3 dấu hiệu cho biết tóc bạn đang cần gặp bác sĩ ngay!

dấu hiệu của tóc

Đã tìm mọi cách trị gàu và rụng tóc nhưng vẫn không hiệu quả? Các sản phẩm chuyên trị không thể trị dứt điểm những vấn đề về tóc và da đầu mà bạn đang gặp phải? Nếu phát hiện 3 dấu hiệu sau đây, có lẽ việc bạn cần làm đó là nhờ đến sự hỗ trợ kịp thời từ các bác sĩ. 

3 Dấu hiệu của tóc báo hiệu bạn cần đến bác sĩ ngay

#1 Nhiều mảng gàu to bằng vảy mọc, ngứa và kèm theo một ít rụng tóc

Chắc hẳn nhiều người sẽ gặp phải tình trạng có quá nhiều mảng gàu trên da không trôi hết ngay cả khi gội dầu với dầu gội dưỡng tóc nhiều lần, bên cạnh việc khi da đầu bị tác dụng mạnh do thường xuyên gãi hoặc tóc quá khô xơ dẫn đến rụng tóc. Nếu chỉ là hiện tượng gàu thông thường như các lớp sừng trên da thì bạn có thể dùng vitamin hoặc tẩy tế bào chết là loại bỏ được gàu. Tuy nhiên, khi gặp trường hợp nặng hơn, đi kèm hiện tượng rụng tóc, bạn cần tìm đến phòng khám để tìm rõ nguyên nhân.

dấu hiệu của tóc

Chuyên gia sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân cụ thể (Nguồn: Pinterest)

#2 Tóc nhiều bột trắng như gàu, tóc thường xuyên gãy rụng do Microsporum 

Microsporum có thể hiểu đơn giản là nấm tóc với những mảng tóc tróc vảy nhỏ ở da đầu, không có giới hạn rõ rệt và thông thường có xu hướng liên kết với nhau tạo thành nhiều đám lớn hình vòng cung. Toàn bộ phần tóc trong mảng bị xén cụt và chỉ cách da đầu một khoảng 3-4 mm. Đặc biệt là tại chân tóc có một chút bột trắng bám chặt vào da đầu, các bột trắng đó thỉnh thoảng rơi rớt trên tóc khiến ta lầm tưởng thành gàu trên tóc. Có thể xem đây là một dạng bệnh lý, do đó, chắc chắn bạn sẽ cần đến những phương pháp điều trị chuyên sâu từ các chuyên da, bác sĩ da liễu. 

dấu hiệu của tóc

Cần điều trị chuyên sâu nếu gặp vấn đề nấm tóc (Nguồn: Pinterest)

#3 Rụng tóc có sẹo

Rụng có sẹo khác với rụng thông thường ở chỗ các nang tóc ở vùng này sẽ vĩnh viễn không thể phục hồi và mọc lại, đồng thời để lại các mô sẹo trên da. Hầu hết, rụng tóc có sẹo xảy ra ở mảng nhỏ rồi lần lượt mở rộng ra theo thời gian. Nhiều người thường không chú ý đến rụng tóc có sẹo vì thỉnh thoảng tóc sẽ rụng dần dần không kèm theo bất kì triệu chứng nào.

dấu hiệu của tóc

Rụng tóc có sẹo rất nguy hiểm (Nguồn: Pinterest) 

Trường hợp khác, tóc rụng còn gây ngứa đầu nghiêm trọng, rát bỏng, da đầu đau và rụng liên tục. Thỉnh thoảng có vài lớp sừng bị tróc ra tại vị trí đó dễ khiến lầm tưởng đây chỉ là gàu. Chỉ những phương pháp y khoa hiện đại như cấy tóc mới có thể khắc phục được tình trạng này.

Nhìn chung khi gặp các dấu hiệu trên da đầu như thường xuyên nổi mụn nước, ngứa da đầu, mụn mủ, tiết dịch kèm theo rụng nhiều tóc và xuất hiện các mảng trắng như gàu thì bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu để chuẩn đoán kịp thời. Đồng thời, tránh tự tìm cách trị gàu và rụng tóc để rồi càng làm vấn đề thêm trầm trọng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png