Học cách trang điểm “đánh như không đánh” của phụ nữ Pháp

“Độ” một làn da khỏe khoắn

Da khoẻ là đầu câu chuyện! Bạn đừng nghĩ đến chuyện “đẹp tự nhiên” nếu không chăm chút làn da chắc khỏe từ sâu bên trong. Bởi vậy, việc “độ" một làn da căng mịn là từ khoá đầu tiên trong cách trang điểm của phụ nữ Pháp. Theo họ, da ẩm mượt sẽ giữ cho lớp makeup lâu trôi, không cộm hay bong tróc như da khô. Đặc biệt, các chị gái Paris còn ưu tiên làm sạch da, dùng serum cũng như kem dưỡng da hàng ngày và dùng rất ít kem nền…

Muốn da đẹp mà không mất nhiều thời gian thì thử Skinimalism - Dưỡng da nhanh, gọn, lẹ nha mấy bồ!

Đánh lớp nền mỏng nhẹ tự nhiên

Đánh lớp nền mỏng nhẹ tự nhiên
(Ảnh: Pinterest)

…Ít nhưng không phải không có, và quan trọng là “có như không"! Tất nhiên lớp nền căng bóng thì ai cũng thích nhưng đối với gái Pháp thì khác. Họ chuộng lớp nền mịn lì, đều màu và phải tương xứng với tone da tự nhiên. Tips ở đây là bạn có thể dùng serum cùng kem nền để tạo ra lớp nền mỏng và trong suốt.

Kỹ thuật sử dụng kem che khuyết điểm của phụ nữ Pháp

Nếu hướng đến vẻ đẹp tự nhiên vậy thì các chị đẹp Paris không cần che khuyết điểm? Nờ ô nô! Theo 3x5 được biết, họ vẫn dùng nhưng khéo léo tới mức chúng ta sẽ khó nhận ra, đây gọi là nghệ thuật “che giấu". Thông thường, phụ nữ Pháp bắt đầu bằng việc thoa kem dưỡng ẩm ở quầng thâm mắt hay quanh mũi, tiếp đó họ mới apply kem che khuyết điểm lên các vị trí này. Sau cùng, họ dùng phấn phủ trên toàn bộ khuôn mặt, nhiều nhất là vùng chữ T để giữ lớp nền lâu trôi suốt cả ngày.

Nhấn nhá làm nổi bật những đường nét trên khuôn mặt

Nhấn nhá làm nổi bật những đường nét trên khuôn mặt
(Ảnh: Pinterest)

“Cách trang điểm của phụ nữ Pháp là hoặc đánh mắt khói, hoặc kẻ mắt, hoặc tô son…, sẽ không còn là Pháp khi bạn làm tất cả cùng một lúc" - Người mẫu Pháp Caroline De Maigret.

Mấy bồ có thấy khi nhấn nhá quá nhiều trên khuôn mặt sẽ bị “ố dề" không? Coi bài Lỗi makeup khiến bạn không khác gì “Em là bà nội của anh" để rút kinh nghiệm nha!

Bởi vậy, quan điểm của các chị đẹp là “tốt khoe xấu che" đúng chỗ đúng thời điểm, đồng nghĩa với việc tôn lên những đường nét đáng chú ý trên gương mặt là được. Mấy bồ chỉ cần thêm chút eyeliner hay chuốt mascara cho đôi mắt thêm sắc sảo (tất nhiên là chọn những loại làm mi cong dày tự nhiên và không nặng mắt), hay đơn giản là “quện" son môi đỏ là đủ để hoá thân thành nàng “Pháp kiều" ấn tượng mà không gắng gượng.

Đặc trưng của phụ nữ Pháp chính là sắc môi đỏ cổ điển

Đặc trưng của phụ nữ Pháp chính là sắc môi đỏ cổ điển
(Ảnh: Pinterest)

Đến bước cuối cùng và quan trọng nhất, một đôi môi đỏ mọng. Hình ảnh “red lips" được xem như biểu tượng của các quý cô “kinh đô ánh sáng". Dù hôm ấy có vội vàng đến mấy, son đỏ cũng đủ để mấy chị nổi bần bật như “vơ đét". Đặc biệt, màu môi phải thật sự mịn lì để vừa slay vừa thanh lịch. Bí quyết ở đây là bạn cần dưỡng môi chu đáo để “ăn” son tốt hơn, sau đó tô son và “bùm"..., tung tăng dưới phố như mấy chị đẹp Paris thôi!

Cách trang điểm của phụ nữ Pháp không hề phức tạp đúng không mấy bồ? Chỉ cần tiết chế một tí, yêu thương bản thân nhiều tí thì dù đi tới đâu cũng có hàng tá cái đuôi bám theo mấy bồ thôi đừng lo!


Nguồn: Elle

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Cách trang điểm của phụ nữ Pháp luôn là chủ đề đáng học hỏi của hội chị em. Theo đó, việc “độ" một làn da căng mịn là từ khoá đầu tiên trong danh sách bí kíp của họ. Các chị gái Paris còn ưu tiên làm sạch da, dùng serum cũng như kem dưỡng da hàng ngày và dùng rất ít kem nền. Nhưng ít chứ không phải không có, quan trọng phải tự nhiên đến mức “có như không". Với kem che khuyết điểm cũng vậy, chị em Paris che giấu khéo léo đến mức chúng ta khó lòng nhận ra, họ thường thoa kem dưỡng ẩm ở quầng thâm mắt hay quanh mũi, sau đó mới apply kem che khuyết điểm lên các vị trí này. Họ cũng không makeup đậm mà chỉ nhấn nhá bằng cách thêm chút eyeliner hay chuốt mascara cho đôi mắt thêm sắc sảo, cuối cùng hoàn thiện layout bằng đôi môi đỏ đặc trưng không lẫn vào đâu được.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
466

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png