Trâm cài tóc - phụ kiện “thăng hạng" mái tóc không hề lỗi thời

Trâm cài tóc - xu hướng lỗi thời?

Như những gì ta đã chứng kiến suốt lâu nay, thời trang là một vòng xoay kỳ lạ không có bất kỳ giới hạn nào. Những phong cách, xu hướng đã từng xuất hiện bằng cách nào đó sẽ luôn quay trở lại.

Bên cạnh đó, việc con người được tiếp xúc với đa dạng các quan điểm và góc nhìn đã dần giải thoát xã hội ra khỏi áp lực phải “theo trend”, phải bắt kịp thời đại. Chính vì vậy, trong một xã hội văn minh, chỉ cần bạn cảm thấy thích và thấy phù hợp, thì không gì là lỗi thời.

Sang cỡ này?! Ảnh: Pinterest
Sang cỡ này?! Ảnh: Pinterest

Ngày hôm nay, hãy cũng 3x5 lội ngược lội xuôi để vớt lên mấy cây trâm cài tóc. Để coi có những cách phối hợp nào với trâm cài để bạn có một ngoại hình ấn tượng.

Cách chọn trâm cài tóc

Chọn trâm cài tóc theo phong cách ăn mặc

Trang phục thường ngày

Đối với những ai yêu thích phụ kiện này và luôn muốn mái đầu mình có sự hiện diện của một cây trâm cài tóc, hãy lựa chọn những mẫu trâm đơn giản, không quá dài, gọn gàng và không có dây dợ vướng víu.

Kiểu trâm 1 mảnh đơn giản. Ảnh: Pinterest
Kiểu trâm 1 mảnh đơn giản. Ảnh: Pinterest

Trang phục không thường ngày (đi tiệc, đi chơi, cosplay đồ đó)

Ngược lại với phong cách “minimal”, đơn giản của kiểu ăn mặc thường ngày, đã lên đồ đi “event” là phải “cháy”!

"Em bước ra phải là cơn lốc! Quét sạch cái sàn diễn đó cho chị" - bả cài trâm cỡ đó?! (giỡn). Ảnh: Pinterest
"Em bước ra phải là cơn lốc! Quét sạch cái sàn diễn đó cho chị" - bả cài trâm cỡ đó?! (giỡn). Ảnh: Pinterest 
Cài cái này đi chơi trung thu hay chơi Tết thì hết ý?! Ảnh: Pinterest
Cài cái này đi chơi trung thu hay chơi Tết thì hết ý?! Ảnh: Pinterest

Trâm cài tóc vốn là phụ kiện yêu thích của các bóng hồng thời xưa, từ dân thường đến quý tộc. Chính vì vậy, những mẫu mã “lồng lộn”, đồ sộ và tinh xảo không thiếu. Với nước tóc tối màu, người Việt rất có lợi thế trong việc sử dụng trâm cài tóc để tô điểm lên nước tóc suôn mượt của mình - tạo ra hiệu ứng tương phản như những ánh sao trên bầu trời đêm.

Quét không được thì búi lên đỡ. Ảnh: Pinterest
Quét không được thì búi lên đỡ. Ảnh: Pinterest

Điều này không có nghĩa là những mái tóc sáng màu sẽ không thể chơi trầm cài tóc. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một cây trâm tối màu hoặc một cây trâm tạo ra cảm giác “lấp lánh” để làm bừng sáng hơn nữa mái tóc của mình.

Business style xài trâm vẫn rất sang. Ảnh: Pinterest
Business style xài trâm vẫn rất sang. Ảnh: Pinterest

Chọn trâm cài theo kiểu tóc

Trâm cài tóc 1 chân

Trâm cài tóc 1 chân thường được dùng để cài tóc búi thấp hoặc búi nửa đầu. Loại trâm này có thiết kế đơn giản, thanh lịch và phù hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau.

Trâm 1 chân thanh lịch, mảnh mai. Ảnh: Pinterest
Trâm 1 chân thanh lịch, mảnh mai. Ảnh: Pinterest
 • Tóc búi thấp: Bạn có thể chọn trâm cài tóc 1 chân có kích thước lớn, chắc chắn để cố định búi tóc. Bạn nên luồn trâm vào giữa búi tóc và uốn cong phần đầu trâm để giữ cho búi tóc không bị lệch.
 • Tóc búi nửa đầu: Bạn có thể chọn trâm cài tóc 1 chân có kích thước nhỏ, gọn để tạo điểm nhấn cho kiểu tóc. Bạn nên luồn trâm vào vị trí giữa búi tóc và cố định bằng keo xịt tóc.

Trâm cài tóc 2 chân

Trâm 2 chân sẽ chắc hơn trâm 1 chân. Ảnh: Pinterest
Trâm 2 chân sẽ chắc hơn trâm 1 chân. Ảnh: Pinterest

Trâm cài tóc 2 chân thường được dùng để cài tóc dài hoặc tóc xoăn. Loại trâm này có thiết kế chắc chắn, giúp giữ tóc cố định và không bị rối.

