Phụ nữ và hành trình độc lập tài chính, làm chủ cuộc đời

Đây là những lý do tại sao phụ nữ nên độc lập tài chính

“Thật sai lầm khi người phụ nữ mong đợi một người đàn ông xây dựng thế giới theo ý thích của cô ấy mà không tự kiến tạo nó cho mình.” - Marilyn Monroe

Quan điểm “phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng" có lẽ đã xưa hơn trái đất, dù hiện tại vẫn còn nhiều chị em tin tưởng điều này như một chân lý sống. Nhưng nhìn chung, đa số chị em ngày nay đều hành động và truy cầu hạnh phúc cho riêng mình mà không cần phụ thuộc vào ai, đặc biệt là đàn ông. Để làm được điều này, kinh tế vững chắc là yếu tố tiên quyết hỗ trợ phụ nữ làm chủ cuộc sống của bản thân. Nói rõ hơn, độc lập tài chính không đồng nghĩa với độc thân, bạn hoàn toàn có thể xây dựng gia đình cùng ai đó mà không phải nương nhờ vào họ.

Đây là những lý do tại sao phụ nữ nên độc lập tài chính
(Ảnh: Pinterest)

Phụ nữ độc lập tài chính không những đem lại sự tự do mà còn có nhiều mặt tích cực khác như:

  • Thoải mái tận hưởng những sở thích cá nhân như shopping, đi du lịch… Khi bạn có tiền, dù con cái đuề huề hay “cô đơn trên sofa" cũng vô cùng quyến rũ.
  • Tự chủ về kinh tế sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị khoản dự phòng cho bản thân trong trường hợp cấp bách, không cần dựa dẫm chồng hay gia đình.
  • Có thể chia sẻ với đối tác các khoản chi tiêu khi chung sống cùng nhau. Nếu có con, bạn cũng góp phần chăm lo ty tỷ thứ cùng người ấy mà không mang tiếng “ăn bám".
  • Giúp bạn mở rộng mối quan hệ, từ đó tăng thêm thu nhập và nâng cao tiềm lực tài chính cho bản thân.

Mách bạn bí quyết cân bằng công việc và cuộc sống

Lên kế hoạch mỗi ngày cho bản thân

Việc liệt kê chi tiết kế hoạch mỗi ngày cho bản thân là cực kỳ cần thiết. Lúc này, bạn sẽ biết mình đang dành nhiều thời gian cho đầu việc nào hơn và ngược lại. Cách tốt nhất là bạn hãy dùng sổ tay hoặc note trên điện thoại để tiện theo dõi. Nhớ rằng phụ nữ độc lập tài chính nhưng cũng đừng quá vùi mình vào công việc mà hãy cân bằng cuộc sống cá nhân nữa nhé.

Luôn biết chăm sóc bản thân

Sức khỏe thể chất lẫn tinh thần sẽ tác động phần lớn đến các khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Do đó, bạn đừng quên chăm sóc bản thân, nghỉ ngơi khi mệt mỏi và đừng cố hoàn thành tất cả mọi việc. Bản thân bạn phải sạc đầy năng lượng thì mới có thể làm tốt công việc và giúp đỡ mọi người xung quanh.

Bạn đã biết yêu bản thân kiểu Rat girl summer chưa?

Phân chia việc nhà với các thành viên khác trong gia đình

Phân chia việc nhà với các thành viên khác trong gia đình
(Ảnh: Pinterest)

Một trong những lý do khiến chị em luôn quá tải là phải ôm đồm nhiều thứ cùng một lúc. Ngoài việc công ty, bạn còn gánh luôn cả “xì trét" trong việc nhà. Thay vì vậy, bạn hãy phân chia với các thành viên khác để giảm bớt áp lực, có thêm thời gian dành cho bản thân và gia đình, từ đó gắn kết mối quan hệ bền chặt hơn với những người thân yêu.

