Yêu xa thì nên làm gì để duy trì mối quan hệ bền vững

Trao đổi và tìm ra thời gian thích hợp nhất để nói chuyện cùng nhau

Jet lag rất dễ thành “red flag".

Bất kỳ sự chênh lệch múi giờ nào cũng có thể tạo ra thách thức. Để xoá bỏ rào cản đó, chỉ có thể là thường xuyên dành cho nhau thời gian để nhắn tin, trò chuyện video call, facetime để tăng cường sự kết nối. Nhớ thể hiện sự quan tâm và sẻ chia càng nhiều càng tốt nhé!

Tìm ra những ứng dụng trò chuyện trực tuyến hiệu quả và tiện lợi nhất

Yêu xa thì nên làm gì? Bước số 1 là tận dụng triệt để các ứng dụng công nghệ để kết nối (Zalo/ Facebook/ Viber,...). Vừa thuận lợi, tiết kiệm chi phí trong việc giao tiếp vừa duy trì kết nối với đối phương tốt hơn.

Tìm ra những ứng dụng trò chuyện trực tuyến hiệu quả và tiện lợi nhất
Ảnh: Pinterest

Đồng bộ các ứng dụng, tích hợp định vị, share folder ảnh, kết nối các hoạt động thể dục thể thao và theo dõi sức khoẻ, v.v.

Sáng tạo những điều lãng mạn mới

Tìm ra những cách yêu xa sáng tạo và gây bất ngờ có thể làm cho mối quan hệ trở nên đặc biệt hơn. Bạn có thể thu âm một tin nhắn thoại, viết thư tay, gửi một tấm thiệp, hoặc gửi một hộp quà tinh thần.

Hãy sử dụng trí tưởng tượng phong phú của bạn để tạo ra những cách thể hiện tình cảm độc đáo và tạo nên sự bất ngờ cho đối tác của mình nhé. Điều này không nhất thiết phải đắt đỏ, ví dụ như việc gửi những ghi chú dễ thương của bạn dành cho người ấy  trong suốt một ngày mới có thể làm cho đối tác cảm thấy đặc biệt và được quan tâm.

Đối diện và cùng giải quyết những cuộc tranh luận

Khi yêu xa, việc tránh tranh cãi và giải quyết vấn đề một cách trực tiếp và thành thật là rất quan trọng. Nếu bạn và đối tác chỉ gặp nhau sau mỗi vài tuần hoặc có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ khác nhau, việc tránh những xung đột càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Thảo luận và giải quyết vấn đề ngay khi nó xuất hiện trực tiếp hoặc qua điện thoại sẽ giúp tránh được những hậu quả xấu trong mối quan hệ của bạn đấy nhé. Đừng để chúng kéo dài sự khó chịu về mặt cảm xúc của cả hai

Cởi mở và trung thực về cảm xúc của bạn

Cởi mở,  trung thực và tin tưởng là 3 từ khoá giải đáp cho câu nghi vấn yêu xa thì nên làm gì?

Cởi mở và trung thực về cảm xúc của bạn
Ảnh: Pinterest

Bạn không nên tự tạo ra những lo lắng không cần thiết dựa trên những suy đoán không chắc chắn về đối phương. Đặc biệt, phụ nữ rất hay đoán già đoán non và theo dõi, phỏng đoán từng cử chỉ trên mạng xã hội. Đó là điều không cần thiết.

Hãy chia sẻ và lắng nghe cảm xúc của đối phương, tìm ra cách xử lý sự tức giận và nghi ngờ của bản thân mình một cách thông minh và nhẹ nhàng, hỏi đáp cụ thể và dành sự tin cậy cho mối quan hệ.

Đặt niềm tin vào tình yêu của mình

Một lần nữa, 3x5 phải đề cao vai trò của niềm tin trong mối quan hệ cách biệt về địa lý. Để tránh “xa mặt cách lòng", bạn đừng quá tập trung vào người mình yêu. Tốt nhất là quản lý cán cân thời gian thiên về công việc, học tập, hoạt động cá nhân, gặp gỡ bạn bè, thể thao, v.v để “phân não".

Đánh lừa tâm lý, không còn thời gian suy nghĩ lung tung là đáp án tuyệt nhất cho câu hỏi yêu xa thì nên làm gì lúc này.

