Có nên dùng xịt chống nắng cho da để chống nắng cho tóc?

Xịt dưỡng tóc chống nắng dường như vẫn chưa phổ biến với phái đẹp Việt Nam. Thông thường chúng ta chỉ để ý đến da nhưng quên mất rằng tóc mới chính là bộ phận tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều nhất. Tóc khô xơ, chẻ ngọn và nhanh xuống màu cũng là vì nguyên nhân này.

Tuy nhiên, nhiều nàng lại truyền tai nhau một biện pháp chống nắng khác cho tóc. Đó chính là dùng xịt chống nắng cho da. Thế nhưng, liệu có nên dùng xịt chống nắng cho da để chống nắng cho tóc hay không?

Có nhất thiết phải xịt chống nắng cho tóc hay không?

Chống nắng dành cho tóc không phải khái niệm quen thuộc với nhiều chị em. Thực tế, các thành phần chính của sợi tóc là keratin (hay còn gọi là protein) và melanin. Đây được xem là lá chắn tự nhiên có khả năng chống lại các tia UV. Sự phục hồi sau khi tiếp xúc với UVA và UVB của da tốt hơn so với tóc. Hay nói đúng hơn rằng tóc không hề có hệ thống tự sửa chữa khi lớp lá chắn bị tàn phá

Việc tiếp xúc với ánh mặt trời lâu ngày sẽ gây ra việc thoái hóa keratin. Điều này khiến tóc trở nên hư hại, không đều màu, và mất đi độ đàn hồi vốn có. Đây là nguyên nhân rụng tóc phổ biến. Có nhiều cách giúp phục hồi tóc khô xơ ngay sau tình trạng cháy nắng. Tuy nhiên, liệu như thế có phải đã quá trễ để “cứu chữa” mái tóc của nàng?

Một trong những phương pháp được áp dụng nhiều nhất hiện nay chính là dùng xịt dưỡng da dành cho tóc… Phương pháp ngày càng phổ biến và được nhiều chị em truyền tai nhau sử dụng, tuy nhiên thực tế thì như thế nào? Chúng có thích hợp khi dùng chung hay không?

Xịt chống nắng cho da – Sản phẩm không phù hợp dành cho tóc!

Tránh nắng cho tóc dưới ánh nắng gay gắt là vô cùng cần thiết. Luôn phải đội mũ bảo hiểm, hoặc sử dụng nón thông thoáng, rộng vành, hay giấu tóc trong áo… Đây đều là các phương pháp giúp bảo vệ tóc khỏi sự tấn công từ các tia UV. Ngoài việc sử dụng xịt chống nắng chuyên dụng, một số nàng đã nghĩ ra phương pháp dùng xịt chống nắng cho da để áp dụng lên tóc. Điều này được các chuyên gia khuyến cáo rằng không nên.

Da và tóc có khả năng hấp thụ khác nhau, các sản phẩm chống nắng từ đó cũng có những đặc điểm khác nhau. Đặc biệt là với công nghệ dược mỹ phẩm như hiện nay. Hầu hết các loại dược mỹ phẩm đều rất chú trọng đến sự khác biệt của mỗi loại da: Da khô thì xịt chống nắng dưỡng ẩm cho da nhiều hơn. Da dầu nhờn thì xịt chống nắng sẽ hơi khô da một chút… nếu những yếu tố này tác động lên tóc vậy bạn hãy thử nghĩ xem rằng tóc bạn sẽ phản ứng như thế nào sau khi dùng?

Khác với da, các sản phẩm xịt dưỡng chống nắng chuyên biệt dành cho tóc thường không ghi chỉ số SPF cụ thể! Một số loại có thể được duy trì trên dưới 10. Chỉ số SPF thấp hơn nhiều so với các sản phẩm xịt chống nắng dưỡng da khác. Vì thế bạn nên dùng nhiều lần trong ngày khi phải di chuyển nhiều.

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn vẫn có thể pha loãng kem chống nắng có chỉ số SPF 20-25 vào nước rồi xịt lên tóc. Tuy nhiên, chúng vẫn chỉ có tác dụng tạm thời, và không được áp dụng lâu dài.

Cách tốt nhất là nàng vẫn nên mua xịt dưỡng tóc chống nắng chuyên biệt. Vì chúng vừa nuôi dưỡng vừa phát huy đúng công dụng bảo vệ tóc khỏi các tác nhân bên ngoài nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png