Hóa ra trong đời sống, kem đánh răng lại tiện lợi thế này đây!

Các công dụng của kem đánh răng không đơn thuần chỉ vệ sinh răng miệng mà bên cạnh đó kem đánh răng còn rất hữu ích trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Hãy cùng khám phá xem các công dụng của kem đánh răng còn có những tiện ích gì mà đem lại hiệu quả đến vậy qua bài viết này nhé.

Dưới đây là 10 công dụng của kem đánh răng sẽ phần nào giúp cho cuộc sống của bạn trở nên đơn giản hơn đấy:

1. Làm lành vết thương khi bị côn trùng cắn

Khi các vết cắn của các loại côn trùng như ong, rết hay bò cạp thường gây ra cảm giác ngứa, rát và khó chịu trên da. Nhưng đừng lo lắng, hãy thoa kem đánh răng vào vùng da bị tổn thương. Điều này sẽ giúp bạn giảm tối thiểu cảm giác khó chịu trên da do vết cắn của côn trùng mang lại.

2. Tác dụng của kem đánh răng với mụn

Nếu bị mụn, đầu tiên bạn hãy làm sạch da mặt sau đó thoa 1 ít kem đánh răng lên vùng da mụn. Bạn chỉ nên thoa 1 lớp mỏng kem đánh răng vì kem đánh răng sẽ làm khô da lấy đi dầu tự nhiên có trong da. Để kem trên da khoảng 1 tiếng, với da nhạy cảm bạn chỉ nên để kem trong 30 phút sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

Tuy nhiên khi sử dụng kem đánh răng để chữa lành vết thương của mụn bạn cần chú ý những điều sau:

  • Chỉ sử dụng kem đánh răng có màu trắng 
  • Không được để kem trên da qua đêm
  • Tuy kem đánh răng đem lại sự tiện ích như vậy nhưng bạn không nên quá lạm dụng bởi đây chỉ là tác dụng phụ làm đẹp da của kem đánh răng.

3. Làm sạch đồ sành sứ

Một trong những công dụng tuyệt vời của kem đánh răng đó là có thể làm sạch các vết bẩn cứng đầu do trà hoặc cà phê để lại còn bám trên tách hoặc ly trà. Bạn hãy dùng một lượng nhỏ kem đánh răng lên vết bẩn rồi dùng bàn chải chà nhẹ. Sau khi rửa sạch bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ đấy.

4. Làm sạch đồ bằng bạc

Quá trình oxy hóa sẽ làm cho bề mặt đồ bạc bị ố đen do lâu ngày không sử dụng. Để làm cho các vật dụng bằng bạc sáng như lúc ban đầu, điển hình như trang sức, bạn có thể đánh bóng lại bằng cách sử dụng 1 ít kem đánh răng và bàn chải để lau bề mặt.

5. Làm bóng giày dép

Giờ đây bạn có thể làm sạch giày dép vô cùng đơn giản tại nhà mà không cần đến các loại nước tẩy làm bóng giày. Đó là công dụng tiện lợi khác mà kem đánh răng đem lại rất được nhiều người ưa chuộng. Cách thực hiện vô cùng đơn giản bạn chỉ cần sử dụng 1 bàn chải không còn sử dụng nữa và thoa vào đó 1 ít kem đánh răng rồi chà vào vào giày dép nơi bạn muốn làm sạch.

6. Xóa các vết xước trên mặt kính

Bạn đang đau đầu làm thế nào để loại bỏ các vết xước đáng ghét gây mất thẩm mỹ, trên các bề mặt đồng hồ, điện thoại, kính xe, mắt kính,…? Từ bây giờ, hãy dừng loay hoay tìm kiếm những phương pháp khác nữa bạn mình ơi! Thay vào đó, bạn hãy lấy ngay một lượng kem đánh răng vừa đủ thoa lên bề mặt bị trầy xước. Sau đó lau làm sạch bề mặt, bạn sẽ bất ngờ với kết quả mà kem đánh răng mang lại đó.

7. Tẩy sạch mùi tanh của tôm cá trên tay bạn

Cá tôm sau khi chế biến thường để lại mùi tanh hôi rất khó chịu. Với kem đánh răng. bạn hoàn toàn có thể đánh bay mùi hôi ấy bằng cách rửa sạch tay bằng xà phòng trước rồi thoa kem đánh răng vào lòng bàn tay rửa sạch lần thứ 2 chắc chắn mùi tanh hôi sẽ biến mất ngay tức khắc.

8. Tẩy vết sơn móng tay 

Bạn có thể dùng kem đánh răng để tẩy đi vết sơn móng tay hoặc móng tay bị ố vàng. Dùng bàn chải chà sẽ được kết quả tốt nhất nếu bạn muốn.

9. Tẩy gỉ khỏi đồ sắt

Đôi khi bạn sẽ thấy những lớp mỏng gỉ bám dưới đáy những đồ vật bằng sắt. Khi này, bạn chỉ cần bôi kem đánh răng lên bề mặt bị gỉ sét, để trong vòng 24 tiếng. Sau đó, lau sạch nhẹ nhàng, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các vết gỉ sắt sẽ biến mất hoàn toàn.

Hình ảnh có liên quan

10. Làm sạch mặt bàn ủi

Sử dụng lâu dài bàn ủi thường sẽ có những đốm cháy đen. Bạn có thể khắc phục những đốm cháy ấy bằng việc dùng kem đánh răng để lau mặt bàn ủi. Chú ý không để kem đánh răng dính lâu trên mặt bàn ủi vì kem đánh răng dính lâu sẽ rất khó lau chùi.

Qua đó, đây là 10 tác dụng hữu ích của kem đánh răng. Hi vọng nó sẽ góp phần giúp bạn hiểu biết được những công dụng khác của kem đánh răng ngoài việc vệ sinh răng miệng và chữa hôi miệng.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png