Cùng nhau biến những điều nhàm chán trở nên thú vị

Xa nhau để trân trọng những phút giây bên nhau nhiều hơn. Khác với những cặp yêu đương truyền thống, bạn chỉ có dịp gặp người ấy vài lần trong năm. Vì vậy, bạn càng nên trân trọng  biến mỗi cuộc gặp gỡ của mình trở thành những kỷ niệm đáng giá.

Hãy dành cho nhau nhiều hơn sự lãng mạn trong mối quan hệ bằng chuyến du lịch xa, buổi hẹn hò dưới ánh nến, đi xem kịch, hay làm những công việc hiếm có cơ hội thực hiện cùng nhau.

Có đích đến cụ thể

Luôn lên sẵn calendar cho lịch gặp gỡ kế tiếp.
Luôn lên sẵn calendar cho lịch gặp gỡ kế tiếp. (Ảnh: Pinterest)

Kế hoạch gặp nhau cụ thể sẽ giúp cả hai bạn luôn có động lực và sự kỳ vọng vào tình yêu. Thứ hai là để cả hai có thêm thời gian để chuẩn bị mọi thứ một cách thú vị hơn.

Biến nghịch cảnh thành cơ hội

Khoảng cách sẽ không còn xa khi xem nhau là tất cả.

Trong một mối quan hệ yêu xa thì nên làm gì nhỉ? Việc đối mặt với thử thách và khó khăn là điều không tránh khỏi. Không hẳn chỉ là thử thách, chúng ta có thể nhìn nhận đó là cơ hội để mối quan hệ có thể phát triển lên một tầm cao mới.

Mỗi lần phát sinh vấn đề, thay vì tranh cãi để giận hờn. Chúng ta hãy đếm từ 1 đến 10 trước khi quyết định thốt ra điều gì. Như thế vừa giúp bạn trấn an tinh thần đôi bên vừa tạo cơ hội giải quyết êm đẹp.

Đồng hành cùng nhau làm nhiều việc

Việc tham gia và chia sẻ các hoạt động cùng nhau khi yêu xa có thể tạo ra sự kết nối mạnh mẽ mà bạn sẽ không để ý đến đấy. Việc cùng nhau tham gia các hoạt động như xem phim, đọc cùng một cuốn sách, hoặc tham gia các lớp học trực tuyến, cùng nhau tham gia các thử thách chạy bộ, v.v có thể tạo ra những trải nghiệm chung và mang đến cảm giác gần gũi như thể hai bạn không hề có khoảng cách.

Tôn trọng không gian riêng của nhau

Youtime & Metime cho rõ ràng, đó cũng là một cách để duy trì mối quan hệ, bất kể yêu gần hay xa. Việc tôn trọng sự riêng tư và không gian cá nhân của đối phương là yếu tố quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng trong mối quan hệ.

Đừng quên yêu và chăm sóc bản thân của mình

Trong quá trình quan tâm và chăm sóc đối phương, bạn cũng đừng bỏ bê việc chăm sóc bản thân nhé. Việc duy trì sức khỏe, tâm trạng và tinh thần tốt sẽ giúp mỗi người cảm thấy hạnh phúc và có thể mang lại lợi ích cho mối quan hệ một cách tích cực hơn.

Trái lại, thử nghĩ xem, bạn có muốn lần kế tiếp gặp nhau, bạn trông trẻ khoẻ và đẹp hơn trong mắt anh ta không?

Quan tâm đến thời gian biểu của nửa kia

Chênh lệch múi giờ sẽ gây khó khăn cho việc liên lạc của cả hai. Tìm hiểu, trao đổi và tôn trọng lịch trình/ thời gian biểu của đối phương là một trong những  cách quan trọng để thể hiện sự quan tâm và đồng điệu trong mối quan hệ yêu xa.

Đừng bao giờ “ô dề thinking" quá lố, khiến lịch trình sinh hoạt của người ấy bị lệch nhịp và gây cho họ cảm thấy mối quan hệ này quá là toxic nhé!

Trước câu hỏi yêu xa thì nên làm gì, hãy cùng thảo luận với người ấy về những điểm “G" mà cả hai cảm thấy hạnh phúc và an toàn. Đó là cách để mối quan hệ duy trì vận hành.


Nguồn: Tổng hợp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
334

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png