Liệu stress có phải là nguyên nhân gây rụng tóc?

Cuộc sống, công việc, chuyện tình cảm, tiền bạc,… có hàng tá lý do trên đời đem stress đến với bạn. Ngoài việc tác động tới tinh thần, có vẻ như stress còn là một nguyên nhân rụng tóc thường gặp ở các bạn gái. Thực hư thế nào, cùng Đẹp 365 giải mã và tìm cách giải quyết nhé!

Stress có là nguyên nhân gây rụng tóc?

Theo các nghiên cứu khoa học, tóc có chu trình sống của riêng mình. Khi cơ thể gặp stress sẽ tác động đến tóc khiến tóc không thể phát triển được nữa và “đời sống” của tóc bị rút ngắn lại. Chân tóc đã rụng sau một thời gian sẽ mọc tóc trở lại. Thế nhưng, stress kéo dài có thể làm cho tốc độ rụng tóc nhanh hơn, tóc mới không kịp mọc để “lấp đầy những khoảng trống”. Lâu dần, điều này sẽ làm mái tóc của bạn mỏng và yếu ớt hơn đi. 

Trung bình mỗi ngày, các cô nàng phải “chia tay” từ 50 – 100 sợi tóc là điều hết sức bình thường và không đáng ngại. Tuy nhiên, khi tóc bạn bắt đầu rụng “vô tội vạ” thì sẽ là trường hợp đáng báo động. Và tất nhiên, bạn cần có một động thái nào đấy để chấm dứt nguyên nhân rụng tóc này càng sớm càng tốt. 

Làm gì để chấm dứt tình trạng tóc rụng nhiều do stress?

“Dọn dẹp” lại cuộc sống

Cách đầu tiên để chấm dứt việc tóc rụng do stress là “ngưng stress”. Bạn nên dành thời gian để bản thân bình tĩnh trở lại và “dọn dẹp” cuộc sống của mình. Sắp xếp lại thời gian biểu, ngủ đủ giấc, suy nghĩ tích cực hơn,… là những điều cơ bản mà bạn nên làm để “ngưng stress”. Thay vì thời gian lo lắng về “một nghìn lẻ một” thứ xung quanh mình, tìm cho mình một sở thích mới hay học chơi một môn thể thao. Tận hưởng cuộc sống nhiều hơn là “cam chịu” nó để chấm dứt nguyên nhân rụng tóc

Ăn uống đủ chất

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể là một cách hữu hiệu để ngăn các nguyên nhân rụng tóc. Trong khẩu phần ăn mỗi ngày, bạn gái cần quan tâm hơn đến các loại vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, tóc sẽ khỏe mạnh nếu nhận đủ lượng biotin – một loại vitamin B có trong trứng, sữa và chuối. Bật mí thêm với bạn, một thanh chocolate vào mỗi lúc căng thẳng sẽ giúp bạn thư giản rất “vi diệu” đấy!

Một cuộc hẹn với bác sĩ

Dù có thể tự giải quyết nhưng đôi khi tình trạng stress hoặc rụng tóc có thể đã nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Lúc này, hãy đừng ngại ngần tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cách vượt qua tốt nhất. Được “đưa đường dẫn lối” đúng cách, bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi stress và chấm dứt các nguyên nhân rụng tóc sớm thôi. 

nguyên nhân rụng tóc
Giải quyết nguyên nhân rụng tóc bằng cáchsống tích cực và tận hưởng cuộc sống. 

Căng thẳng trong cuộc sống là điều không ai tránh khỏi. Hãy tự nuôi dưỡng cho mình những cảm xúc và suy nghĩ tích cực để bản thân luôn tràn đầy năng lượng tận hưởng cuộc sống nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png