Chọn kem chống nắng theo…mục đích sử dụng thì có được không nhỉ?

Sử dụng kem chống nắng thường xuyên là thói quen vô cùng quan trọng cho việc chăm sóc da của bạn. Hầu hết mọi hoạt động ngoài trời của bạn đều cần có kem chống nắng bảo vệ da. Vậy tùy theo từng mục đích hoạt động liệu có thể tìm được loại kem chống nắng phù hợp chăng? Và việc mua kem chống nắng theo đúng mục đích dùng liệu có hiệu quả?

SPF các bác sĩ da liễu khuyên dùng

David Lortscher, bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng quản trị và Giám đốc điều hành của Curology khuyên dùng SPF 30 cho hầu hết các loại da. Tuy nhiên ngoài tìm kiếm kem chống nắng có SPF phù hợp, bạn cần tìm loại sản phẩm có khả năng bảo vệ chống lại cả tia UVA / UVB có hại cho da.

Cách thoa kem chống nắng và lượng kem chống nắng phù hợp cho một lần thoa

Để bảo vệ da tốt nhất có thể, hãy thoa kem chống nắng với một lượng vừa đủ trên tất cả các vùng da tiếp xúc với ánh nắng 30 phút trước khi ra ngoài trời. Thoa kem chống nắng, hoặc sử dụng kem chống nắng dạng xịt trước khi bạn mặc quần áo để đảm bảo độ che phủ toàn bộ cho da và tránh những vết cháy nắng mà mùa hè này có thể đem lại cho bạn.

mua kem chống nắng

Kem chống nắng SPF nào mạnh nhất?

Các thử nghiệm của chuyên da da liễu đã chỉ ra rằng bạn cần sử dụng khoảng một phần ba lượng kem chống nắng cần thiết để đạt được chỉ số SPF được ghi trên sản phẩm. Bạn nên mua kem chống nắng có ít nhất SPF 50 phổ rộng để đạt được đúng chỉ số của kem chống nắng. Nhưng số SPF cao có thể làm bạn chủ quan về thời gian chống nắng. Vì vậy hãy nhớ bôi lại sản phẩm lên da ít nhất hai giờ một lần.

mua kem chống nắng

Kem chống nắng có thể kéo dài bao lâu

Kem chống nắng có thể chịu được nước và mồ hôi, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian nhất định. Mặc dù trước đây các loại kem chống nắng được cho phép dán nhãn chống nước và mồ hôi. Nhưng các quy định hiện nay bắt buộc những sản phẩm này chỉ được dán nhãn chống nước và mồ hôi trong tối đa 40 hoặc 80 phút. Nguyên nhân là do không có loại kem chống nắng nào hoàn toàn không thấm nước và mồ hôi. Cũng như không loại kem chống nắng nào hoàn toàn có thể ngăn chặn các tia nắng mặt trời. 

Các Loại Kem Chống Nắng Vật Lý

Có cần sử dụng kem chống nắng khi đang trong bóng râm?

Bạn nên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày. Một nghiên cứu cho thấy 78% những người chỉ sử dụng ô ngoài biển vào ban ngày bị cháy nắng, so với 25% những người chỉ sử dụng kem chống nắng. Nguyên nhân là do bóng râm có thể không ngăn chặn được tia UV từ mọi phía. Sử dụng kem chống nắng dạng xịt hoặc gel,… ở trong bóng râm, mặc quần áo chống nắng và đeo kính râm là cách tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn dưới nắng gắt.

asian woman in sunglasses.

Có nên sử dụng kem chống nắng tự nhiên?

Không có kem chống nắng thực sự tự nhiên. Bởi vì các thành phần của kem cần được xử lý trong các quy trình hóa học khi được thêm vào sản phẩm để ngăn chặn các phản ứng có hại. Kem chống nắng  hóa học và vật lý đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả. Các loại kem chống nắng hóa học hấp thụ ánh sáng tia cực tím có thể xuyên qua da của bạn. Trong khi đó các loại kem chống nắng vật lý chỉ chứa khoáng chất kích hoạt titan dioxide và kẽm oxit, hoạt động như một rào cản bảo vệ cho làn da của bạn khỏi phản xạ hoặc ánh sáng mặt trời. 

mua kem chống nắng

Hy vọng các thông tin trên về kem chống nắng đã giải quyết được những thắc mắc của bạn về loại sản phẩm này. Chăm sóc da tốt sẽ giúp cho làn da của bạn luôn khỏe đẹp và tránh được các loại bệnh nguy hiểm về da.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png