Học lỏm bí quyết "self-care" của quý cô Paris

Không chạy theo chủ nghĩa hoàn hảo

Nếu ai đó khẳng định mình hoàn hảo thì chẳng qua là… “chém gió”, hoặc họ chỉ flex những gì họ muốn cho bạn thấy. Tốt khoe xấu che mà! Vốn dĩ ai cũng có khuyết điểm, quan trọng là ít hay nhiều. Điều khác biệt nằm ở chỗ chúng ta có dám thừa nhận thiếu sót và sống thật với chính mình hay không. Riêng các quý cô Paris thì có đấy! Họ tự tin thể hiện bản chất, không cố gồng mình đáp ứng những quy chuẩn của xã hội mà chỉ tập trung nâng cấp bản thân mỗi ngày. Vậy nên để “self-care" đúng chuẩn, trước tiên bạn phải học cách chấp nhận những khía cạnh còn hạn chế của mình và không chạy theo chủ nghĩa hoàn hảo.

Chiều chuộng bản thân

hoc-lom-bi-quyet-self-care-cua-quy-co-paris-1.jpeg
Hãy yêu thương bản thân đúng cách. (Ảnh: Instagram)

Để ý mà xem, hầu hết chị em nào tuyên bố giảm cân hay ăn uống healthy thường tự đưa mình vào chế độ khắc nghiệt nhất, để rồi chỉ vài ba hôm là “đứt gánh giữa đường" và sống thiếu lành mạnh hơn. Thay vì vậy, các chị đẹp người Pháp chọn chiều ý bản thân bằng một chiếc bánh ngọt hoặc một ly rượu vang cho thoả cơn thèm ăn, tận hưởng mọi thứ một cách vui vẻ và thoải mái nhất. Dĩ nhiên, họ biết cân bằng giữa sở thích cá nhân cũng như tính kỷ luật để duy trì sức khỏe tốt và vóc dáng cân đối. Bởi lẽ, yêu thương chính mình là phải có kỹ năng phân biệt đúng sai nhưng không vô tâm với những mong muốn của bản thân.

Biết… lượng sức mình

Như đã nói, phái đẹp của đất nước lãng mạn này không tự làm khó bản thân bằng chế độ dinh dưỡng khắt khe hay tập thể thao cường độ cao. Họ biết lượng sức mình và chỉ làm những gì phù hợp với cơ địa của họ. Do đó, người Paris cực kỳ nổi tiếng với “flaneuring” - phong cách sống chậm thông qua việc đi bộ lang thang để thưởng thức quan cảnh xung quanh. Đây còn được xem là hình thức đi bộ chánh niệm vì bạn chỉ hoàn toàn tập trung vào hiện tại, từng hơi thở và mỗi bước đi, từ đó giúp xoa dịu mọi căng thẳng trong cuộc sống.

Ryan Kleinmann hoc-lom-bi-quyet-self-care-cua-quy-co-parisian-chic.jpg
Người Paris cực kỳ nổi tiếng với “flaneuring”. Ảnh: Ryan Kleinmann

Less is more

hoc-lom-bi-quyet-self-care-cua-quy-co-paris-2.jpeg
Càng đơn giản càng đẹp! (Ảnh: Pexels)

Chắc chúng ta không còn lạ gì phương châm tối giản đặc trưng của phụ nữ Pháp. Điều này thể hiện từ phong cách làm đẹp, thời trang đến lối sống hàng ngày. Càng đơn giản càng đẹp! Vì lẽ đó, các cô nàng Paris thường ưa chuộng trang phục thoải mái, tông màu trung tính nhưng timeless và thể hiện thần thái sang trọng. Họ không đu trend mà chỉ mua những món đồ thật sự cần thiết, đồng thời ưu tiên chất lượng hơn số lượng. Đối với việc dùng bữa cũng vậy! Họ thích ăn uống gọn nhẹ, không chế biến quá nhiều và giữ nguyên hương vị tinh túy nhất, chẳng hạn như bánh mì nướng với dầu oliu, salad hay cà phê espresso. Chỉ vậy thôi nhưng các chị đẹp đi đến đâu là khí chất ngời ngời đến đó, dù “chân không Dior, cổ không nạm đá" mà khiến ai cũng trầm trồ ngưỡng mộ.

Thanh lọc các mối quan hệ

hoc-lom-bi-quyet-self-care-cua-quy-co-paris-3.jpeg
Ưu tiên chất lượng hơn số lượng. (Ảnh: Unsplash)

Nhiều định kiến cho rằng người Pháp “chanh hỏi" và khó gần. Hiểu lầm rồi! Họ chỉ thanh lọc đối tượng giao tiếp từ xa, cư xử với thái độ thẳng thắn và lịch sự đúng mực thay vì thảo mai thôi. Ở giữa xã hội “nhất quan hệ, nhì tiền tệ", người Pháp vẫn kiên định với quan điểm sống ưu tiên chất lượng hơn số lượng. Đó là lý do bạn rất hiếm khi thấy họ tán gẫu hay có những cuộc gặp mặt mang tính… xã giao. Ngược lại, họ chỉ thích dành thời gian cho những người thật sự quan trọng và các cuộc trò chuyện ý nghĩa. Khi học hỏi được điều này, bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều vì chẳng cần tốn nhiều năng lượng cho những mối quan hệ độc hại, cũng không phải làm vừa lòng ai bởi bạn đã tạo khoảng cách an toàn với họ. Những người bên cạnh bạn đều là người cùng tần số và dành tình cảm chân thành cho bạn.

Tóm gọn lại, mỗi chúng ta sinh ra đều là bản thể độc nhất nên đừng trở thành bản sao của một ai đó. Hãy “self-care" đúng cách, như vậy chúng ta mới có thể lan tỏa yêu thương đến mọi người xung quanh!


Nguồn tham khảo: ELLE Vietnam

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Chúng ta thường nghe nói nhiều về “self-care", vậy bạn đã thực sự yêu thương bản thân đúng cách chưa? Hãy để các quý cô Pháp giúp bạn bằng những bí kíp khiến ai cũng trầm trồ. Đó là chiều chuộng và chăm sóc bản thân, thanh lọc các mối quan hệ, không chạy theo chủ nghĩa hoàn hảo, thực hiện theo phương châm less is more và flaneuring - phong cách sống chậm thông qua việc đi bộ lang thang để thưởng thức quan cảnh xung quanh. Mỗi chúng ta sinh ra đều là bản thể độc nhất nên đừng trở thành bản sao của một ai đó, hãy self-care đúng cách thì mới có thể lan tỏa yêu thương đến người khác.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
447

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png