Nói yêu để crush yêu

“Phải nói ra thì mới biết được chứ!” - một nước đi vô nghĩa người ta thường bày cho mấy bồ. Phải thừa nhận, để chinh phục một người, thổ lộ cảm xúc là việc không thể né tránh. Nhưng nếu ‘mở lòng’ là tên một bản tình ca, ai lại muốn dành cả điệp khúc để kể câu chuyện ‘khước từ’? Cảm giác lo sợ, bất an sẽ luôn là thử thách cho những trái tim đang rung động. Bồ hãy nhớ rằng, những lay động mong manh đó gợi (lên) cảm (xúc) theo cách riêng. Và khi dám đối diện với nó, bồ yếu mềm nhưng “mạnh mẽ”. Những lời rỉ tai nhau ngoài kia, khó nghe nhưng đúng là — “Không gì xâm phạm được một trái tim chưa “mở”, bao gồm những gì đáng sợ và xấu xa. Và kể cả những gì tốt đẹp nhất.”

Về cơ bản, “vấn đề” không thể tự giải quyết nó. Câu trả lời chỉ được phép xuất hiện khi người ta tìm kiếm nó. Một hành trình lãng mạn chỉ bắt đầu khi thành thật - trước hết là với bản thân - về những rung động lòng mình. Và, thú nhận thứ cảm xúc đó là canh bạc tốt để “chơi” nếu muốn biết liệu đối phương có cùng cược với mình?

“Bạn có thể quan sát cả ngày để đoán mò về những lúc crush có vẻ đang “bật đèn xanh”, nhưng cách chính xác nhất để biết là thẳng thắn với nhau.” - theo Niki Davis-Fainbloom, chuyên gia giáo dục giới tính của Arya.FYI. Dắt ai đó vào thế giới nội tâm “là lựa chọn tuyệt vời để vừa tìm hiểu xem họ có cùng đang rung động với bạn, nếu không, đó cũng là tín hiệu bạn cần để bước tiếp.” - cô bổ sung.

Đúng là luôn sẽ có khả năng bị từ chối, nhưng việc nói ra cảm xúc với crush cũng là một cách bồ quan tâm bản thân. Đó là củng cố niềm tin vào chính mình, là chấm dứt những mập mờ kỳ lạ giữa hai người, dù cho sự chủ động của bồ có dẫn đến kết quả mong muốn hay không. “Phải rất dũng cảm để có thể bộc lộ cảm xúc như vậy.” - cô Fainbloom nói.

Có rất nhiều cách để bồ chủ động ở những bước đi đầu tiên. Không nhất thiết cứ phải là chạy đến rồi “xổ” hết những gì bồ nghĩ vào mặt họ (trong trường hợp đó là “gu” của bồ thì…kiếm chỗ nào vắng vắng nha). Và để giúp vơi đi phần nào nỗi lo khi là người chủ động, bài viết sẽ tham khảo và tổng hợp lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực. Một lần nữa, bồ hãy nhớ rằng, có đủ mọi cách để truyền đạt điều muốn nói, đủ mọi kỹ thuật để xướng lên đoạn điệp khúc về tình yêu lãng mạn của bồ. Nhưng trước hết, cần có những “câu hát đầu tiên”, và bằng cách này hay cách khác, những lời nói đầu tiên!  Dưới đây là 10 cách, đã thông qua kiểm chứng từ chuyên gia, giúp bồ nói ra những lời đầu tiên.

Untitled.png
Kiểu “chủ động” tinh hoa không thể hội tụ, 3x5 rất chê (Ảnh: Pinterest)

1. Để cơ thể làm điều có thể!

Nếu bồ cảm nhận được áp lực từ việc phải trực tiếp thổ lộ với một người, thì đó là chuyện bình thường. Trong một số trường hợp, ‘trực tiếp nói ra’ thậm chí là chiến lược “cùi mía” nhất. Huấn luyện viên tình yêu Hayley Quinn cho rằng: “Nếu họ chỉ vừa để ý đến bạn hoặc cả hai chỉ mới trao đổi vài lời, ngôn ngữ hình thể sẽ là phương tiện tự nhiên hơn giúp bạn bộc lộ cảm xúc: Hãy thử giao tiếp bằng mắt trong một khoảnh khắc; thử tiến lại gần, mỉm cười nếu có thể và nếu cả hai ở nơi đông người, một cái chạm nhẹ vào cánh tay sẽ là tín hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng đi xa hơn”.