Cách giúp phụ nữ trên hành trình độc lập tài chính - Làm chủ cuộc đời

Cách giúp phụ nữ trên hành trình độc lập tài chính - Làm chủ cuộc đời
(Ảnh: Pinterest)

Hình thành thói quen tạo hũ chi tiêu

“Chiêu thức" hũ chi tiêu hiểu đơn giản là bạn note lại tình hình thu chi hàng tháng để theo dõi thói quen xài tiền của mình. Muốn hiệu quả hơn, bạn hãy chịu khó liệt kê mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cần tách riêng các khoản gồm nhu cầu thiết yếu và sở thích cá nhân, từ đó có sự cân chỉnh chi tiêu phù hợp với thu nhập của mình.

Đầu tư tài chính

Phụ nữ độc lập tài chính cũng có khả năng đầu tư không kém cạnh gì nam giới đâu nhé! Nếu bạn từng nghe câu “Đồng tiền đứng im là đồng tiền chết" thì sẽ hiểu tầm quan trọng của đầu tư. Việc này giúp bạn có thêm nhiều nguồn thu nhập bị động và tự chủ kinh tế. Bạn có thể trích tiền nhàn rỗi để bỏ vốn vào các mục phổ biến như bất động sản, bảo hiểm, cổ phiếu…

Tiết kiệm và tạo quỹ khẩn cấp

Ngoài đầu tư, chị em cũng đừng quên tích luỹ khoản tiết kiệm dự phòng trong trường hợp bất đắc dĩ như thất nghiệp, ly hôn… Quỹ khẩn cấp này nên đủ đáp ứng cuộc sống tối thiểu từ 3 - 6 tháng. Như vậy, các chị em sẽ tự tin và mạnh mẽ hơn để sẵn sàng vạch ra kế hoạch cho những chặng đường kế tiếp.

Đừng quên đầu tư cho bản thân!

Đừng quên đầu tư cho bản thân!
(Ảnh: Pinterest)

Bạn là tài sản quý giá nhất, bởi thế không có khoản đầu tư nào hợp lý hơn là chính bản thân mình. Khi phụ thuộc hay đầu tư vào người khác, bạn vô tình đặt cược tương lai mình vào tay họ, và nếu họ ra đi thì bạn sẽ mất trắng. Do đó, các chị em hãy chủ động hơn để trở thành người phụ nữ độc lập tài chính.

Lên kế hoạch tài chính cho cuộc sống lúc nghỉ hưu

Nghe có vẻ hơi lo xa, nhưng chuẩn bị trước không thừa đâu! Trong giai đoạn còn đi làm, bạn có thể trích khoản tiền tiết kiệm khi về hưu vào các mục như ngân hàng, bảo hiểm hoặc bất kỳ hình thức kinh doanh góp vốn nào đó. Đến lúc muốn nghỉ hưu, bạn sẽ bất ngờ trước lợi ích của những khoản đầu tư này vì chúng sẽ giúp khoảng thời gian hưu trí của bạn nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Hình thành lối suy nghĩ tích cực

Lối suy nghĩ tích cực sẽ đem đến cho bạn sức khỏe tinh thần tốt, từ đó tăng cường sức khỏe thể chất. Khi có sức khỏe, bạn mới có khả năng cáng đáng nhiều việc và tạo nên cuộc sống chất lượng. Vì vậy, chị em hãy giữ suy nghĩ lạc quan để có thể đối mặt với mọi vấn đề phức tạp nhé.

Muốn tích cực thì trước tiên phải bớt “ô dề" thinking nha mấy chị em!

Thế mới thấy, việc trở thành phụ nữ độc lập tài chính không khó nhưng bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng để thích nghi với những thay đổi trong cuộc sống. Mong rằng các cô gái của 3x5 sẽ luôn hạnh phúc dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào!


Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Phụ nữ độc lập tài chính không chỉ đem lại sự tự do mà còn có nhiều mặt tích cực khác như thoải mái tận hưởng những sở thích cá nhân, hỗ trợ bạn chuẩn bị khoản dự phòng cho bản thân trong trường hợp khẩn cấp, có thể chia sẻ các hoá đơn với đối tác trong đời sống chung và nâng cao tiềm lực kinh tế nhờ mở rộng mối quan hệ. Để làm được điều này, chị em cần biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống, luôn yêu thương bản thân, lên kế hoạch chi tiêu hợp lý, suy nghĩ tích cực cũng như chia sẻ việc nhà với những thành viên khác trong gia đình.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
335

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png