Cách quan tâm người yêu cho các cặp đôi để giữ lửa tình yêu

Xem thêm:

Yêu nhau có nhất thiết phải gặp nhau 24/7

Đọc vị tâm lý con gái khi yêu

Girlfriend / Boyfriend Effect: Yêu là phải... "tiến”

5 cách quan tâm người yêu cực hiệu quả, chưa bao giờ lỗi thời

Đồng hành cùng đối phương

Cuộc sống của họ có sự hiện diện của bạn, cuộc sống của bạn có sự hiện diện của họ, cả hai cùng đồng hành bên nhau cũng là một phần quan trọng trong một mối quan hệ gắn bó lâu dài. Khi cả hai bạn sẵn lòng đi cùng nhau trong mọi hoạt động và sự kiện thể hiện sự quan tâm chân thành và tạo nên mối liên kết đáng tin cậy. Đừng quên: “Niềm vui thì dễ quên còn nỗi buồn thì… không bao giờ.” Bên nhau những lúc vui thì dễ rồi nhưng để luôn bên nhau kể cả những lúc khó khăn thì mới đáng quý nhé! Những lúc khó khăn thì bản chất con người mới dễ bộc phát nhất, đó cũng chính là lúc thử thách cho chuyện tình yêu của hai bạn. Vậy nên, nếu cả hai cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách thì sợi dây tình yêu sẽ càng thắt chặt hơn đấy. Và khi đạt được thành công, cả hai có thể cùng nhau chia sẻ niềm hạnh phúc và tự hào về những gì mà hai bạn đã đạt được.

Đồng hành cùng đối phương. (Ảnh: Pinterest)
Đồng hành cùng đối phương. (Ảnh: Pinterest)

Quan tâm công việc và gia đình của người yêu

Khi bạn gợi chuyện cho người yêu của mình chia sẻ về những thành tựu, những khó khăn và niềm vui mà họ đã trải qua trong công việc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về người ấy. Điều này không chỉ cho thấy sự quan tâm của bạn đến sự phát triển và thành công của họ mà còn tạo ra không gian để họ cảm thấy được lắng nghe và ủng hộ.

Có nhiều bạn sẽ cho rằng việc hỏi thăm về gia đình của người yêu mình là một điều nhạy cảm, là tọc mạch, là này là kia. Nhưng không phải đâu nha, đó là cách để bạn thể hiện sự quan tâm đến các vấn đề xung quanh trong cuộc sống của người ấy. Bằng cách hỏi thăm sức khỏe, những câu chuyện của các thành viên trong gia đình, người ấy sẽ cảm nhận được sự quan tâm của bạn không chỉ dành cho riêng họ mà còn dành cho những người mà họ yêu thương. Từ đó, bạn sẽ hiểu được suy nghĩ, cảm xúc, những vấn đề mà họ gặp phải, từ đó cả hai sẽ cùng nhau tìm cách giải quyết dễ dàng hơn.

Luôn lắng nghe

Hãy tạo điều kiện cho người ấy có thể chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc và trải lòng của mình. Không phải cái kiểu “luôn luôn lắng nghe, lâu lâu mới hiểu” đâu nhe! Bạn phải đặt sự chú ý và tập trung tuyệt đối của mình vào những gì mà họ chia sẻ, không chỉ nghe mà còn phải thấu hiểu và đồng cảm với những chuyện mà người ấy đang trải qua. Từ giọng điệu, ngôn ngữ cơ thể và cảm xúc trong lời nói của họ cũng đủ để bạn nhìn ra cảm xúc và suy nghĩ của họ đấy! Và khi hai bạn càng hiểu nhau hơn thì tình cảm của cả hai sẽ được kết nối mạnh mẽ và “châm lửa” cho một chuyện tình lâu dài.

Luôn lắng nghe đối phương. (Ảnh: Pinterest)
Luôn lắng nghe đối phương. (Ảnh: Pinterest)

Nhắn tin và nói lời yêu thương

Nhắn tin và nói lời yêu thương thường xuyên không chỉ là cách thể hiện tình yêu và quan tâm, mà còn là cách tạo ra sự kết nối và gắn bó sâu sắc giữa bạn và người ấy. Bằng cách gửi những tin nhắn ngọt ngào chào ngày mới, những tin nhắn chúc ngủ ngon vào cuối ngày mỗi ngày cũng là cách quan tâm đến người yêu, cho họ biết bạn luôn nghĩ đến họ và để ý đến cuộc sống của họ. Cũng đừng ngại nói lời yêu tới đối phương nhé, hãy để họ hiểu tình cảm của bạn dành cho họ “to bự” cỡ nào! Những tin nhắn yêu thương, những lời động viên nhỏ nhưng chân thành có thể mang lại niềm vui và tạo động lực cho người yêu của bạn hơn đấy!

