Phải làm gì khi làn da bị cháy nắng hè này?

Tiếp xúc với ánh nắng nhiều dễ gây sạm da, da thiếu nước, lão hoá nhanh…Về lâu dài dễ gây cháy nắng, da bị đỏ ửng dẫn tới phỏng. Phải làm thế nào khi da bị cháy nắng vào mùa hè này? Cùng Đẹp365 tìm hiểu một số cách chữa cháy cho da nhé! 

# Tắm với nước mát

Trời Sài Gòn sáng nắng, chiều mưa, tối se se nên nhiều bạn da bị cháy nắng vẫn lựa chọn tắm bằng nước ấm. Đây là điều không nên vì sẽ khiến tình trạng da trở nên thiếu nước trầm trọng hơn. Hãy tắm bằng nước lạnh để làm giảm nhiệt độ da. Nhẹ nhàng lau khô cho da và dùng kem dưỡng ẩm hoặc serum dưỡng ẩm thoa toàn bộ cơ thể, đặc biệt là chỗ bị tổn thương do nắng. 

# Làm dịu da với kem hoặc serum dưỡng ẩm có chứa lô hội hoặc đậu nành

Lô hội và đậu nành là 2 nguyên liệu thiên nhiên giúp làm dịu da rất tốt và an toàn. Thoa kem hoặc serum dưỡng ẩm có tinh chất lô hội hoặc đậu nành trực tiếp vào vùng da bị cháy nắng để làm giảm cảm giác nóng rát, khó chịu. Nếu không có kem hay serum dưỡng ẩm đó bạn cũng có thể thay thế bằng gel lô hội tươi. 

# Aspirin là “con dao 2 lưỡi”

Khi bị sưng đỏ, khó chịu chúng ta thường tìm tới aspirin để tiêu viêm. Nhưng như Đẹp365 đã tiết lộ cùng bạn, aspirin là ” con dao 2 lưỡi” nên bạn cần thận trọng khi dùng. Hãy tới gặp các bác sĩ da liễu để chắc chắn về liều lượng dùng aspirin.

# Uống thêm nước

Bên cạnh việc cấp ẩm cho da bằng kem hay serum dưỡng ẩm thì uống nước giúp nước được thẩm thấu từ bên trong. Nước giúp mọi quá trình trao đổi chất được nhanh hơn, đẩy nhanh quá trình tái tạo da. 

# Cẩn thận chăm sóc cho tới khi lành hẳn

Thoa kem chống nắng, mặc quần áo kín mít khi ra đường và thường xuyên chăm sóc da với Vaseline Healthy White Sun + Pollution Protection SPF 24 PA++ là những lưu ý khác dành cho bạn vào mùa hè này.

Sữa dưỡng thể trắng da chống nắng và ô nhiễm môi trường Vaseline sở hữu công thức vượt trội với chỉ số SPF cao, giúp nuôi dưỡng, tăng cường khả năng tự bảo vệ của da, đồng thời tạo màng chắn không cho các chất độc từ môi trường hấp thụ vào da, nhờ đó mang lại vẻ trắng sáng cho da toàn thân cũng như da tay. Với tinh chất Petroleum Jelly, Vaseline sẽ thấm sâu vào tầng biểu bì phục hồi vùng da hư tổn, cùng Vitamin B3, vitamin E giúp dưỡng trắng da từ sâu bên trong.  Ngoài ra, Vaseline có chất kem khá mỏng, mịn và nhanh thấm, nên không hề tạo cảm giác bết dính, nhờn rít khi bạn thoa lên trên da.

Bạn đã biết cách làm dịu làn da khi bị cháy nắng chưa? Nhớ luôn bịt kín và thoa kem chống nắng khi ra đường để không bị cháy nắng nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png