Cách bảo vệ da khỏi bị ăn nắng bạn nên ghi nhớ

Hội đẹp ở những đất nước bạn như Hàn Quốc, Nhật Bản thường chỉ phải xử lý vấn đề da ăn nắng khi mùa hè đang đến gần. Tuy nhiên hội đẹp ở Việt Nam thì có phần khó khăn hơn khi phải xử lý vấn đề da ăn nắng trong… tất cả các mùa. Việc bảo vệ làn da khỏi những tác nhân gây hại là cực kì quan trọng. Chính vì thế, hãy để Đẹp365 mách nhỏ với bạn những cách bảo vệ da khỏi bị ăn nắng hiệu quả.

#1 Trong ánh nắng mặt trời có gì?

Đầu tiên cần tìm hiểu lý do tại sao chúng ta không nên tiếp xúc với ánh nắng quá thường xuyên. Bởi lẽ ngoài tác dụng bổ sung Vitamin cho cơ thể vào buổi sớm, trong ánh nắng mặt trời ở phần lớn các thời gian còn lại trong ngày chứa các tia cực tím A (UVA), B (UVB), C (UVC).

  • Tác hại của tia UVA: Có thể gây ra các quá trình lão hóa da.
  • Tác hại của tia UVB: Gây ra các hiện tượng như cháy nắng, ung thư da, phản ứng dị ứng. Nếu nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến u ác tính và dẫn đến tử vong.
  • Tác hại của UVC: Tia này cũng gây ra nhiều nguy hiểm cho da. Tuy nhiên, Tia UVC được lọc bởi tầng ozon nên phần nào cũng được hạn chế, nhưng bạn cũng cần bảo vệ tốt làn da của mình nhé.

Bên cạnh đó, trong ánh nắng mặt trời còn có ánh sáng hồng ngoại (IR). Nếu tiếp xúc quá nhiều sẽ phá hủy collagen, ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và sự đàn hồi da của bạn.

#2 Các cách bảo vệ da khỏi bị ăn nắng bạn nên ghi nhớ

#Dùng kem chống nắng

Đây là một trong những các cách bảo vệ da đơn giản, hiệu quả và phổ biến nhất. Với những thành phần chuyên dụng các tác dụng hạn chế, giúp da tránh hỏi những tia UV gây hại. Tuy nhiên, không phải loại kem chống nắng nào cũng như nhau. Có những loại chỉ cung cấp các yếu tố bảo vệ vật lý, còn một số khác lại các yếu tố bảo vệ hóa học.

Chính vì thế nếu trong quá trình sử dụng làn da của bạn có dấu hiệu dị ứng thì bạn nên chuyển từ kem chống nắng hóa học sang vật lý. Trong kem chống nắng vật lý có chứa các thành phần như oxit kẽm, titanium dioxide và các thành phần tự nhiên sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn tốt hơn.

#Dùng quần áo chống nắng

Bạn có thể sử dụng các loại quần áo chống nắng chuyên dụng với chất vải dày, mềm, không gây xước da. Đặc biệt không nên chọn các loại trong phục có màu tối khi đi dưới trời nắng vì, các loại vải màu tối sẽ hấp thụ nhiệt tốt hơn so với màu sáng. Bên cạnh đó, đối với phần mắt bạn thể trang bị thêm kính mát, để bảo vệ phần nhạy cảm này.

#Lưu ý không nên xịt nước hoa trên da dưới ánh nắng

Bạn có thể xịt nước hoa lên quần áo trong thời tiết của ngày hè, không nên xịt nước hoa trực tiếp lên da vì trong nước hoa có chứa psoralen, một chất có thể gây ra hiện tượng nám da nếu tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

#Dùng Hazeline Matcha Lựu Đỏ

Ngoài việc dùng kem chống nắng hay sử dụng những phụ kiện bảo vệ da khác thì bạn cũng có thể dùng dòng sản phẩm Hazeline Matcha Lựu Đỏ để bảo vệ làn da của mình. Đây cũng là cách làm trắng da khi bị ăn nắng vô cùng hiệu quả!

Với các thành phần tự nhiên giúp dưỡng trắng da tận sâu từ bên trong, trong Hazeline Matcha Lựu Đỏ còn chứa matcha, là thành phần chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng và gốc tự do, từ đó giúp hạn chế quá trình lão hóa da, cung cấp đủ các dưỡng chất giúp da luôn tươi trẻ. Bạn có thể sử dụng Hazeline Matcha Lựu Đỏ vào ban đêm trước khi đi ngủ hoặc ban ngày trước khi ra ngoài để da được chăm sóc chuyên sâu, bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và các tác hại khác.

Chúc bạn có một làn da đẹp và không bị bắt nắng với cách chăm sóc da mà Đẹp365 đã chia sẻ nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png