7 Nguyên liệu thiên nhiên lành tính này sẽ giúp bạn chiến thắng lũ mụn xấu xí

Lũ mụn xấu xí luôn là nỗi lo của bạn trong các cuộc hẹn quan trọng, các cuộc vui chơi. Đẹp365 đã có cách khiến chúng tự bỏ bạn mà đi với những cách trị mụn bằng 7 nguyên liệu thiên nhiên sau.

# Yogurt

Có lẽ không ai là không biết tác dụng dưỡng trắng da cũng như bổ sung lợi khuẩn cho cơ thể của sữa chua phải không nào. Nhưng đó không phải là tất cả. Sữa chua còn rất nhiều công dụng khác mà bạn chưa khám phá ra. Và một trong số đó chính là trị mụn.

Trong sữa chua rất giàu axit lactic và kẽm, đây là thành phần tốt cho cơ thể cả bên trong lẫn bên ngoài. Điều đó có nghĩa, những cách trị mụn bằng sữa chua có tác dụng khi bạn ăn vào cơ thể lẫn bôi lên da. Loại sữa chua tốt nhất trong trường hợp này là sữa chua không đường, không hương vị, thực sự nguyên chất. Như vậy, lượng chất béo của chúng mới đạt độ lý tưởng để giúp da sáng và chống lại mụn trứng cá.

# Aspirin

Aspirin là một dẫn xuất của acid salicylic, thuộc nhóm thuốc chống viêm non-steroid. Aspirin hoạt động như một chất hóa học giúp giảm mụn trứng cá và tổn thương. Sau khi sử dụng, bạn sẽ thấy các vết sưng và đỏ do mụn sẽ thuyên giảm đáng kể. Loại chất này có thể được tìm thấy khá nhiều trong các loại thuốc giảm đau. Thành phần Aspirin thực sự lành tính, có ích cho da và cơ thể. Nhưng do chúng đi kèm với các loại kháng sinh khác khi mua thuốc, do đó bạn cần cẩn trọng.

# Nutmeg

Nutmeg hay còn được gọi bằng cái tên rất dân dã – nhục đậu khấu. Bạn có thể tìm mua dễ dàng thành phẩm của nhục đậu khấu ở dạng bột. Nhục đậu khấu có công dụng chống viêm và kháng khuẩn giúp giảm đỏ và làm thông thoáng lỗ chân lông. Và cũng do vậy mà nhục đậu khấu trở thành một trong những cách trị mụn rất hiệu quả. Ngoài ra, sau khi sử dụng, nhục đậu khấu còn thấm sâu vào da, giúp làm mờ vết nhăn, sẹo mụn.

# Mật ong

Mật ong từ xưa đến nay được ca ngợi do công dụng kháng khuẩn, điều trị mụn tuyệt vời. Khi sử dụng, mật ong sẽ làm dịu làn da của bạn, giảm sưng, viêm và đỏ do mụn mà ra. Mật ong còn hoạt động như một chất giữ ẩm để khóa độ ẩm, giúp da khỏe mạnh hơn, hạn chế lượng nhờn tiết ra sinh mụn. Bạn có thể sử dụng trực tiếp mật ong và bôi lên da trong 10 đến 15 phút. Nếu muốn tốt hơn, hãy thêm một ít nhục đậu khấu để tăng cường khả năng kháng khuẩn, giảm mụn.

# Tỏi

Tỏi có tác dụng ngăn ngừa lỗ chân lông bị tắc, tiêu diệt vi khuẩn gây mụn và giảm viêm. Để có thể phát huy tốt nhất công dụng của tỏi, bạn phải nghiền nát chúng. Trong quá trình nghiền, tỏi sẽ giải phóng hợp chất allicin, có chứa các đặc tính chống vi khuẩn, chống vi-rút và chống nấm. Đây đều là những thành phần giảm đau, giảm viêm, là một trong những cách trị mụn cực hiệu quả.

#Nghệ tây

Không chỉ được biết đến như một thành phần giúp làm sáng da, mờ thâm, nghệ tây còn là một dũng sĩ diệt mụn của mọi cô nàng. Nếu chăm chỉ sử dụng nghệ tây, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được làn da sáng mịn, sạch mụn. Tuy nhiên, một trong những nỗi lo lắng của chị em khi dùng nghệ chính là nếu vệ sinh không sạch, nghệ thường bám lại trên da gây vàng da. Vì vậy, thay vì trực tiếp dùng nghệ tươi, bạn có thể chọn các sản phẩm làm từ nghệ như sữa rửa mặt Hazeline Nghệ Tây Kiwi. Với chiết xuất từ rễ cây nghệ tươi, sản phẩm giúp tác động vào sâu bên trong lỗ chân lông, loại bỏ dầu nhờn, vi khuẩn, ngăn ngừa mụn trứng cá cũng như các loại mụn khác. Hơn nữa, kiwi có trong sữa rửa mặt cũng hỗ trợ điều chỉnh màu da, giúp da trông sáng hơn. Sản phẩm có giá bình dân, phù hợp với mọi đối tượng.

Sự kết hợp mới lạ cực chất giữ nghệ và kiwi tạo nên “siêu phẩm” sữa rửa mặt Hazeline Nghệ Kiwi.

# Tea Tree Oil

Và thành phần cuối cùng phải kể đến về công dụng diệt khuẩn, trị mụn chính là tràm trà. Thành phần này thực sự rất hiệu quả đối với làn da bị vấn đề về mụn từ nhẹ đến trung bình. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là có thể gây kích ứng hoặc khô da với làn da nhạy cảm. Còn những loại da bình thường vẫn có thể dùng được. Chỉ là bạn cần lưu ý hơn sau khi sử dụng dầu trà pha loãng để bôi lên da.

Lũ mụn xấu xí sẽ tự động dắt tay nhau mà đi khỏi làn da của bạn với 7 nguyên liệu trên. Chúng đều là những nguyên liệu tốt, lành tính, do đó bạn có thể yên tâm về tác dụng phụ có thể xảy ra.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png