 • Tóc dài: Bạn có thể chọn trâm cài tóc 2 chân có kích thước lớn, có nhiều chân để cố định tóc. Bạn nên chia tóc thành nhiều phần nhỏ và cài trâm vào từng phần tóc.
 • Tóc xoăn: Bạn có thể chọn trâm cài tóc 2 chân có kích thước nhỏ, gọn để tạo điểm nhấn cho kiểu tóc. Bạn nên chia tóc thành nhiều phần nhỏ và cài trâm vào từng phần tóc.

Chọn trâm cài theo chất liệu và độ bền

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng tóc gãy rụng, hư nếp do cột tóc quá chặt? Đừng lo lắng, "cứu tinh" của bạn đã đến đây - chính là chiếc trâm cài tóc thần thánh! Tuy nhiên, không phải trâm cài tóc nào cũng tốt cho mái tóc của bạn đâu nhé:

 • Trâm cài tóc nhựa và kim loại: Bề mặt nhẵn của chúng không gây hỏng tóc nên bạn cứ yên tâm mà “quất” nhé!
 • Trâm cài tóc gỗ: Những vết nứt nhỏ hay dăm gỗ như những "lưỡi dao" bé xíu, sẵn sàng "xử đẹp" mái tóc mềm mượt của bạn.
 • Trâm cài tóc có họa tiết: Các chi tiết “ố dề” có thể vướng vào tóc, khiến tóc rối tung và gãy rụng.

Túm lại là hãy chọn những chiếc trâm cài tóc có bề mặt mịn và trơn như nhựa hay kim loại, còn nếu là gỗ thì cần được đánh bóng kỹ để tránh dăm chỉa ra đứt tóc nha.

Nếu bạn có mái tóc ngắn hoặc tóc mỏng, nên chọn loại trâm nhỏ, gọn. Nếu bạn có mái tóc dài hoặc tóc dày, nên chọn loại trâm lớn, chắc chắn.

Trâm dày, chắc chắn. Ảnh: Pinterest
Trâm dày, chắc chắn. Ảnh: Pinterest

Lưu ý khi sử dụng trâm cài tóc

Bonus cho mấy nàng một số mẹo nhỏ để "thăng hoa" cùng trâm cài tóc:

 • Sử dụng dầu dưỡng tóc trước khi cài trâm: Giúp tóc mềm mượt và dễ dàng gỡ ra.
 • Cài trâm đúng cách: Khi cài trâm, bạn nên nhẹ nhàng luồn trâm vào tóc, tránh dùng lực quá mạnh. Nếu bạn có mái tóc dày hoặc tóc xoăn, nên chia tóc thành nhiều phần nhỏ để cài trâm dễ dàng hơn.
 • Không cài trâm quá chặt: Cài trâm quá chặt sẽ khiến tóc bị tổn thương và trâm dễ bị gãy. Bạn nên cài trâm lỏng tay vừa đủ để giữ tóc cố định.
 • Không cài trâm khi tóc ướt: Cài trâm khi tóc ướt sẽ khiến trâm dễ bị gãy và tóc dễ bị rối. Bạn nên đợi tóc khô hẳn rồi mới cài trâm.
 • Không cài trâm khi ngủ: Cài trâm khi ngủ sẽ khiến tóc bị tổn thương và trâm dễ bị gãy. Bạn nên tháo trâm ra trước khi đi ngủ.

Một số kiểu búi tóc với trâm cài tóc

Trâm cài với màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Ảnh: Pinterest
Trâm cài với màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Ảnh: Pinterest
Trâm cài lông chim? Ảnh: Pinterest
Trâm cài lông chim? Ảnh: Pinterest
Trâm cài ghép lại từ 2 mảnh. Ảnh: Pinterest
Trâm cài ghép lại từ 2 mảnh. Ảnh: Pinterest
Trâm cài kiểu dáng độc lạ. Ảnh: Pinterest
Trâm cài kiểu dáng độc lạ. Ảnh: Pinterest
Búi bằng bút chì như dân kiến trúc - mỹ thuật cũng quá đỉnh. Ảnh: Pinterest
Búi bằng bút chì như dân kiến trúc - mỹ thuật cũng quá đỉnh. Ảnh: Pinterest
Kiểu búi tóc bằng cành hoa cứng cho một lễ cưới cũng rất lãng mạn đó? Ảnh: Pinterest
Kiểu búi tóc bằng cành hoa cứng cho một lễ cưới cũng rất lãng mạn đó? Ảnh: Pinterest

Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Trâm cài tóc là một phụ kiện độc đáo giúp thăng hạng nhan sắc của bạn một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để có thể chơi được phụ kiện này, bạn cần hiểu về chất tóc của mình (dày, mỏng, xoăn,…), hiểu rõ về tính chất của các loại trâm cài tóc (trâm 1 chân, 2 chân,…) để có thể lựa chọn được những mẫu trâm phù hợp nhất.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png