Crush có người yêu thì phải làm sao?

Xem thêm:

Nói yêu để crush yêu

Đọc vị tâm lý con gái khi yêu

Ghostlighting - Crush "bơ đẹp" nhưng lỗi tại bạn?

Ít nhất nên một lần nói ra tình cảm của mình với crush

Khi crush của mình có người yêu thì đa số mọi người sẽ chọn cách im lặng, lặng lẽ rời đi. Nhưng một số người lại cảm thấy day dứt không thể buông bỏ được. Vậy thì nói ra tình cảm của mình đi! Nếu bạn cảm thấy tình cảm của mình dành cho crush đã trở thành một gánh nặng không thể buông bỏ một cách âm thầm như vậy được thì cứ một lần nói ra cho người ấy biết.

Trẻ không làm, già hối tiếc! Vậy nên cứ thành thật chia sẻ tình cảm của mình có thể giúp giải tỏa áp lực và giúp bạn không cảm thấy hối tiếc về sau. Điều quan trọng là bạn phải đặt sự tôn trọng và sự thoải mái của crush lên hàng đầu. Hãy giải thích rõ ràng rằng bạn không muốn gây áp lực hay can thiệp vào mối quan hệ hiện tại của người ấy. Hãy để crush biết rằng bạn chỉ muốn chia sẻ và thể hiện tình cảm của mình một cách chân thành nhất.

Ít nhất nên một lần nói ra tình cảm của mình với crush. (Ảnh: Pinterest)
Ít nhất nên một lần nói ra tình cảm của mình với crush. (Ảnh: Pinterest)

Nhưng trước đó bạn phải “đả thông” tư tưởng là sẽ chẳng có câu trả lời nào từ crush nhé. Kết quả sẽ vẫn như vậy không có bước tiến gì cho mối quan hệ này đâu vì nếu họ yêu bạn thì họ đã không có người yêu rồi, đúng không? Vậy nên hành động này chỉ nhằm mục đích thông báo, nói ra hết nỗi lòng của mình nhưng cũng đừng quá mong chờ hay hy vọng quá nhiều nhé!

Ngừng tìm kiếm thông tin về người ấy khi crush có người yêu

Biết là thương, là nhớ rồi nhưng việc bạn cứ theo dõi và tìm kiếm thông tin về crush có thể khiến nó trở thành một “cạm bẫy tinh thần”. Điều này không chỉ làm tổn thương bạn mà còn khiến bạn gặp khó khăn trong việc vượt qua tình cảm này. Làm sao có thể quên một người khi bạn cứ cố tìm kiếm hình bóng của họ đúng không nào? Vậy nên bạn phải ngừng tìm kiếm thông tin về crush để giải thoát cho con tim của mình. Thay vào đó, hãy tập trung vào bản thân để giữ một tinh thần lạc quan và hướng tới tương lai.

Đừng có "stalk" người ta nữa! (Ảnh: Pinterest)
Đừng có "stalk" người ta nữa! (Ảnh: Pinterest)

Tránh giao tiếp không cần thiết khi crush đã có người yêu

Việc cập nhật thông tin từ người ấy đã khiến bạn khó lòng quên họ vậy thì việc cứ gặp nhau, giao tiếp chuyện trò với nhau thì sao mà “uncrush” được đây? Cũng có thể nha nếu bạn có một “tinh thần thép”. Còn nếu không thì hãy giữ khoảng cách với đối phương là cách tốt nhất.

Hạn chế giao tiếp cũng giúp bạn tránh rơi vào tình huống ghen tuông và đố kỵ khi crush đã có người yêu. Bằng cách giữ khoảng cách, không xâm phạm vào không gian cá nhân, cả hai có thể tập trung vào cuộc sống riêng của mình và khám phá mối quan hệ hiện tại. Đây cũng được xem là cách để tôn trọng quyết định và mối quan hệ của crush.

