Da đầu khô bạn nên đổ lỗi cho ai?

Da đầu khô là tình trạng những mảng trắng nhỏ bong tróc trên da đầu của bạn xuất hiện ngày một nhiều thêm. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài, sức khỏe của da đầu của bạn sẽ bị ảnh hưởng không ít. Hãy đọc bài viết này để tìm ra cách tốt nhất giúp giải quyết tình trạng da đầu khô bạn nhé!

#Nguyên nhân gây khô da đầu là gì?

Tình trạng da đầu khô có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Da đầu giống với da mặt ở điểm: chúng đều được cấu tạo với tuyến bã nhờn, đồng thời được chia ra làm nhiều loại, từ da khô cho đến da dầu. Mức độ tiết dầu của da đầu phụ thuộc phần lớn vào gen di truyền và hormone của bạn.

Một trong những nguyên nhân gây nên da đầu khô chính là tác động của nhiệt độ. Không khí khô vào mùa lạnh hoặc trong phòng điều hòa sẽ làm da đầu bị thiếu ẩm và nhạy cảm hơn bình thường. Tình trạng thiếu ẩm kéo dài làm da khô hơn và bắt đầu bong tróc thành từng mảng nhỏ mà bạn thường lầm tưởng là gàu.

Bên cạnh đó, việc để da đầu tiếp xúc thường xuyên với các sản phẩm giàu hóa chất như gel tạo kiểu, dầu gội có chất tẩy mạnh, keo xịt tóc,…cũng chính là tác nhân trực tiếp gây nên tình trạng khô da đầu.

#Một số cách chăm sóc tóc để tránh tình trạng da đầu khô

#1. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc có thành phần tự nhiên

Bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc không chứa sulfate làm mất đi chất nhờn và chất béo tự nhiên trên da đầu, khiến da bị khô. Silicon có trong dầu xả cũng sẽ khiến da đầu của bạn “khó thở” hơn khi sử dụng thường xuyên. Vì thế, bạn nên thay thế những sản phẩm có nhiều hóa chất này bằng các loại dầu gội và dầu xả có thành phần từ thiên nhiên và dịu nhẹ hơn. Bạn có thể bổ sung độ ẩm cho da đầu của mình bằng việc sử dụng các sản phẩm có thành phần như lô hội, vitamin E, dầu baobab,… 

#2. Gội đầu 2-3 lần/tuần

Không nên gội đầu quá nhiều để tránh tình trạng da đầu khô do hóa chất

Có hàng trăm loại vi khuẩn tốt trú ngụ trên da đầu để cân bằng độ pH và “chiến đấu” với những vi khuẩn gây hại gây khô da đầu và các bệnh da liễu khác. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da đầu có chất tẩy rửa quá mạnh có thể làm mất cân bằng hệ vi sinh vật trên da đầu của bạn. Vì thế, tốt nhất bạn chỉ nên gội đầu khoảng 2-3 lần một tuần để tránh việc các loại viêm như nấm hoặc nấm men làm cho da dày lên và gây rụng tóc quá mức.

#3. Ngừng tẩy tế bào chết cơ học cho da đầu

da đầu khô
Một trong những nguyên nhân gây da đầu khô là do bạn sử dụng tẩy da chết hóa học cho da đầu

Các hạt scrub tẩy da chết tưởng chừng như có thể mài đi lớp da dư thừa nhưng trái lại không hoàn toàn là như vậy. Các sản phẩm tẩy tế bào chết cơ học mạnh có thể làm da bị kích ứng, đặc biệt là đối với da đầu khô. Nếu thật sự muốn loại bỏ da chết trên đầu, bạn cần sử dụng kết hợp với các loại sản phẩm dưỡng ẩm tốt.

Da đầu khô có thể sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe da đầu và mái tóc của bạn. Đừng chủ quan mà hãy thực hiện tốt các bước chăm sóc da đầu cần thiết để không gặp phải các vấn đề này nữa bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png