Ai bảo mẹ bầu thì không có quyền dưỡng da và xinh đẹp?

Sự thay đổi hoạt động của hoocmon trong cơ thể của các mẹ bầu có thể dẫn đến các vấn đề về da như tăng sắc tố, mụn do nội tiết tố và khô da. Tuy sức khỏe của mẹ và em bé luôn được coi trọng hàng đầu nhưng việc dưỡng da vẫn rất cần thiết ở bất cứ lúc nào. Cùng Đẹp365 khám phá bí quyết chăm sóc da an toàn cho mẹ bầu nhé.

1. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm dưỡng da

Đây là quy tắc chính cho mọi phụ nữ mang thai trước khi thử bất kỳ sản phẩm kem dưỡng ẩm hay các loại skincare nào. Mặc dù hầu hết các thương hiệu trên thị trường có thể ghi rằng sản phẩm an toàn khi mang thai, nhưng tốt nhất vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về các sản phẩm bạn dự định sử dụng. Vì mỗi lần mang thai trạng thái da của phái nữ sẽ khác nhau, nên những gì có thể có tác dụng với người khác có thể không hiệu quả với bạn hoặc những gì có thể có hiệu quả trong lần mang thai đầu tiên của bạn có thể không hoạt động trong lần tiếp theo.

2. Luôn luôn sử dụng kem chống nắng

Do độ nhạy cảm tăng cao, làn da của phụ nữ mang thai không có dấu hiệu tốt khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Trong khi hầu hết phụ nữ mang thai trải qua sự gia tăng sản xuất melanin, rất tốt trong việc chống lại tia UV, điều này cũng khiến họ dễ bị tăng sắc tố hoặc chloasma. Thoa kem chống nắng với SPF ít nhất là 30 mỗi ngày và mặc quần áo bảo hộ sẽ giúp ích trong việc giữ cho làn da được bảo vệ khỏi tia UV.

3. Lưu ý các thành phần bạn nên tránh

Bất kỳ dạng Vitamin A chẳng hạn như retinoid và retinol đều cần phải được tránh sử dụng trong thai kỳ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những chất này có tác dụng bất lợi cho cả mẹ và bé. Axit salicylic, isotretinoin, benzoyl peroxide, clindamycin, doxycycline, minocycline, tetracycline và tazorotone là các thành phần bạn nên tránh khi lựa chọn kem dưỡng ẩm hoặc bất cứ loại skincare nào. Mặc dù những sản phẩm này có thể mang lại cho bạn một làn da rạng rỡ hơn, nhưng cũng có thể gây ra những thay đổi trong chu kỳ mang thai của bạn. Nếu bạn vẫn muốn tẩy tế bào chết, bạn có thể chọn sử dụng các loại kem bôi ngoài da được kê toa nhẹ hơn như erythromycin, axit azelaic hoặc nồng độ axit glycolic thấp hơn. 

4. Sử dụng serum Vitamin C

Vitamin C là một chất chống oxy hóa tuyệt vời, an toàn để sử dụng trong thai kỳ. Loại vitamin này làm sáng da, bảo vệ bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và làm giảm sự xuất hiện của lỗ chân lông. Mặc dù vitamin C vẫn là một dạng axit, nhưng vẫn an toàn để sử dụng trong khi mang thai. Tuy nhiên, không nên sử dụng loại sản phẩm có chứa paraben – chất bảo quản mỹ phẩm mà khi tiếp xúc với da trong thời gian dài có thể thấm sâu vào da và gay hại cho em bé của bạn.

Đẹp365 hy vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ hiệu quả cho mẹ bầu trong việc dưỡng da an toàn và hiệu quả. Đừng quên làm đẹp cho bản thân bất cứ lúc nào bạn nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png