Tức tưởi khi biết bao lâu nay mình đã đổ thùng rác sản phẩm chăm sóc da này, bã cà phê chứ đâu

Cà phê là một thức uống thơm ngon được ưa chuộng trên nhiều quốc gia. Thế nhưng có một sự thật về cà phê đã khiến nhiều cô nàng tức tưởi khi bao lâu nay đều đổ bã cà phê vào thùng rác. Sự thật này là…?

#Công dụng của bã cà phê đối với làn da của bạn

Cà phê là một loại thức uống thơm ngon giúp bạn tỉnh táo hơn. Không những vậy, cà phê còn là người bạn thân thiện với làn da của hội chị em vì những công dụng mà nó mang lại. Cùng Đẹp365 xem ngay nhé!

#1. Nhiều chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của gốc tự do. Và cà phê chứa rất nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lão hóa da hiệu quả. Cà phê còn có tác dụng tương tự đối với da như axit hyaluronic – thành phần chống lão hóa thường thấy. Dầu hạt cà phê có thể làm tăng collagen và elastin giúp da săn chắc hơn.

#Giữ ẩm cho da

Cà phê cũng có thể giúp cho làn da của bạn ngậm nước hơn bằng cách giảm thiểu tình trạng mất nước trên da. 

#Bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV

Một trong những lý do khiến bã cà phê trở thành nỗi tiếc nuối của nhiều cô nàng khi đổ đi chính là bã cà phê có thể giúp bảo vệ da chống lại tác hại từ tia UVA/UVB. Chiết xuất cà phê có thể giúp bảo vệ làn da của bạn chống lại sự hình thành nếp nhăn và tác hại của ánh nắng mặt trời. Tuy không thể thay thế hoàn toàn cho kem chống nắng nhưng cà phê giúp da bạn ít nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời.

#Chống ung thư

Có một sự thật rằng những người uống cà phê thường xuyên có tỉ lệ mắc bệnh ung thư da thấp hơn những người chỉ thỉnh thoảng uống cà phê. 

#Làm mềm da

Bạn có thể dùng bã cà phê thay cho các chất tẩy tế bào chết mà bạn thường dùng. Bã cà phê giúp loại bỏ lớp da chết trên da và giúp da trở nên mềm mại hơn. Đặc biệt, bã cà phê rất phù hợp với những khu vực da khô ráp sần sùi như khuỷu tay, đầu gối và bàn chân. 

#Giảm thiểu bọng mắt

Một công dụng khác của bã cà phê chính là giảm thiểu bọng mắt cho da thay cho kem dưỡng da mắt mà bạn thường sử dụng. Bã cà phê giúp vùng da mắt sáng hơn, không còn nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm nữa. Với những cô nàng thường xuyên thức khuya thì cà phê quả là trợ thủ đắc lực phải không nào? Uống cà phê giúp tỉnh táo và có thể giữ lại bã cà phê để dùng thay cho kem dưỡng da mắt!

#Cách chăm sóc da từ cà phê cho nàng

#Mặt nạ tẩy tế bào chết

Trộn 1/4 muỗng cà phê bã cà phê nghiền mịn với 1 muỗng canh không đường để có được hỗn hợp mặt nạ tẩy tế bào chết cho da. Hãy thoa hỗn hợp lên mặt và cổ rồi massage nhẹ nhàng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm để giúp da sáng và mềm mại hơn nhé.

#Dầu dưỡng da toàn thân

Trộn 1/2 chén đường trắng hoặc nâu, 2 muỗng bã cà phê và 1/4 chén dầu hạnh nhân vào là bạn đã có được một hỗn hợp dưỡng da toàn thân rồi. Khi tắm, hãy thoa hỗn hợp lên cơ thể, đặc biệt chú ý đến những khu vực khô ráp như đầu gối, khuỷu tay. Massage nhẹ nhàng rồi tắm lại bằng nước sạch. Bạn có thể xem đây như một phương thức làm sáp tắm dưỡng da cũng được đấy!

#Giảm bọng mắt

Để thay cho kem dưỡng da mắt thường dùng, bạn có thể dùng bã cà phê để đặt lên vùng mắt của mình. Cách áp dụng rất đơn giản: cho bã cà phê vào trong một chiếc khăn giấy ẩm. Đặt lên mắt trong 20 – 30 phút để làm giảm bọng mắt của bạn. Áp dụng cách này thường xuyên, mắt còn giảm được nếp nhăn như khi bạn dùng kem dưỡng da mắt vậy.

Sau khi biết tất tần tật công dụng của bã cà phê thì từ giờ chẳng đổ vào thùng rác “siêu phẩm” dưỡng da này rồi phải không nào!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png