Rat Girl Summer: Yêu bản thân, mặc kệ dư luận

Rat Girl Summer là gì?

Mặc dù xã hội ngày càng cởi mở hơn nhưng phụ nữ vẫn bị bủa vây bởi hàng triệu khuôn mẫu và định kiến. Những áp lực vô hình về sự hoàn hảo tạo thành tảng đá đè nặng lên họ. Đó là lý do “Rat Girl Summer” ra đời nhằm kêu gọi chị em vùng dậy để giải phóng năng lượng hoang dã của mình. Xu hướng này thúc đẩy mấy bà hãy làm mọi thứ mình muốn chứ đừng để nỗi sợ và quy chuẩn xã hội kìm hãm.

rat-girl-summer-yeu-ban-than-mac-ke-du-luan-1.jpeg
Hãy làm mọi thứ mình muốn chứ đừng để nỗi sợ và quy chuẩn xã hội kìm hãm. (Ảnh: Pexels)

Thay vì “gặm nhấm” như loài chuột, bạn nên dành thời gian đi dạo loanh quanh, thưởng thức những món ăn khoái khẩu và đặc biệt là sống thật với chính mình ở một nơi riêng tư, không ai có cơ hội can thiệp hay “bén mảng" đến. Tất cả chỉ xoay quanh việc tận hưởng cuộc sống và tránh xa hội chứng overthinking. Túm lại, hãy yolo đi!

Cách trở thành Rat Girl Summer chính hiệu

Bạn đã sẵn sàng từ bỏ cuộc sống buồn tẻ hàng ngày để thực hiện chuyến phiêu lưu mang tên “Rat Girl Summer” của mình chưa? Nếu có thì đây là bí kíp dành cho bạn:

Đừng ru rú trong nhà nữa!

rat-girl-summer-yeu-ban-than-mac-ke-du-luan-6.jpeg
Đừng ảo tưởng cứ nằm im tình yêu sẽ tìm đến, ừ thì đến nhưng đến trong mơ. (Ảnh: Pinterest)

Điều đầu tiên cần làm là “nhấc mông” lên và ra khỏi nhà ngay lập tức! Giống như việc ảo tưởng cứ nằm im tình yêu sẽ tìm đến, ừ thì đến nhưng đến trong mơ. Hãy lao đầu vào những cuộc vui ngoài kia, chạy từ nơi này sang nơi khác để làm bất cứ điều gì trái tim bạn thôi thúc. Việc đắm chìm vào 4 bức tường đơn điệu trong ngôi nhà của bạn sẽ chẳng giúp ích được gì.

Dĩ nhiên ở nhà vẫn có nhiều hoạt động thú vị để bạn làm, hoặc chỉ đơn giản là “bed rotting” - nằm lì trên giường và làm việc vô tri. Nhưng tốt nhất chỉ nên lười “chảy thây" như vậy 2 ngày/tuần. Trong thời gian đó, bạn có thể ngủ, nằm lướt mạng xã hội hay xem phim. Các ngày còn lại, bạn hãy chịu khó ra ngoài (trừ lúc đi học, đi làm) để khám phá thêm nhiều điều mới mẻ.

Ăn uống thỏa thích

rat-girl-summer-yeu-ban-than-mac-ke-du-luan-7.jpeg
Thèm thì cứ ăn! (Ảnh: Pinterest)

Thèm thì cứ ăn! Bạn không cần chịu đựng cơn “háu ăn" chỉ để có một body lý tưởng. Rat Girl Summer ủng hộ việc bạn không chỉ dùng những món mình thích mà còn phải thực sự “ngấu nghiến” bữa ăn. Đã đến lúc bạn cần trút bỏ cảm giác tội lỗi khi nạp năng lượng cho cơ thể bằng thực đơn mà bản thân luôn khao khát. Có thực mới “quẩy" được chứ phải không? Chẳng hạn như bạn muốn ăn hết chiếc bánh pizza phô mai, hay dùng thêm món tráng miệng sau bữa tối? Cứ tiếp tục với điều đó!

Tiêu diệt nỗi sợ

Cái gì bạn cũng muốn làm nhưng đụng đâu sợ đó, hoặc trong bạn luôn dấy lên cảm giác hổ thẹn nếu hỏng việc sẽ bị người khác phán xét? Phải “giết" nó ngay! Bạn hãy hành động như những chú chuột nhỏ can đảm, không để ý đến “khán giả” xung quanh mà chỉ “khô máu” trong cuộc chơi của chính mình.

Nghệ thuật của việc “đếch" quan tâm

rat-girl-summer-yeu-ban-than-mac-ke-du-luan.jpeg
Bớt overthinking và làm theo trực giác mách bảo. (Ảnh: Unsplash)

Khi vượt qua rào cản sợ hãi, bạn sẽ có thể tránh xa trạng thái lo lắng và căng thẳng. Bạn thấy đấy, loài chuột hoàn toàn tuân theo trực giác và bản năng của chúng. Nếu chúng không cần suy nghĩ kỹ trước khi “cuỗm" miếng phô mai và lỉnh đi mất, thì tại sao Rat Girl Summer phải làm vậy? Tất nhiên chúng ta sẽ không đi trộm đồ thật nha trời! Đây chỉ là phép ẩn dụ nhằm khuyên bạn bỏ đi thói quen suy nghĩ quá mức và làm theo những gì trực giác mách bảo để có thể thay đổi cuộc sống.

Trào lưu này thu hút Gen Z bởi nó hướng đến việc tập trung vào mục tiêu cũng như giá trị bản thân thay vì chạy theo ảo tưởng của xã hội. Rat Girl Summer chính là kim chỉ nam giúp bạn khơi dậy niềm đam mê và hướng đến những gì bản thân mong muốn hơn các quy tắc phải tuân theo. “Say no” với các tiêu chuẩn sắc đẹp như vòng 1 căng tròn, chiếc bụng phẳng lỳ hay vòng 3 nảy nở sẽ khiến bạn tự do hơn. Trừ trường hợp bạn thật sự mong muốn như vậy thì “no table".

Nói chung, chị em mình luôn được dạy phải quan đến cảm xúc của người khác đầu tiên và Rat Girl Summer đã phản bác điều đó. Quan điểm này cho thấy bạn phải có lòng dũng cảm để không chịu ảnh hưởng bởi sự kỳ vọng từ người khác. Đơn giản chỉ cần tuyên bố rằng “Tôi không thể làm điều đó, hãy để tôi yên". Vậy thôi!


Theo: Lifestyleasia

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Rat Girl Summer là xu hướng kêu gọi chị em phụ nữ mặc kệ dư luận và vượt qua nỗi sợ bị phán xét. Hãy yêu bản thân thay vì chạy theo những quy chuẩn xã hội. Chẳng hạn như mấy bà nên ăn uống thoả thích chứ đừng gồng mình giảm cân để sở hữu body “không tưởng", đi ra ngoài nhiều hơn để khám phá nhiều điều thú vị, tiêu diệt hội chứng overthinking và sau cùng là đừng quan tâm kỳ vọng của người khác áp đặt lên mình. Nếu ai đó ảo tưởng về sức mạnh của mấy bà thì chỉ cần tuyên bố rằng “tôi không làm được, để tôi yên". Vậy nhé!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
542

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png