Làm màu tóc sáng lên tại nhà bằng nước chanh: Tin được không?

Nhuộm tóc bằng nguyên liệu tự nhiên ngày càng được chị em ưa chuộng nhờ vào độ an toàn và ít gây hại cho tóc lẫn da đầu. Vậy bạn đã nghe đến phương pháp làm sáng màu tóc bằng nước chanh chưa? Đây là cách giúp cho màu tóc sáng lên được ứng dụng rất nhiều ở các nước Bắc Âu. Cùng Đẹp365 khám phá ngay thôi!

Làm Màu tóc Sáng lên tại nhà bằng nước chanh

Có nên sử dụng nước chanh để làm màu tóc sáng lên?

Trong mùa giãn cách, việc trở lại các tiệm làm đẹp là điều không thể. Thêm vào đó việc sử dụng các sản phẩm tẩy tóc tại nhà không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng rụng tóc triền miên. Cũng như khiến cho da đầu bị tổn thương và yếu đi. Để sữa chữa mái tóc bị lỗi nhuộm, bạn cũng cần chờ đến khi các tiệm salon mở cửa lại. Vậy tại sao không sử dụng chanh để nhuộm tóc nhỉ?

nước chanh

Chanh cũng là một thực phẩm giúp màu tóc sáng lên vô cùng hữu hiệu mà rất nhiều người sử dụng. Cách này bạn có thể dùng để highlight hoặc nâng nền tóc 1 cách tự nhiên và không gây tổn hại cho da đầu nhờ vào thành phần Axit citric trong nước chanh kết hợp với sức nóng của ánh nắng mặt trời giúp mở lớp biểu bì để làm sáng màu tóc.

ử dụng nước chanh để làm màu tóc sáng lên

Và đây chính là lúc thích hợp nhất để bạn có thể thực hiện cách làm màu tóc sáng hơn theo phương pháp dân gian hồi thời “ông bà anh” đấy. Phương pháp này có thể là cứu cánh cho những cô gái tóc vàng và tóc nâu, những người đã thử phơi tóc dưới ánh mặt trời để sở hữu tóc màu như ý. Nhưng những người có mái tóc đen cũng đừng lo lắng. Bởi vì bạn chỉ cần kiên nhẫn, mong ước có mái tóc đẹp của bạn sẽ thành hiện thực.

6 bước thực hiện làm màu tóc sáng lên bằng chanh

Những nguyên liệu và dụng cụ bạn cần chuẩn bị như:

 • Chanh tươi
 • Bình xịt tóc
 • Nước ấm
bước thực hiện làm màu tóc sáng lên bằng chanh

Cách thực hiện:

 1. Bạn chuẩn một cái bát sạch, sau đó cắt đôi quả chanh để lấy nước cốt. Đối với tóc ngắn bạn cần lấy từ 1-2 quả, còn nếu tóc dài bạn sử dụng từ 3-5 quả.
 2. Sau đó thêm nước ấm vào với tỉ lệ 2:1. Cứ 2 cốc nước ấm, bạn sẽ cho thêm một cốc nước chanh.
 3. Trộn đều hỗn hợp lại với nhau và cho vào bình xịt tóc.
 4. Để có màu vàng sáng hơn, sau khi xịt bạn nên dùng tay massage da đầu nhẹ để dung dịch thấm đều lên tóc. Với phần chân tóc bạn cần bôi nhiều hơn phần đuôi tóc. Nếu bạn chỉ muốn có màu vàng nhẹ bạn chỉ nên xoa nhẹ một lớp nước cốt chanh lên tóc mà thôi.
 5. Bạn nên tắm nắng cho tóc từ 25 đến 45 phút nếu muốn tóc có màu vàng nhẹ. Nếu muốn có màu tóc sáng hơn bạn cần phơi nắng từ 1 đến 3 tiếng.
 6. Gội sạch tóc để loại bỏ hết chanh trên tóc. Sử dụng dầu xả dưỡng ẩm và cả những tinh dầu dưỡng tóc sau khi nhuộm để tóc mềm mượt. Tiếp tục áp dụng phương pháp này từ 3-5 lần/tuần đến khi có màu sắc ưng ý.

Những điều cần lưu ý khi làm sáng màu tóc bằng chanh

Những điều cần lưu ý khi làm sáng màu tóc bằng chanh

Dùng chanh để làm màu tóc sáng lên, bạn cũng cần lưu ý một số điều như sau:

 • Do nhuộm tóc bằng các phương pháp thiên nhiên thì sẽ có hiệu quả lâu và chậm hơn so với sử dụng các thuốc tẩy tóc chuyên dụng. Chính vì vậy, kết quả màu tóc rất khó đoán và không thể nói trước. Đặc biệt, đối với những màu tóc tối chưa qua tẩy hay nâng nền.
 • Không nên đi bơi sau khi xịt nước chanh vào tóc nếu bạn không muốn tóc có màu xanh lá
 • Tóc sau khi phơi nắng sẽ rất khô, vì vậy bạn cần bổ sung dưỡng ẩm cho tóc bằng tinh dầu dưỡng tóc hay dầu xả tóc nhé!

Đây là một cách làm màu tóc sáng vừa tiết kiệm lại khá an toàn cho tóc khác với các phương pháp tẩy tóc bằng sản phẩm khác. Đây là thời điểm thích hợp để bạn có thể nhuộm tóc tại nhà đấy. Hãy cho Đẹp365 biết về trải nghiệm của bạn với phương pháp này nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png