Baking là gì? Gợi ý 3 sản phẩm thực hiện baking tốt cho bạn

Một trong những cách tạo khối cho khuôn mặt và được nhiều chị em “dòm ngó” hiện nay phải kể đến xu hướng trang điểm mới có tên gọi là “baking”. Thực chất đây là kĩ thuật makeup được rất nhiều nghệ sĩ và các chuyên gia trang điểm hay beauty blogger đánh giá rất cao. Cùng Đẹp365 tìm hiểu “Baking là gì?”. Đồng thời cũng thu thập cho mình 3 sản phẩm thực hiện baking tốt chuẩn bị được gợi ý dưới đây.

Kỹ thuật baking chính xác là gì?

Baking thực chất được hiểu là một phương pháp tạo khối, được áp dụng để giúp bạn có được gương mặt hoàn hảo hơn được rất nhiều makeup artist hay beauty blogger sử dụng. Trước khi hướng dẫn thực hiện, nàng nên hiểu rõ Baking là phương pháp tạo khối như thế nào.

  • Tức là bạn sẽ dùng một lớp phấn phủ dạng bột đánh thật dày theo hình tam giác dưới mắt, kết hợp với nhiệt độ trong cơ thể, lớp phần này sẽ thấm và lắng xuống.
  • Thời gian khoảng 10-30 phút tùy theo mật độ dày, sau đó bạn phủi đi thì sẽ cảm nhận được gương mặt sáng bừng, những đường nét trên cơ mặt sắc sảo hơn nhiều.

Ngày nay, xu hướng “baking” cũng được biến thể nhiều hơn, chúng cho phép bạn sử dụng để che phủ đều hơn ở các vùng cần được che phủ, như nếp nhăn khóe mắt, quầng thâm mắt chẳng hạn…

Thế nhưng điểm yếu là phần lớn thủ thuật baking chỉ áp dụng khi trang điểm trên sân khấu hoặc dành cho những lúc xuất hiện trong ống kính, những sự kiện quan trọng. Chúng không phù hợp với phong cách trang điểm tự nhiên thường ngày, bởi lớp makeup khá dày Chỉ nên thử chúng nếu bạn muốn một set ảnh chuyên nghiệp thôi nhé!

Gợi ý 3 sản phẩm thực hiện “baking” tốt cho bạn

Ưu điểm tuyệt vời của baking chính là không cần phải sử dụng cả tấn mỹ phẩm trên da, hay bất cứ dụng cụ trang điểm nào phức tạp nào. Tất cả chỉ gói gọn trong 3 sản phẩm này:

3 sản phẩm này đi cùng nhau sẽ giúp bạn áp dụng được kỹ thuật “baking” một cách trơn tru, và nếu bạn đã “yêu” lối trang điểm kiểu Tây này thì chỉ cần 3 sản phẩm trên cùng với 1 thỏi son là đã đủ rồi nhé.

Cách thực hiện:

  • Sau khi bạn bôi kem nền thì dùng mút trang điểm để thao tác.
  • Thoa kem che khuyết điểm lên các vùng mà bạn thấy chúng tối màu hoặc những vùng cần #cover lại như chân tóc, xương cằm,…
  • Sau khi tán xong, bạn dùng phấn loose powder thoa lên các vùng da mà bạn muốn chúng sáng hơn như bọng mắt, cằm, mũi.

Hãy để yên chúng trong vòng 10 phút rồi bạn dùng cọ trang điểm lông mềm để phủi chúng đi. Sau đó nàng sẽ phát hiện rằng cấu trúc trên mặt sẽ tuyệt hơn, thon gọn và có các điểm sáng – tối rõ ràng.

Cách tạo khối cho khuôn mặt bằng thủ thuật baking thực sự nhìn đơn giản nhưng lại phức tạp khi áp dụng. Để nắm vững nghệ thuật này bạn cần phải thực hành rất nhiều lần. Bạn sẽ phải thử nghiệm trên da liên tục với 3 loại mỹ phẩm trên cho đến khi bạn thấy được gương mặt hài hòa, tự nhiên. Chúc bạn gái thành công nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png