2. "Kiếm chuyện" & Lắng nghe?

Thử nghĩ đi, khi những câu chuyện của bồ được trân trọng, điều đó thật đáng quý. Và một người luôn sẵn sàng lắng nghe, để biết cần và không cần nói những gì,…thì thật hấp dẫn. Hãy mở đầu câu chuyện với crush của bồ bằng những câu hỏi, tạo cơ hội để họ chia sẻ “thế giới” của mình. Nhưng quan trọng hơn hết, để có một khoảnh khắc nào đó, bồ là một phần trong thế giới của câu chuyện được kể. Bồ, hãy nhớ rằng: Lắng nghe!

3. Ai mà không thích được khen chứ!

Untitled1.png
3x5 khen cỡ này, anh chị em cỡ nào?! (Ảnh: Pinterest)

Những lời khen luôn đem lại một hiệu ứng tích cực nào đó. Như một lời củng cố, “Việc khen ngợi có tác động đáng kể!” - huấn luyện viên tình yêu Amie Leadingham nói. “Nếu crush của bạn giỏi một điều gì đó, hãy khen ngợi điều ấy.” Nhưng hãy chắc rằng lời khen đó chân thành, và không phải là lời nịnh bợ. Cuối cùng, cô Leadingham cũng gợi ý nên đầu tư vào những lời khen liên quan đến tính cách hoặc tài năng, hơn là những lời khen sáo rỗng về ngoại hình.

4. Một người thích, hai người mê!

Cô Leadingham cũng chỉ ra, quan tâm và ủng hộ đam mê của một người hoặc chỉ đơn giản là sở thích của người đó, là một cách ghi điểm tốt. Nhưng đồng xu nào cũng có 2 mặt. Đừng ép bản thân phải thay đổi vì sự hài lòng của một ai đó. Chắc chắn, đó không phải là cách để thể hiện sự chân thành. Thay vào đó, bồ chỉ cần cởi mở với việc tìm hiểu về những sở thích của họ và đôi lúc chủ động tìm kiếm sự giúp đỡ từ họ. Ví dụ như, bồ có thể bắt đầu học chơi môn thể thao mà crush thích để tạo sự chú ý (tất nhiên phải chọn những “bộ môn” lành mạnh, nếu bồ học theo crush rít thuốc lào thì không còn là tầm sư học đạo nữa, cái này là tầm bậy tầm bạ nha). Hoặc có thể ngỏ ý nhờ crush “mentor” nếu đó là lĩnh vực không quen thuộc (hoặc quen nhưng giả bộ) với bồ. Nói chung, tất cả đều là những cách hay để bắt đầu!

5. Cờ xanh đã bật đèn xanh!

Không cao, nhưng hoàn toàn có khả năng: Người mà bồ đang để ý hiểu nhầm rằng bồ đã có bồ! Hãy thử nghĩ về những lúc bồ săm soi từng pixel một trên mấy tấm hình crush up ở Instagram hay Facebook, tìm cách giải mã cái caption hoặc đào bới ra lý lịch của bất kỳ “sinh vật” nào được định danh là con người trong tấm hình (không chừng bồ sẽ học được mã Morse hay ngôn ngữ ký hiệu sau khi crush tầm…15 người?!). Và có thể người ấy cũng đang cùng trong tình trạng đó với bồ? Chính vì vậy, mỗi khi có thể, hãy cố gắng “gửi thông điệp ngược lại” cho vũ trụ biết rằng bồ đang độc thân và hoàn toàn sẵn sàng cho một mối quan hệ. Đó có thể sẽ là bước đầu để “rã đông” cuộc đời lạnh tanh thiếu vắng tình yêu của bồ.

6. Have a sip?

Nếu bồ chưa có ai để đi chơi cùng (hoặc có rồi nhưng giả bộ) thử hỏi crush của bồ xem! Chỉ cần một câu đơn giản, từ tốn như: “có phim này mới ra”, “có quán kia mới mở”. Thái độ tôn trọng, chừng mực là điều cần lưu ý trong những giai đoạn đầu thế này. Chuyên gia hẹn hò, ký giả Amber Brooks cũng cho rằng lời mời đó có thể vô cùng nhỏ bé: một bữa ăn, một bữa “cà hê” bệt,…cũng được. “Chỉ cần 2–3 câu là đủ” - ký giả Amber nói. “Nhưng hãy kết thúc câu chuyện bằng một đề nghị và cũng đừng quên cho crush thời gian để trả lời”.

