Tất tần tật về cách vệ sinh trang sức bằng vàng sạch như mới

Hướng dẫn cách vệ sinh trang sức bằng vàng và vàng trắng

Vàng và vàng trắng - hai “nữ hoàng" trong làng trang sức có thể sẽ không quá bị ảnh hưởng theo thời gian. Tuy nhiên, để duy trì vẻ đẹp sáng bóng, các bà có thể làm sạch trang sức vàng và vàng trắng bằng những nguyên liệu phổ biến và giá cả phải chăng như xà phòng, nước lọc, và dầu gội.

Khoá huấn luyện “nghệ nhân" tự chăm sóc vàng bắt đầu!

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Vệ sinh bằng hỗn hợp nước lọc và xà phòng

Tương tự như cách làm sạch bằng amoniac và xà phòng loãng, phương pháp vệ sinh trang sức bằng vàng nhờ hỗn hợp nước lọc và xà phòng cũng vừa đơn giản lại rất hiệu quả.

 • Bước 1: Hòa 1 phần xà phòng với 3 phần nước lọc.
 • Bước 2: Ngâm trang sức trong dung dịch khoảng 15 phút, sau đó sử dụng bàn chải đánh răng loại lông mềm cọ nhẹ nhàng.
 • Bước 3: Rửa sạch lại bằng nước ấm để loại bỏ tất cả các bụi bẩn.

Vệ sinh trang sức bằng dầu gội

Bonus một cách vệ sinh trang sức bằng vàng khác và lần này sẽ sử dụng nguyên liệu có sẵn trong phòng tắm - dầu gội. Thủ thuật này sẽ bao gồm 3 bước:

 • Bước 1: Cho một lượng dầu gội vừa đủ vào bát nước ấm.
 • Bước 2: Ngâm trang sức vàng trong hỗn hợp khoảng 10 phút.
 • Bước 3: Dùng vải nỉ mềm lau khô trang sức.

Ái chà. Tuy là đã có thể “tự xử" ngay tại tư gia để duy trì “vẻ ngoài" cho trang sức nhưng 3x5 vẫn phải lưu ý thêm: Vàng trắng thường được phủ rhodium để tạo sự lấp lánh. Do đó, để trang sức vàng trắng luôn sáng bóng, các bà nên định kỳ tới cửa hàng kim hoàn để làm mới lớp mạ rhodium khoảng mỗi 2 tháng là tốt nhất.

Bỏ túi ngay cách vệ sinh trang sức vàng gắn đá quý và ngọc trai

Ai đời chỉ học cách vệ sinh trang sức bằng vàng mà lại bỏ sót những gương mặt đính kèm, nhất là các loại đá quý như đá Sapphire, Ruby, Moon, Citrine,... hay ngọc trai. Việc vệ sinh đúng cách sẽ giúp cho chị elm “đánh bóng" hạt, duy trì vẻ lấp lánh vốn có. Đồng thời tránh “tai nạn" làm hỏng hoặc mờ đi bề mặt của trang sức. Với những loại đá quý mong manh dễ vỡ như ngọc lam, ngọc lục bảo, ngọc bích… thì rất dễ trầy xước, vì thế phải trách tuyệt đối việc chà xát mạnh bằng những hoá chất hay dụng cụ có tính mài mòn.

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Chúng ta sẽ không cần quá nhiều, duy nhất một cách sử dụng khăn mềm và nước xà phòng ấm:

 • Bước 1: Chuẩn bị một bát nước ấm và thêm một lượng xà phòng vào đó.
 • Bước 2: Đặt trang sức đá quý vào dung dịch xà phòng ấm trong bát. Tiếp đó, bạn sử dụng khăn mềm để nhẹ nhàng chải sạch bề mặt của trang sức.
 • Bước 3: Sau khi chùi sạch, nàng chỉ cần rửa lại trang sức với nước sạch để loại bỏ xà phòng. Sử dụng một miếng vải mềm khác để lau khô trang sức.

Mẹo làm sạch trang sức đính kim cương tại nhà

Wow, việc có được viên kim cương giá trị trong tay đòi hỏi một sự chăm sóc kỹ lưỡng để giữ gìn giá trị của nó. Kim cương có độ bền và độ cứng cao hơn nhiều so với những loại đá quý khác nên việc vệ sinh kim cương cũng không quá khó khăn. Để làm mới trang sức kim cương và duy trì độ lấp lánh của viên đá, bạn có thể sử dụng rượu vodka theo các bước sau:

 • Bước 1: Đặt trang sức kim cương vào một dung dịch rượu vodka và ngâm khoảng 5-7 phút.
 • Bước 2: Sau khi ngâm, lấy trang sức ra khỏi dung dịch và sử dụng một khăn mềm để nhẹ nhàng chải sạch bụi bẩn trên bề mặt của viên kim cương.
 • Bước 3: Rửa sạch trang sức với nước sạch để loại bỏ hoàn toàn dung dịch rượu vodka. Dùng một khăn mềm mịn để lau khô trang sức.

Các bước làm này giúp tái tạo và làm mới độ lấp lánh của kim cương một cách hiệu quả mà không gây hại cho chất liệu của trang sức.

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Mách bạn mẹo vệ sinh trang sức bằng vàng bạc với các vật liệu dùng hằng ngày

Bên cạnh cách vệ sinh trang sức bằng vàng mà 3x5 chia sẻ trên, nàng có thể áp dụng một số mẹo hay làm sạch dành cho trang sức vàng bạc khác như sau:

 • Dùng dung dịch vệ sinh tròng kính tẩy rửa trang sức vàng bạc: Các nàng rửa sơ đồ trang sức nhẹ nhàng với nước ấm để loại bỏ bụi bẩn và tránh trầy xước. Nhỏ dung dịch rửa mắt kính lên bông gòn hoặc mảnh vải mịn rồi nhẹ nhàng cọ và lau chùi toàn bộ bề mặt và các khe rãnh của trang sức. Sau cùng, hãy rửa sạch lại bằng nước để loại bỏ hết dung dịch và lau khô bằng khăn mềm.
 • Làm sáng bạc bằng nước chanh tươi: Hãy ngâm trang sức bạc vào dung dịch nước chanh với một ít muối qua đêm để loại bỏ lớp oxi hóa và chỉ cần lau khô bằng khăn mềm và dùng vải nhung đánh bóng để làm sáng bạc là hoàn tất. Lưu ý là nước chanh có tính acid nên có thể gây mài mòn nhẹ vì thế các nàng hạn chế dùng trên các loại trang sức bạc mỏng manh hoặc có đính đá quý nhé.
Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Một số giải pháp siêu tốc, chỉ cần ngâm dung dịch để chùi rửa và rửa sạch lại bằng nước cũng như lau khô là hoàn tất:

 • Dung dịch giấm và baking soda giúp tẩy trắng trang sức
 • Dùng dung dịch oxy già hoặc cồn 90 độ để tẩy trắng bạc
 • Sử dụng kem đánh răng hoặc dung dịch kem đánh răng làm sạch vàng bạc
 • Dùng tăm bông hoặc bàn chải đánh răng mềm để làm sạch các khe hở và mặt đá của trang sức

Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Cách vệ sinh trang sức bằng vàng đơn giản và nhanh chóng phía trên là giải pháp giúp chị em đánh bóng trang sức siêu tốc. Tuy nhiên, để đảm bảo trang sức giá trị được xử lý tốt nhất, hãy tìm đến cách dịch vụ chuyên nghiệp nhé!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
445

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png