Làm thế nào để cải thiện tình trạng tóc rụng?

Nếu bạn được sinh ra với mái tóc dày đẹp, đó là gen di truyền và bạn sẽ rất tự hào và cần giữ gìn điều đó. Nếu mái tóc của bạn thưa thớt thì có lẽ điều bạn sợ nhất là tóc rụng nhiều. Để không mắc phải tình trạng này bạn đã biết cách bảo vệ tóc chưa? Hãy cùng Đẹp365 đi tìm hiểu những bí mật để giảm rụng tóc nào.

Thế nào được xem là tóc rụng nhiều?

Trung bình, mỗi ngày chúng ta sẽ rụng khoảng 40 -60 sợi tóc và điều này được xem là bình thường. Tuy nhiên, nếu số lượng tóc rụng rơi vào con số trên 100 sợi mỗi ngày thì đây là điều bạn cần phải quan tâm.

Nguyên nhân dẫn đến tóc rụng nhiều?

Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng rụng tóc, thế nhưng nhìn chung những nguyên nhân thường thấy là:

  • Do sử dụng dầu gội không phù hợp, quá trình tạo kiểu, nhuộm tóc quá nhiều
  • Tác động xấu của môi trường lên tóc
  • Căng thẳng, hormone, vấn đề về tuyến giáp, chế độ ăn uống…
  • Quá trình ăn uống thiếu chất

Cần làm gì khi tóc rụng nhiều?

Bạn cần nhìn tổng thể hơn về tóc của mình. Sau đó tìm nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc ngày càng mỏng. Tóc bị tác động của nhiều yếu tố nên muốn làm dày hơn mái tóc cần phải kết hợp nhiều phương pháp, từ sử dụng dầu gội đến bổ sung dưỡng chất, hay việc thay đổi hooc môn…

Cụ thể là gì?

Hooc môn giảm cân có thể ảnh hưởng đến độ dày của tóc. Trên thực tế, phụ nữ bị mất cân bằng tuyến giáp, người mẹ mới sinh con và phụ nữ mãn kinh nói riêng có thể bị rụng tóc do giảm nồng độ estrogen. Estrogen kích thích tóc mọc dày, nếu lượng estrogen thấp dẫn đến sự phát triển của tóc kém và bị chững lại, cuối cùng dẫn đến rụng tóc. Theo chuyên gia dinh dưỡng estrogen được tiết ra qua buồng trứng và tuyến thượng thận, vì tuyến thượng thận thường bị quá tải do căng thẳng sẽ dẫn đến các triệu chứng mãn kinh như rụng tóc và bốc hỏa.

Ngoài ra, dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của tóc. Chế độ ăn kiêng, hay ăn không đủ dưỡng chất quyết định rất nhiều đến sức khỏe của tóc. Chế độ ăn uống lành mạnh, tiêu thụ bơ có thể phù hợp với đầy đủ các kế hoạch ăn uống lành mạnh, vì nó giúp bổ sung đủ chất xơ, kali, magie, vitamin A, vitamin C, vitamin E , folate và vitamin B6.

Hơn nữa, một chế độ ăn uống lành mạnh còn rất giàu axit béo hỗ trợ tóc tăng trưởng và ngăn ngừa rụng tóc. Chính axit béo giảm tóc gãy rụng, kích thích sự phát triển tóc mới và giảm viêm da đầu. Bạn nên bổ sung dưỡng chất này trong bơ, cá hồi, trứng, hay một loại nào khác cung cấp chất béo và omega-3 lành mạnh.

Tạo kiểu bằng nhiệt chắc chắn gây kích ứng cho tóc khô và dễ gãy rụng. Vì thế nên hạn chế việc tạo kiểu, nhuộm tóc bạn nhé!

Sulfate là chất giúp loại bỏ bụi bẩn khỏi tóc, tuy nhiên, chất này làm khô tóc và có thể dẫn đến gãy rụng, khiến tóc đã mỏng nay còn mỏng hơn. Thay vào đó, hãy lựa chọn một loại dầu gội không chứa sunfat để chăm sóc tóc.

Quá trình chải tóc cũng không kém phần quan trọng trong việc bảo vệ độ dày của tóc. Bạn nên dùng loại lược có răng thưa và có phương pháp chải đúng cách. Bạn không nên chải một lần từ đỉnh đầu xuống, mà cần chải ít một từ dưới lên trên. Cách này sẽ giúp gỡ những búi tóc rối và hạn chế việc rụng tóc.

Một điều nữa bạn cần biết, đó là khi tóc ướt nếu bạn dùng lược dày chải thì lúc này nang tóc đang nở ra, sẽ dẫn đến dễ rụng tóc. Vì vậy hãy để tóc khô tự nhiên rồi chải, nếu trường hợp buộc phải chải tóc ướt thì cần dùng lược răng thưa. 

Với những kiến thức trên, bạn đã bỏ túi được những phương pháp giúp giảm rụng tóc rồi. Hãy nghe cơ thể lên tiếng và tìm nguyên nhân cho mái tóc của mình. Sau đó cân bằng lại tất cả những tác động đến tóc để sớm sở hữu mái tóc bóng, khỏe và đẹp nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png