7. Social Media, nhích nhẹ là mê nha!

2.png
Vì một tương lai không ế bằng thực lực cùng 3x5 (Ảnh: Pinterest)

Mạng xã hội là nơi tuyệt vời để bắt đầu một cuộc trò chuyện nếu bồ biết kiểm soát “con thú” trong mình. Và sự tinh tế khi sử dụng mạng xã hội cũng như việc không đi quá giới hạn là vô cùng quan trọng (stalk vừa vừa thôi).

Có một cách để sử dụng mạng xã hội hiệu quả: nếu crush của bồ đăng story đi du lịch; rep story đó, hỏi thăm về nơi crush tới. Ai cũng sẽ rất "mắc nói" khi bị "gãi đúng chỗ ngứa". Tiếp theo, nói với crush là bồ cũng thích nơi đó nhưng do quá bận (chạy deadlines cho công ty) nên không đi được. Và đừng chỉ dừng ngang như vậy, hãy “mở đường” cho cuộc trò chuyện được tiếp tục. Nói với họ rằng bồ rất hứng thú và muốn nghe về chuyến đi. Còn lại thì phó mặc cho vũ trụ sắp xếp.

8. Nhường sân cho cố vấn!

Nếu bồ cảm thấy bản thân và crush có rất nhiều điểm chung. Những mối quan hệ của cả hai cũng có vẻ (là một mớ dây nhợ bòng bong) biết nhau qua lại. Hãy tìm đến một người bạn chung, gần gũi với crush của bồ để tham vấn. Bồ hãy biết rằng, không có gì hồi hộp và hấp dẫn hơn chơi “Bạn muốn hẹn hò?” hay “Vợ chồng son” với “hội đồng quản trị” của cả hai. Lâu lâu cũng sẽ hơi phiền (nhất là cái “hiện tượng” lải nhải về người kia cả ngày)! Nhưng có hiệu quả không hả? Gần như chắc ăn! Tới đi bồ!

9. “Nếu bồ không…thì không bồ!”

Bồ có giật hụt cái học bổng nào chưa? Hay nếu bồ đi làm rồi thì đã thiếu KPIs tháng nào chưa? Cảm giác tán tỉnh một người thất bại vì bị hất tay trên chắc chắn sẽ cay cú hơn như vậy rất nhiều. Nhất là đối với những người háo thắng, biết rằng sẽ có một ai đó “cướp” mất crush của mình, là quá đủ để tiếp tục “ẩn dật”. Bồ, “good things take time”, nhưng cũng không có cái deadline nào trên đời đợi bồ xong hết việc rồi nó mới xuất hiện. Bồ, hãy nhớ rằng, nếu bồ không thì không bồ!

10. Chấp nhận! Không?

“Thay vì cảm thấy bị khước từ, bạn phải hiểu, đôi lúc mọi chuyện chỉ đơn giản không thành vì cả hai là những cá thể quá đặc biệt, chưa thể phù hợp. Rằng không ai khước từ ai cả.” – Cô Leadingham nói. “Bạn hãy nhớ rằng, tất cả những chuyện đã, đang và sẽ xảy ra, không làm thay đổi được giá trị của bạn”.


Theo: Cosmopolitan

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Bồ sống ở hiện tại, ngay tại giây phút bồ đọc dòng chữ này. Bồ không sống trong tương lai để mà lắng lo về những điều còn chưa biết liệu có xảy ra hay không. Chính vì vậy, dù chủ động là một thách thức đối với bất kỳ ai muốn bước vào thế giới tình yêu, việc chủ động không chỉ thuộc về riêng câu chuyện tình yêu. Thông qua chủ động, bồ còn học được cách quan tâm, thấu hiểu bản thân và còn hơn thế nữa. Đồng thời, bồ cũng không sống trong quá khứ để phải nuối tiếc về những điều đã xảy ra. Buồn bã là cảm xúc cần thiết, nhưng chưa ai có thể sống với những nỗi buồn cả đời cả. 3x5 hy vọng ngoài “chủ động” ra, bồ sẽ học được cách “chấp nhận” để tận hưởng hiện tại của bồ một cách trọn vẹn nhất.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
367

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png