Bí kíp tự tay làm mặt nạ đất sét yêu chiều làn da dầu hè này

Mùa hè là mùa của những cơn nắng “cháy da cháy thịt”. Đối với các bạn da dầu, mùa hè là một cực hình khi da cứ bóng nhẫy khiến bạn mất đi tự tin trong các cuộc vui chơi. Nhưng mùa hè lại là mùa của những cuộc vui chơi, du lịch, dã ngoại,…khiến bạn chẳng thể ngồi một chỗ. Đừng quá lo, Đẹp365 sẽ chỉ bạn cách chăm sóc da dầu với mặt nạ đất sét tự làm tại nhà.

# DIY CARBONATED CLAY MASK

Loại mặt nạ đất sét này chứa rất nhiều khoáng chất để chăm sóc da dầu. Các khoáng chất này khi tiếp xúc với da sẽ hút lượng lớn dầu thừa, tạp chất và mụn đầu đen từ lỗ chân lông. Sau khi làm sạch, các dưỡng chất từ bên trong mặt nạ sẽ phát huy tác dụng nuôi dưỡng giúp da mềm mại và làm sạch da. Ngoài ra loại mặt nạ này còn mang đến khả năng tẩy tế bào chết giúp các bạn gái có làn da sạch và khỏe hơn.

#1. Thành phần

 • 2 muỗng canh đất sét bentonite
 • 1 muỗng cà phê baking soda
 • ½ muỗng cà phê axit citric
 • ½ muỗng cà phê glycerin
 • 1 muỗng cà phê mật ong
 • 2 muỗng canh nước hoa hồng
 • ½ muỗng cà phê than hoạt tính hoặc bột matcha

#2. Cách làm

Trộn đều đất sét bentonite, baking soda cùng axit citric trong một bát nhỏ. Trộn đến khi hỗn hợp đều thì thêm than hoạt tính hoặc bột matcha vào hỗn hợp. Tiếp tục trộn đến khi bạn thấy các thành phần hòa lại với nhau thì thêm glycerin cùng mật ong. Cuối cùng bạn thêm nước hoa hồng và khuấy thật nhanh.

# DIY detox cleansing grains + mask

Trong công thức này làn da của bạn sẽ được làm sạch với tinh chất từ than hoạt tính cùng đất sét. Bộ đôi này có khả năng hút dầu thừa trên da rất hiệu quả, giúp bạn giảm nhanh tình trạng bóng nhờn và hỗ trợ điều tiết dầu cho da. Không những vậy các bụi bẩn sâu bên trong lỗ chân lông cũng được làm sạch, giúp các bước chăm sóc da dầu được tốt hơn.

#1. Công thức:

 • ¼ chén yến mạch
 • ¼ chén đất sét cao lanh
 • ¼ chén đất sét bentonite
 • 10 viên than hoạt tính
 • 7 giọt tinh dầu oải hương
 • 7 giọt tinh dầu cam bergamot
 • 7 giọt tinh dầu tràm

#2. Cách làm:

 • Nghiền yến mạch trong máy xay để có được loại bột mịn.
 • Trộn bột yến mạch sau khi xay với 2 loại đất sét.
 • Thêm than hoạt tính và các loại tinh dầu.
 • Khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.
 • Bảo quản hỗn hợp trong lọ thủy tinh có nắp và sử dụng khi cần thiết.

# Clay Facial Mask

Cách chăm sóc da dầu bằng phương pháp đắp mặt nạ cuối cùng mà Đẹp365 muốn giới thiệu đến bạn là một công thức cực kỳ đơn giản. Tuy đơn giản nhưng đừng xem thường hiệu quả mà các thành phần mang lại cho làn da dầu của bạn.

# 1. Công thức

 • 1 muỗng canh witch hazel. Witch hazel là một loại chất lỏng được chưng cất từ lá, vỏ và cành cây khô của một loại cây bụi có tên là Hamamelis Virginiana. Witch Hazel có khả năng giảm sưng da, chữa lành da tổn thương và điều tiết dầu trên da.
 • 1 muỗng cà phê đất sét bentonite.

# 2. Cách làm

Trộn đều 2 nguyên liệu trên với nhau đến khi hỗn hợp mịn, thoa lên da sau khi đã qua bước làm sạch. Sau 15 phút bạn lột lớp mặt nạ ra và rửa lại với nước ấm, vậy là xong rồi đấy.

Mùa hè này các bạn da dầu sẽ chẳng cần phải lo lắng vì đã có 3 công thức trên rồi phải không nào. Cùng nhau cải thiện làn da của mình để thoải mái vui chơi hè nào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png