Lazy Girl Skincare: Siêng thì xấu mà lười thì đẹp?

Xu hướng skincare kiểu cũ

Nhớ ngày nào còn chập chững bước vào giới skincare, chúng ta đua nhau theo đuổi chu trình chăm sóc da 12 bước chuẩn gái Hàn và xem đó như phương pháp chuẩn chỉnh. Hầu hết các bước skincare của các chị gái Hàn đều tập trung vào việc cấp ẩm, dưỡng ẩm để có một làn da căng bóng, ngậm nước. Và nhiều bạn cứ thế đu theo rồi thắc mắc sao người ta áp dụng chu trình skincare này thì đẹp còn tới lượt mình thì da cứ “xu cà na” thế nào ấy. Đúng là chu trình đó đối với các chị gái Hàn sẽ phù hợp vì khí hậu ở Hàn Quốc vào mùa lạnh phải cần nhiều bước cấp ẩm như thế mới đủ đô để da không bị khô, còn đối với khí hậu gần như nóng quanh năm như Việt Nam thì routine dưỡng da 12 bước dễ khiến da bị bít tắc lỗ chân lông và mọc mụn lắm nha.

Xu hướng skincare kiểu cũ. (Ảnh: Pinterest)
Xu hướng skincare kiểu cũ. (Ảnh: Pinterest)

Không chơi với cấp ẩm suông nữa, giới skincare chuyển mình sang chế độ treatment khiến người người nhà nhà ai cũng thủ sẵn các hoạt chất active như BHA, AHA, retinol,… trong routine của mình. Từ đó, xu hướng skincare “rườm rà” chuyển 12 bước xuống chỉ còn 7 bước. Coi vậy mà các chị em lại rất chăm bôi thoa, chăm dưỡng da hằng ngày lắm đó nha. Mọi người còn truyền tai nhau về các mẹo dưỡng da như phải đợi 10-15 phút cho độ pH của sản phẩm về độ cân bằng rồi mới dám “tap tap” các sản phẩm tiếp theo lên mặt hay bôi retinol xong thì phải tắt đèn đi ngủ liền. Sương sương mất cỡ 30 phút đến 1 tiếng để skincare rồi đó, chưa biết có đẹp không chứ độ siêng của các chị em thì có thừa đó nha.

Xu hướng skincare kiểu mới

Lazy Girl Skincare - Dưỡng da tối giản

Skincare lắm bước như thế đôi khi lại không thật sự “work” trên một số làn da. Vậy nên mới có xu hướng skincare kiểu mới như này đây. “Lazy girl” skincare nghĩa là cắt bỏ một số bước không cần thiết, chỉ tập trung vào các thao tác chính nhưng vẫn tối ưu hiệu quả chăm sóc da, hay còn gọi là skincare tối giản đó. Đã thấy quen hơn chưa? Skincare tối giản vẫn đang là trào lưu dưỡng nhan hiệu quả trong giới làm đẹp. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh kiểu skincare này mang lại hiệu quả cho làn da hơn việc bôi thoa quá nhiều sản phẩm lên da đó nha.

Lazy Girl Skincare - Skincare tối giản. (Ảnh: Pinterest)
Lazy Girl Skincare - Skincare tối giản. (Ảnh: Pinterest)

Tuy vậy, tâm lý của các chị em đa số là “tham với ghiền” bôi thoa, cứ nghĩ là bôi càng nhiều thì da càng đẹp. Chính vì tâm lý đó nên đối với một số nàng, thêm nhiều bước thì dễ chứ mà lược bớt đi thì nhiều nàng lại không làm được. Vậy nên 3x5 sẽ đập tan “chấp niệm” skincare nhiều bước của mấy nàng ngay nè!

  • Da dễ thẩm thấu: Khi bạn skincare tối giản, việc sử dụng ít sản phẩm giúp da không bị quá tải và dễ thẩm thấu hơn. Vì các sản phẩm này chỉ nằm trên bề mặt da nên việc bạn chồng quá nhiều lớp không cần thiết dễ gây tình trạng bít tắc khiến da dễ nổi mụn hay kích ứng hơn. Bạn cần biết rằng sản phẩm nào càng gần với da nhất thì nó sẽ dễ phát huy tốt được khả năng của nó hơn. So với việc bạn “tap” lên da những hoạt chất không cần thiết lên trước rồi mới tới hoạt chất chính thì có khi da lại không thẩm thấu nổi hoạt chất chính đó nên gây lãng phí sản phẩm.
  • Giảm nguy cơ kích ứng da: Chính vì “Lazy-girl” skincare chỉ sử dụng ít sản phẩm nên da không tiếp xúc với quá nhiều hoạt chất có thể gây kích ứng, mẩn đỏ. Có một số thành phần khi đứng riêng một mình nó thì tốt thật nhưng khi kết hợp lại thì “ối giời ơi” luôn đó, nhất là khi mấy bà sở hữu một làn da nhạy cảm. Ví dụ như combo AHA, BHA kết hợp với Retinol hay Benzoyl Peroxide kết hợp với Retinol,…
  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: Khi bạn áp dụng “Lazy girl” skincare thì bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian để bôi thoa sản phẩm hay tốn “xèng” mua những sản phẩm không cần thiết cho làn da.

