Bạn có gặp phải những sai lầm này khi trị mụn ở mũi?

Trị mụn ở mũi có liệu có khó như mọi người đã nghĩ không? Bỏ ra biết bao nhiêu tiền bạc và công sức mụn vẫn không biến mất? Tại sao vậy? Đó là do những sai lầm khi trị mụn của bạn đấy. Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu xem bạn có đang mắc phải những sai lầm sau khi điều trị mụn vùng không nhé.

#Điều bạn cần biết về mụn ở mũi

#Tại sao mũi thường có mụn?

Đầu tiên, mũi là khu vực có sự hoạt động mạnh mẽ của tuyến bã nhờn. Vì thế, vùng da khu vực này thường xuyên đổ dầu và làm nở lỗ chân lông. Đây là cơ hội thuận lợi để bụi bẩn, vi khuẩn từ bên ngoài môi trường xâm nhập vào da. Kết quả cuối cuồi là sự hình thành của mụn, đặc biệt là mụn đầu đen.

#Mụn ở mũi nhiều nói lên điều gì?

Để có được biện pháp điều trị tốt nhất, trước tiên bạn cần xác định xem mụn trên mũi thuộc loại gì:

  • Nếu chỉ là mụn đầu đen, mụn cám thì bạn không cần quá lo lắng vì vấn đề chỉ là lượng tiết nhờn hơi nhiều, không có nguy hiểm gì đến sức khỏe.
  • Nếu thấy xuất hiện nhiều mụn bọc, mụn nang thì cần điều trị mụn ở mũi nhanh chóng bởi đây là dấu hiệu bạn có vấn đề về tim mạch, cần đến các chuyên gia hoặc bác sĩ để được tư vấn.
  • Mụn mọc nhiều ở sống mũi cho thấy bạn gặp vấn đề về tiêu hóa cũng như dạ dày.
  • Cuối cùng, nếu thấy mụn mọc nhiều ở hai bên sống mũi thì bạn nên đến bác sĩ kiểm tra buồng trứng, cổ tử cung xem sao?

#Những sai lầm khi trị mụn ở mũi bạn thường mắc phải

#Dùng tay nặn mụn

Nhiều bạn luôn có thói quen dùng tay để trị mụn thay vì điều trị mụn ở mũi một cách khoa học và an hơn. Dùng tay nặn mụn sẽ khiến da bị tổn thương, bị viêm và mụn sưng to hơn. Đồng thời, thói quen nặn mụn bằng tay cũng vô tình đưa thêm hàng triệu vi khuẩn vào trong nốt mụn. Do đó, tình trạng bị nhiễm khuẩn và mụn lan tràn ra khắp mặt là điều không nên.

# Sử dụng sản phẩm trị mụn kém chất lượng

Tâm lý tự ti khi bị mụn khiến ai cũng mong muốn trị mụn nhanh chóng, đặc biệt là trị mụn ở mũi. Do đó, nhiều người thường chọn mỹ phẩm trị mụn cấp tốc mà không mấy quan tâm đến chất lượng. Hãy tránh xa các sản phẩm có thành phần chứa Corticoid, Isobutylparaben, Phenylparaben và Pentylparaben. Chúng vô cùng nguy hại cho da, làm mỏng và viêm nhiễm da.

# Sử dụng sản phẩm trị mụn sai

Cấu trúc da mỗi người đều khác nhau, không ai giống ai. Chính vì thế mà sản phẩm trị mụn người này sử dụng hiệu quả, không có nghĩa là bạn cũng vậy. Chính vì thế, khi sử dụng sản phẩm trị mụn ở mũi bạn tìm hiểu kỹ về làn da của mình thuộc da gì: da nhờn, da nhạy cảm, hay da khô. Đồng thời cũng nên cần có thêm lời khuyên từ các chuyên gia về điều trị mụn để mụn được loại bỏ an toàn và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, khi mua sản phẩm trị mụn, bạn cũng cần quan đến thành phần nhé để điều trị cho từng loại mụn.

  • Trị mụn bọc: Hãy chọn những sản phẩm có chứa thành phần Sulfur, Resorcin, Glycyrrhetinic Acid, Tocopherol Acetate với tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm, hạn chế mụn lây lan.
  • Trị mụn đầu đen và mụn cám: Nên lưu ý đến các thành phần Salicylic Acid, Copper, Zinc, Magnesium sẽ giúp kiểm soát nhờn tốt hơn, hạn chế gây ra mụn đầu đen và mụn cám.
  • Trị mụn trứng cá: Những thành phần như Salicylic Acid, Stearyl Glycyrrhetinate, Sodium Ascorbyl Phosphate có tác dụng hạn chế bã nhờn, đồng thời giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây mụn trứng cá.

Nếu bạn đang gặp phải những sai lầm trên khi trị mụn ở mũi thì nên khắc phục nhé. Hy vọng với những chia sẻ của Đẹp365 bạn sẽ có bí quyết trị mụn an toàn và hiệu quả.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png