Tạo những niềm vui nho nhỏ hay món quà ý nghĩa

Bạn có thể tạo niềm vui cho người yêu bằng cách làm những điều đơn giản như nấu một bữa ăn ngon, tổ chức một buổi hẹn hò đặc biệt hoặc đi xem một bộ phim mà họ yêu thích. Những hành động nhỏ như vậy không chỉ cho thấy sự quan tâm của bạn mà còn tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ cho cả hai. Ngoài ra, bạn có thể tặng cho người ấy những món quà ý nghĩa và độc đáo để họ thấy sự quan tâm và tình yêu của bạn dành cho họ. Đó có thể là món trang sức lấp lánh, một quyển sách yêu thích, hoặc một bức tranh tự tay vẽ,… bất kể đó là món quà nào thì nó cũng sẽ trở thành một biểu tượng cho tình yêu và sự quan tâm mà bạn dành cho họ.

Tạo những niềm vui nho nhỏ hay món quà ý nghĩa. (Ảnh: Pinterest)
Tạo những niềm vui nho nhỏ hay món quà ý nghĩa. (Ảnh: Pinterest)

Nhớ rằng không chỉ những món quà hay hành động lớn lao mới có ý nghĩa. Đôi khi, những điều đơn giản như một bữa ăn ngon, một buổi hẹn hò đặc biệt hay một món quà nhỏ cũng đủ để làm cho người ấy cảm thấy được yêu thương và quan tâm. Quan trọng nhất là sự chân thành và tình cảm mà bạn dành cho người ấy qua mỗi hành động và lời nói đó nha.

Bí quyết quan tâm bạn trai để chàng muốn giữ bạn ở bên

Quan tâm đến sở thích của bạn trai

Quan tâm đến sở thích của anh ấy cũng giúp bạn xây dựng một mối quan hệ đáng tin cậy và thấu hiểu đấy. Để thể hiện sự quan tâm này, bạn hãy lắng nghe và dành thời gian tham gia, chia sẻ niềm vui với sở thích của anh ấy. Bạn nên tạo điều kiện cho anh ấy được thể hiện và trải nghiệm sở thích của mình một cách tự do. Cho anh ấy không gian để thưởng thức âm nhạc yêu thích, đọc sách mà anh ấy quan tâm, hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động sáng tạo nào mà anh ấy đam mê. Bằng cách này, bạn thể hiện sự tôn trọng và đánh giá cao sở thích cá nhân của anh ấy, đồng thời tạo chất kết dính cho mối quan hệ ngày càng bền chặt hơn.

Nếu anh ấy là một người thích chơi game thì bạn có thể cùng chơi game với họ hoặc ít nhất là quan sát và hiểu cách thức của trò chơi đó. Nếu anh ấy thích bóng đá, hãy cùng anh ấy xem một trận đấu, cổ vũ và thảo luận về các cầu thủ và chiến thuật. Hỏi người ấy về các chủ đề này thì cũng tốt thôi, chọ họ cảm giác được tôn làm “thầy” giảng giải cho bạn gái hiểu, nhưng không vì vậy mà hỏi mấy câu “ngơ ngơ” như sao các cầu thủ cứ đuổi theo 1 quả bóng thì thà rằng bạn đừng quan tâm đến sở thích của họ thì hơn. Qua đó, bạn không chỉ chia sẻ niềm vui với anh ấy, mà còn tạo ra một cơ hội để hiểu rõ hơn về sở thích của anh ấy và xây dựng một mối quan hệ sâu sắc hơn.

