Thói quen nào đã khiến mái tóc uốn đẹp đẽ ngày càng thưa thớt?

Cách dưỡng tóc uốn nào bạn cần phải tuân thủ để mái tóc của mình luôn bồng bềnh? Đâu là các thói quen và nguyên nhân khiến mái tóc uốn đẹp đẽ của bạn ngày càng thưa thớt? Cùng tìm hiểu ngay với Đẹp365 bạn nhé!

#Gội đầu bằng nước nóng

Ryan Welter, MD, một bác sĩ phẫu thuật cấy tóc có trụ sở tại Boston giải thích, nước nóng sẽ khiến tóc khô xơ và là một trong nhưng nguyên nhân gây rụng tóc mà nhiều người thường mắc phải. Bạn nên giảm nhiệt độ của nước xuống ở mức vừa phải, chỉ cần âm ấm là đã có thể kích thích tuần hoàn máu để chăm sóc tóc.

#Tạo kiểu tóc bằng nhiệt

Nhiệt độ nóng sẽ làm hỏng các protein tạo nên tóc và lớp biểu bì bảo vệ tóc. Bác sĩ Bauman cho biết, một khi lớp biểu bì bị tổn thương, sự cân bằng độ ẩm bị phá vỡ và tóc của bạn dễ bị gãy rụng hơn.

Hãy chú ý hạn chế sử dụng các dụng cụ bằng nhiệt lên trên mái tóc của mình, ngay cả với máy sấy tóc. Nếu muốn uốn tóc để giữ nếp tóc xoăn của bạn, bạn nên dùng một ít xịt dưỡng tóc để bảo vệ tóc, tránh tóc bị tổn thương.

#Ăn kiêng

Một trong những triệu chứng đầu tiên của chứng chán ăn chính là rụng tóc nghiêm trọng, Paradi Mirmirani – bác sĩ da liễu Vallejo, California đã chia sẻ. Khi bạn nạp không đủ lượng thức ăn vào cơ thể, các chất dinh dưỡng này sẽ được “ưu tiên” đi đến các cơ quan quan trọng hơn như tim, não,… Lúc này, tóc sẽ vô tình bị “bỏ rơi” và nhanh chóng gãy rụng.

#Thiếu protein

Một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều protein nạc như cá, gà, đậu lăng và đậu chính là cách dưỡng tóc uốn nói riêng và chăm sóc tóc nói chung. Tóc chủ yếu được làm từ protein, vì vậy, nếu thiếu protein thì việc tóc ngày càng mỏng và thưa thớt có lẽ cũng là điều dễ hiểu mà thôi.

#Buộc tóc quá chặt

Những kiểu tóc được thay đổi thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được sự nhàm chán.  Đặc biệt, nếu bạn là một cô nàng yêu thích sự gọn gàng, chắc hẳn các kiểu cột tóc đẹp, cách búi tóc hoặc tết tóc sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn. Thế nhưng, bạn nên chú ý không buộc quá chặt tóc để tránh tóc bị gãy nếp, không còn xoăn sóng bồng bềnh và dễ gãy rụng.

#Dùng sản phẩm giữ nếp tóc quá lâu

Xịt giữ nếp tóc, gel giữ nếp tóc, kem ủ giúp tóc vào nếp,… Ngày nay có hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm bảo vệ mái tóc của bạn. Thế nhưng, nếu các sản phẩm này được giới thiệu là “có thể giữ nếp tóc cả ngày dài”, bạn nên cân nhắc nhé! Những dòng sản phẩm giữ nếp trong suốt thời gian quá lâu thường chứa nhiều cồn, làm cho tóc khô và dễ gãy. Một khi bạn chải hoặc chải tóc, phần bã đó khiến tóc bị gãy và rụng.

#Chải tóc khi tóc ướt

Sau khi gội đầu xong, chúng ta thường hay có thói quen dùng lược để gỡ các đoạn tóc rối. Đặc biệt với tóc uốn đuôi, các lọn tóc thường hay quấn vào nhau khiến bạn khó chịu.

Để hạn chế gãy rụng, hãy chải tóc thật suôn trước khi gội đầu. Sau khi gội, bạn nên dùng khăn cotton mềm để thấm hết nước trên tóc, đợi tóc chỉ còn một ít độ ẩm thì dùng tay nhẹ nhàng gỡ rối tóc từ dưới chân tóc lên dần đến ngọn.

#Không dùng đúng các sản phẩm chăm sóc tóc

Nhiều cô nàng chỉ vội vã mua bừa mà không hề quan tâm mình đã mua các sản phẩm chăm sóc tóc có đặc điểm thế nào, có phù hợp với mái tóc hay không. Đặc biệt với những mái tóc từng chịu nhiệt do uốn tóc, bạn nên dùng dòng sản phẩm dưỡng tóc có cấp ẩm giúp tóc được óng mượt và bồng bềnh hơn. Trong đó có bộ sản phẩm gội & xả Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnh với công nghệ Oxyfusion độc đáo giúp phục hồi độ mềm mượt của mái tóc, giúp tóc bồng bềnh hơn đến 95% mà không gây bết dính cho tóc. Đây chính là cách dưỡng tóc uốn hiệu quả cho bạn mà không cần phải đến spa hay các salon tóc nữa.

Chăm sóc tóc đúng cách cùng bộ sản phẩm gội & xả Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnh.

Bạn có gặp phải những “sai lầm” trên? Hãy cùng khắc phục ngay để có mái tóc uốn đẹp thu hút mọi ánh nhìn bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png