“Lazy-girl” skincare vừa hiệu quả, giảm nguy cơ kích ứng da vừa tiết kiệm được khối thời gian và tiền bạc thế này thì tội gì lại đâm đầu skincare lắm bước chi cho cực vậy mấy “ní”.

Đôi khi lười lại giúp da mấy “ní” trở nên đẹp hơn đó, vậy thì tội gì mà không lười đúng không?

Thay vào đó, những bước dưỡng chính mà bạn cần thêm vào routine của mình là: tẩy trang - sữa rửa mặt - kem chống nắng - kem dưỡng ẩm. Còn những hoạt chất active hay sản phẩm treatment thì tùy theo vấn đề da mà bạn đang gặp phải để có thể thêm vào routine cho phù hợp. Hợp lý nhất là bạn chỉ nên áp dụng từ 3-4 lớp sản phẩm (trừ các sản phẩm tẩy rửa) lên da thôi nè.

Bạn chỉ nên áp dụng từ 3-4 lớp sản phẩm lên da thôi nè. (Ảnh: Biography)
Bạn chỉ nên áp dụng từ 3-4 lớp sản phẩm lên da thôi nè. (Ảnh: Biography)

Lười một chút thì vui còn ngày nào cũng lười thì… còn cái nịt, nhất là má nào suốt ngày thức khuya, ăn uống không lành mạnh, không chịu dưỡng gì hết mà đòi lúc nào da cũng rạng rỡ thì đào đâu ra. Nên là dù lười nhưng vẫn nhớ dưỡng da đó nghe!

Học cách lắng nghe làn da

Xu hướng skincare kiểu mới đã không còn cứng nhắc, tuân theo một quy chuẩn đóng khung nữa mà nó đang dần trở nên linh hoạt, cá nhân hóa cho tất cả mọi người. Vẫn là skincare tối giản nhưng phương pháp này kết hợp với sự linh hoạt trong skincare, tập trung lắng nghe làn da của mình để đáp ứng nhu cầu của nó. Ví dụ như bạn không thể mỗi ngày đều ăn cơm mãi được mà có lúc bạn sẽ thèm những món ăn khác như phở, bún,… đúng không? Thì da cũng như vậy! Làn da cũng chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như khí hậu, môi trường, nội tiết tố,… Vậy nên nó cũng muốn “tự order” món ăn theo từng ngày, ví như da của bạn hôm nay khô thì bạn cần cấp ẩm, da bạn hôm nay trở nên sần sùi thì cần được tẩy tế bào chết, còn khi da đang kích ứng, mẩn đỏ thì nó không muốn đắp thêm các hoạt chất active thêm nữa,… Bạn cần lắng nghe và hiểu rõ làn da của mình cần gì và muốn gì để linh hoạt đáp ứng nhu cầu của da.

Da cũng muốn “tự order” món ăn theo từng ngày đó nha. (Ảnh: Pinterest)
Da cũng muốn “tự order” món ăn theo từng ngày đó nha. (Ảnh: Pinterest)

Bạn nghĩ sao về xu hướng dưỡng da kiểu mới “Lazy girl” skincare? Đừng quên cập nhật thêm các xu hướng skincare khác tại 3x5 nhé!


Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Hiểu đơn giản thì "Lazy Girl" skincare là skincare tối giản chỉ tập trung vào các bước dưỡng chính, lược bớt các bước không cần thiết trong routine skincare để giúp da dễ thẩm thấu và giảm nguy cơ kích ứng da. Với xu hướng này, bạn sẽ tiết kiệm được khối thời gian để bôi thoa sản phẩm cũng như tiền bạc mua những sản phẩm không cần thiết cho làn da của mình. Vừa có cớ để lười mà da vẫn đẹp thì tội gì mà không lười phải không? Ngoài ra, xu hướng làm đẹp kiểu mới còn kết hợp giữa "Lazy Girl" skincare với sự linh hoạt trong skincare nhằm cá nhân hóa cho tất cả mọi người. Bạn nên học cách lắng nghe để hiểu rõ làn da của mình từ đó đáp ứng nhu cầu da của mình mà không cần phải tuân thủ theo một routine cứng nhắc hay quy chuẩn nào về skincare mà nó không phù hợp với bản thân mình.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png