5 Dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang suy giảm sức đề kháng nghiêm trọng

Hệ miễn dịch là một hệ thống đề kháng cực quan trọng của cơ thể. Đây là nơi tiếp nhận và xử lý các virus gây bệnh ngay khi chúng vừa xâm nhập vào cơ thể của bạn. Hệ miễn dịch hay còn gọi là hệ thống đề kháng của bạn có thực sự khỏe mạnh? Những dấu hiệu dưới đây chính là lời cầu cứu của hệ miễn dịch đến bản thân của bạn. Và nó nhắc nhở bạn phải làm gì đó để tăng sức đề kháng ngay.

# Cảm lạnh dai dẳng

Ai cũng đã từng phải trải qua căn bệnh cảm lạnh rồi phải không nào. Nhất là ở nơi thời tiết sớm nắng chiều mưa như Việt Nam. Căn bệnh này thường diễn ra từ 7 đến 10 ngày. Trong khoảng thời gian này, hệ miễn dịch sẽ tăng sức đề kháng để chống chọi lại với nó. Nếu quá 10 ngày mà bạn vẫn chưa khỏi hẳn tức cơ thể đang gặp vấn đề. Các thực phẩm bổ sung sức đề kháng là thứ bạn cần nạp vào cơ thể ngay lúc này đấy.

# Nhiễm trùng lặp đi lặp lại

Chẳng ai là đủ khỏe mạnh để không bị nhiễm trùng, ngay cả người khỏe mạnh nhất. Có những loại nhiễm trùng thấy được, có những loại quá nhỏ khiến bạn không để ý đến. Nhưng nếu 1 vết thương cứ tái nhiễm trùng nhiều lần chính là lời cảnh báo dành cho bạn. Và nó đang cảnh báo hệ miễn dịch của bạn quá yếu không thể tiêu diệt hết vi khuẩn gây nhiễm trùng.

# Hạch sưng lên dai dẳng

Hạch là tuyến hình hạt đậu có thể tìm thấy khắp cơ thể, đặc biệt là cổ, nách và bẹn. Hạch sưng lên tức là chúng đang “gọi quân” chiến đấu với mầm bệnh, nhiễm trùng và chấn thương. Sẽ chẳng có gì xảy ra nếu chúng chỉ xuất hiện vài ngày. Nhưng nếu vài tuần hoặc vài tháng thì bạn cần phải đến bác sĩ ngay đấy.

# Vết thương lâu lành

Khi bị thương do đứt tay, tai nạn tạo ra vết thương hở, cơ thể sẽ có một phản ứng đặc biệt. Đó là điều động “đội quân máu” tinh nhuệ nhất chở dưỡng chất đến nơi có vết thương. Các dưỡng chất này sẽ bổ sung năng lượng, giúp vết thương ngoài da nhanh lành hơn, tái tạo da mới. Tuy nhiên, nếu hệ miễn dịch gặp vấn đề thì quá trình chở dưỡng chất này sẽ bị gián đoạn. Và vết thương cứ thế, mãi chẳng lành, mãi chẳng chịu tái tạo da mới. Giải quyết thì dễ thôi, bổ sung các dưỡng chất để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Như vậy, các vết thương sẽ lành nhanh hơn.

# Luôn trong trạng thái mệt mỏi

Thông thường chúng ta sẽ mệt mỏi khi làm việc quá sức. Sự mệt mỏi đó sẽ nhanh chóng biến mất, chúng ta sẽ lại khỏe mạnh để tiếp tục công việc. Thế nhưng chúng ta cứ luôn cảm thấy mệt mỏi, cơ thể mất hết sức lực trong một khoảng thời gian dài? Đây là dấu hiệu cảnh báo về tình hình sức khỏe đang diễn ra tồi tệ. Các chiến binh miễn dịch đã chiến đấu với vi khuẩn quá lâu, và chúng đã cạn năng lượng. Và cơ thể sẽ tự điều động toàn bộ năng lượng đến để chống lại sự xâm nhập này. Hiển nhiên việc cơ thể mất năng lượng sẽ khiến bạn mệt mỏi. Cùng chiến đấu với các tế bào miễn dịch bằng cách tăng sức đề kháng. Chỉ như vậy thì chúng ta mới mau khỏi bệnh, thoát khỏi sự mệt mỏi dai dẳng.

Cơ thể của chúng ta là một bộ máy, nhưng bộ máy này có thể suy yếu bất cứ lúc nào. 5 dấu hiệu trên chính là dấu hiệu báo bộ máy này đang gặp trục trặc. Nếu không biết phải làm gì để tăng sức đề kháng, hãy tìm các bác sĩ uy tín. Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc kháng sinh, để rồi một ngày cơ thể kháng thuốc thì bạn coi như “toi” rồi đấy.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png