tập để có thể “sống sót” qua những ngày hành kinh. Đừng quên những thông tin mà Đẹp365 chia sẻ hôm nay nhé, nếu không bạn sẽ rất vất vả vì chống chịu những cơn đau nữa.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png