Muốn dùng mỹ phẩm waterproof hiệu quả, hãy lưu ý 3 điểm sau nhé!

Mùa hè lại đến rồi! Mùa của những chuyến du lịch. Nhưng với những làn da dầu hay với các cô nàng yêu thích trang điểm, thì mùa hè lại là cơn ác mộng, khiến các bạn không thể thỏa sức quẩy hết mình. Vì thế, các sản phẩm chống nước – waterproof được xem là trợ thủ đắc lực, để giúp lớp trang điểm không đột nhiên trôi tuột đi, hay gương mặt không phải trông như chiếc chảo đầy dầu,…

Tuy nhiên, các sản phẩm waterproof sẽ có khả năng chống nước cao, nên việc sử dụng các em ấy cũng khác so với các sản phẩm thông thường đấy nhé.

Vậy waterproof là gì? chúng khác như thế nào, thì cùng Đẹp365 điểm danh các điểm cần lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm waterproof nhé.

Mỹ phẩm waterproof là gì?

Trong mỹ phẩm, waterproof là thuật ngữ dành riêng cho các sản phẩm có khả năng chống nước, cho lớp trang điểm lâu trôi kể cả khi khi tiếp xúc với nước.

Khác với các sản phẩm trang điểm thông thường, các sản phẩm waterproof có thêm một số thành phần gốc Silicone hoặc gốc dầu, để tạo ra một bức màng có khả năng chống thẩm thấu nước và giúp các sản phẩm trang điểm không tan trong nước. Nếu bạn là cô nàng yêu vận động nhiều, hay thích du lịch biển, đi bơi,…, thì chắc chắn không thể thiếu những người bạn này đâu nhé.

3 gạch đầu dòng lưu ý khi dùng mỹ phẩm waterproof

#1 Dầu tẩy trang chính là “Must-have items”

Với chức năng chống trôi, chống nhòe lớp trang điểm khi tiếp xúc với nước. Thì các sản phẩm waterproof được thiết kế đặc biệt hơn. Hầu hết các sản phẩm waterproof, đặc biệt Mascara hay Eyeliner, thường chứa các thành phần như các loại sáp hay dimethicone – là một loại silicone có gốc dầu. Giúp tạo một lớp màng cho sản phẩm trang điểm, để bảo vệ lớp trang điểm không bị trôi đi do tiếp xúc với nước.

Chính vì thành phần có gốc dầu, nên nước sẽ không thể hòa tan các sản phẩm, nhưng cùng là nhược điểm khá lớn, khiến cho các bạn khó tẩy sạch lớp trang điểm. Nhưng đừng lo! Các bạn chỉ nhớ một nguyên tắc “lấy độc trị độc, lấy dầu trị dầu”; vì thế, dầu tẩy trang chính là “Must-have Items” của các cô nàng thường xuyên dùng mỹ phẩm waterproof.

Khi bạn xoa đều dầu tẩy trang,lớp dầu có trong mỹ phẩm waterproof sẽ bị hòa tan và trôi khỏi da. Việc còn lại, các bạn chỉ cần thêm bước rửa trôi chúng bằng nước tẩy trang thông thường. Lúc này, bạn có thể yên tâm là lớp mỹ phẩm waterproof đã được loại bỏ hoàn toàn rồi đấy.

#2 Làm sạch và luôn dưỡng ẩm da trước khi dùng

Nhờ các thành phần như sáp hay dimethicone, mà các sản phẩm có khả năng chống trôi, chống nước, thậm chí có thể kiềm dầu và tạo lớp nền da mướt mịn. Nhưng những thành phần này, cũng chính là cơn ác mộng cho các nàng có làn da khô, da nhạy cảm hoặc dễ nổi mụn đấy.

Các thành phần này tạo một lớp phủ chống trôi, nhưng điều này lại khiến cho tuyến bã nhờn trên da khó bài tiết, làn da sẽ khó hô hấp. Bên cạnh đó, chúng còn ngăn cản các dầu thừa, độ ẩm và vi khuẩn bên trong da thoát ra ngoài. Điều đó sẽ làm da dễ bị bí tắc lỗ chân lông và gây mụn. Vì thế, các bạn nên nhớ 2 nguyên tắc sau, trước khi dùng mỹ phẩm waterproof nhé.

#Nguyên tắc 1: Làm sạch da mặt

Vì các thành phần waterproof đã ngăn cản lớp ẩm, dầu thừa, vi khuẩn thoát ra ngoài, nên trước khi dùng mỹ phẩm waterproof, các bạn nên tập trung kỹ vào bước làm sạch da mặt, để lôi hết “đống dơ” trên mặt nhé.

#Nguyên tắc 2: Dưỡng ẩm

Đây chắc chắn là nguyên tắc đặc biệt cho các nàng da khô đấy. Vì các thành phần silicone sẽ có khả năng kiềm dầu cho da, có thể khiến lớp màng ẩm hoạt động bất thường. Nên việc dưỡng ẩm cho da sẽ giúp da bạn được nuôi dưỡng và tránh bị ảnh hưởng đến làn da đấy.

#3 Tin dùng các thương hiệu uy tín và test trước khi dùng

Ngoài tác dụng chống nước tuyệt vời của các sản phẩm waterproof, thì các thành phần giúp chống nước lại là điều đáng lo ngại. Vì vậy, để giữ an toàn cho gương mặt bạn, khi sử dụng các sản phẩm này, các bạn nên lựa chọn các thương hiệu lớn, uy tín, có thông tin thành phần được liệt kê rõ ràng.

Điều cuối cùng, đừng quên làn da của mỗi người là khác nhau, nên các bạn có thể test trên diện tích nhỏ trước khi rước “em ấy” về dinh nhé.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png