Tránh giao tiếp không cần thiết khi crush đã có người yêu. (Ảnh: Pinterest)
Tránh giao tiếp không cần thiết khi crush đã có người yêu. (Ảnh: Pinterest)

Tóm lại, việc giữ khoảng cách với crush là cách để giúp bạn điều chỉnh cảm xúc và tập trung vào sự phát triển bản thân. Nó giúp bạn tránh khỏi những tình huống khó xử, tạo không gian cho cả hai khám phá mối quan hệ hiện tại và tôn trọng quyết định của đối phương. Bằng cách này, bạn có thể tiếp tục cuộc sống một cách lành mạnh và tìm kiếm hạnh phúc trong cuộc sống của mình.

Tìm những niềm vui mới

Thay vì cứ để tâm trí rối bời bởi hình bóng của người ấy thì bạn có thể tự tìm niềm vui mới cho bản thân mình đi nè! Bạn có thể tìm những hoạt động, sở thích mới để tạo niềm vui trong cuộc sống của mình.

Hey ya! Hey ya! Thể dục thể thao đồ nè! (Ảnh: Pinterest)
Hey ya! Hey ya! Thể dục thể thao đồ nè! (Ảnh: Pinterest)

Hey ya! Hey ya! Thể dục thể thao đồ nè, vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp bạn “lột xác” thay đổi vóc dáng để bắt đầu một khởi đầu mới, một chương mới trong cuộc đời. Hay bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ cầu lông, leo núi,… khám phá các sở thích cá nhân như vẽ, hát, nhảy,… học một kỹ năng mới hay tham gia vào các hoạt động tình nguyện, hoặc đơn giản hơn là chỉ việc tận hưởng thời gian bên cạnh bạn bè và gia đình của mình. Qua đó, bạn sẽ mở rộng thế giới quan của mình, làm “vơi” đi hình ảnh của họ trong tim bằng cách tập trung vào bản thân.

Những niềm vui mới, những điều tích cực không chỉ giúp bạn xóa tan những cảm xúc tiêu cực, mà còn giúp bạn phát triển bản thân và khám phá thêm chính mình. Đó là cách để bạn xây dựng sự tự tin và sự độc lập, không phụ thuộc vào tình cảm của ai khác. Cuộc sống này còn rất nhiều điều thú vị cơ mà, hạnh phúc đang chờ đợi bạn ở phía trước như thế, tại sao phải “sờ uy suy” mãi như thế! Hãy dành thời gian để khám phá và tận hưởng những niềm vui mới ngay, liền, lập tức!

Gặp gỡ những người mới

Mở rộng mạng lưới xã hội của mình, gặp gỡ những người mới cũng là cách khiến bạn quên crush dễ dàng hơn đó. Điều này không chỉ giúp bạn vượt qua chuyện tình cảm không thành một cách lành mạnh, mà còn tạo ra cơ hội để khám phá các mối quan hệ tiềm năng khác.

Gặp gỡ những người mới. (Ảnh: Pinterest)
Gặp gỡ những người mới. (Ảnh: Pinterest)

Bạn có thể tìm kiếm các sự kiện, hoạt động xã hội hoặc cộng đồng mà bạn quan tâm. Tham gia vào nhóm hoặc câu lạc bộ có cùng sở thích với bạn, đăng ký vào các khóa học hoặc hội thảo để mở rộng kiến thức và kết nối với những người có cùng sự quan tâm. Còn nếu “vòng tròn quan hệ” của bạn vẫn thưa thớt thì sao? Thời đại công nghệ rồi “quẹt trái, quẹt phải” đồ đi, nhưng cũng cân nhắc “check hàng” thật kỹ trước khi gặp “ai đó” trên mạng nhé! Từ đó, bạn có thể gặp gỡ những người mới, mở ra cơ hội để xây dựng một mối quan hệ lành mạnh khác.

Chăm sóc bản thân nhiều hơn

Càng thương người thì cũng phải biết thương mình nữa nhé! Thay vì quá tập trung vào “chuyện tình một chiều” như này, bạn hãy dành thời gian để chăm sóc bản thân và phát triển một phiên bản tốt hơn của chính bạn.

Tập trung vào việc phát triển bản thân, đặt mục tiêu và làm những điều bạn thích. Dành thời gian để học thêm về những lĩnh vực mà bạn quan tâm, tham gia vào các khóa học hoặc hoạt động để nâng cao kỹ năng của mình. Điều này không chỉ giúp bạn phát triển cá nhân mà còn mở rộng cơ hội cho sự thành công và hạnh phúc trong tương lai. Hơn nữa, bạn có thể thưởng thức những hoạt động thú vị như spa, xem phim, đi du lịch hoặc giảm stress bằng cách tập yoga, thiền, tập thể dục này. Hay bạn có thể chuyển tình yêu dành cho crush qua các “boss” như chó, mèo, thỏ,… đảm bảo “chăn” các “con báo” này cũng khiến bạn bận rộn không còn thời gian nghĩ đến người ấy nữa đâu. Những hoạt động này sẽ giúp bạn tạo sự cân bằng trong cuộc sống và duy trì tâm trạng tích cực hơn đó!

Hay bạn có thể chuyển tình yêu dành cho crush qua các “boss”. (Ảnh: Pinterest)
Hay bạn có thể chuyển tình yêu dành cho crush qua các “boss”. (Ảnh: Pinterest)

Vậy nên, chăm sóc bản thân không chỉ là việc đầu tư vào sự phát triển cá nhân mà còn là cách để bạn tạo ra sự tự tin, yêu thương và hạnh phúc bên trong.

Tuyệt đối không trở thành “Tuesday” khi crush đã có người yêu

Nè he! Bỏ ngay cái suy nghĩ đó liền nha! Mưa dầm thì lụt chứ không có thấm đâu nha, nếu thấm thì họ đã không có người yêu rồi, hiểu chứ! Vô tình làm “tuesday” không có lỗi, cắm đầu vào làm “tuesday” mới có lỗi nha!

Không làm “tuesday” cũng không làm “trà xanh” nhe! (Ảnh: Pinterest)
Không làm “tuesday” cũng không làm “trà xanh” nhe! (Ảnh: Pinterest)

Bạn hãy tôn trọng quyết định của họ và không cố gắng can thiệp vào mối quan hệ của người đó. Trở thành "Tuesday" đồng nghĩa với việc bạn tự gây tổn thương cho chính bạn mà còn làm mất đi sự tôn trọng và lòng tin của người khác. Nếu bạn thấy khó khăn trong việc giữ khoảng cách và không phát triển tình cảm quá sâu với crush khi họ đã có người yêu, vậy thì hãy xem xét việc tạo ra “biên giới” chia cắt rõ ràng giữa bạn và người đó. Bạn có thể thay đổi cách tiếp xúc hoặc giảm thiểu tương tác để đảm bảo rằng bạn không trở thành “nguy cơ tiềm ẩn” đối với mối quan hệ của họ.

Vậy là 3x5 đã chỉ cho các bạn cách xử lý khi crush có người yêu thì phải làm sao rồi nha! Còn chờ chi nữa, thực hành liền đi!


Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Khi bạn phải đối mặt với việc crush đã có người yêu thì phải làm sao đây? Để 3x5 chỉ cho bạn một số cách để "uncrush" thành công nhé! Trước tiên, hãy nói thật tình cảm của mình cho crush biết nhưng vẫn tôn trọng quyết định và mối quan hệ hiện tại của crush. Ngừng tìm kiếm thông tin về crush thay vào đó tập trung vào bản thân mình. Tránh giao tiếp không cần thiết với crush để giữ khoảng cách và tôn trọng cuộc sống riêng của họ. Bạn có thể tìm kiếm niềm vui mới bằng cách tham gia vào các hoạt động, khám phá sở thích và gặp gỡ những người mới. Ngoài ra, bạn cũng phải tự biết cách chăm sóc bản thân như phát triển mục tiêu, làm những điều mình thích và quan tâm đến sức khỏe tinh thần và thể chất của mình. Cuối cùng, tuyệt đối không làm “tuesday” can thiệp vào mối quan hệ của crush nha!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
334

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png