Tôn trọng không gian riêng của bạn trai

Tôn trọng không gian riêng của bạn trai là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng một mối quan hệ lành mạnh và cân bằng. Mỗi người đều cần có thời gian và không gian riêng để thư giãn, tập trung vào bản thân và làm những điều mình yêu thích mà phải không? Vậy nên, đôi khi bạn nên cho anh ấy có thời gian và không gian riêng để thư giãn và làm những điều mình thích mà không cảm thấy bị xâm phạm. Lạt mềm thì sao ạ? Đúng rồi, buộc chặt nha! Càng giám sát gắt gao bằng những câu hỏi như đi đâu, đi với ai, mấy giờ về,… hay hành động gọi điện kiểm tra liên tục thì càng khiến họ “bùng nổ” hơn thôi! Nhớ rằng bạn với họ là người yêu của nhau chứ không phải đóng vai mẹ và con trai nên hãy để cho họ có không gian riêng để “thở” với nha! Bằng cách tôn trọng không gian riêng này, bạn thể hiện sự tin tưởng và tôn trọng đối với sự độc lập và tự do của người ấy.

Tôn trọng không gian riêng của bạn trai. (Ảnh: Pinterest)
Tôn trọng không gian riêng của bạn trai. (Ảnh: Pinterest)

Khen ngợi người yêu đúng lúc

Không chỉ các nàng mới thích được khen đâu nha, các anh cũng thích nhận được những “lời có cánh” nữa đó! Lời khen ngợi không chỉ làm cho anh ấy cảm thấy tự tin hơn về bản thân, mà còn cho người ấy biết rằng nỗ lực của mình được đánh giá cao. Các nàng đang “truyền lửa” cho người ấy cảm thấy tự tin và cảm hứng để tiếp tục phát huy những điều tốt. Nhưng nhớ rằng khen cũng “một vừa hai phải” thôi nha, cái gì cũng khen thì lại chuyển qua “nịnh” rồi đấy! Tệ hơn người ấy lại nghĩ bạn đang “đá đểu” họ thì “toi”! Vậy nên khen cũng phải đúng cách đó nha! Những điều đáng khen thì chắc chắn phải khen rồi nhưng đôi khi cũng nên tạo bất ngờ một tí, trong lúc họ đang không “phòng bị” thì lời khen “có cánh” của bạn sẽ khiến họ bất ngờ và hạnh phúc lắm đấy!

Chăm sóc anh ấy

Một cuộc trò chuyện chân thành có thể là cách tốt để tìm hiểu tâm trạng và suy nghĩ của người ấy. Bạn chỉ cần quan tâm và lắng nghe tận tâm khi anh ấy chia sẻ về những gì đang xảy ra trong cuộc sống của họ. Đôi khi, thứ họ mong muốn chỉ đơn giản là một bờ vai để dựa vào và một đôi tai lắng nghe chân thành là đủ để người ấy biết rằng mình được quan tâm. Thật đấy, bạn không cần phải làm điều gì quá phức tạp hoặc quá đặc biệt, chỉ cần thể hiện sự quan tâm và sẵn sàng đồng hành với anh ấy qua mọi nẻo đường trong cuộc sống.

Bạn có thể giúp đỡ anh ấy trong công việc này hoặc đơn giản là làm một số công việc nhỏ để giảm bớt gánh nặng cho anh ấy. Bạn cũng có thể khuyến khích anh ấy tham gia vào các hoạt động thể chất hoặc thư giãn để giúp anh ấy giải tỏa áp lực và cải thiện tâm trạng. Từ đó, người ấy sẽ thấy bạn luôn bên cạnh ủng hộ và hỗ trợ cho họ, điều này giúp cho mối quan hệ của bạn trở nên sâu sắc hơn đó.

Thể hiện cử chỉ thân mật, âu yếm đúng thời điểm

Thường thì các chị em hay ngại khi thể hiện những cử chỉ thân mật với mấy anh có đúng không? Toàn thụ động, để các anh làm trước thôi! Vậy thì hôm nay “đổi gió” một hôm đi, vùng lên làm chủ cuộc chơi đi xem nào! Thử liền đi các nàng ơi, “cá” chắc mấy anh sẽ bất ngờ cho coi. Khi thời điểm đã “chín muồi”, bạn hãy thể hiện những cử chỉ như ôm, hôn, “skinship” đồ đó để cho chàng trai của mình cảm giác được yêu thương và chăm sóc. Bằng cách thể hiện sự yêu thương và quan tâm đến bạn trai, bạn đã tạo nên một sự gắn kết vững chắc giữa hai người và làm tăng sự phấn khích trong mối quan hệ.

Thể hiện cử chỉ thân mật, âu yếm đúng thời điểm. (Ảnh: Pinterest)
Thể hiện cử chỉ thân mật, âu yếm đúng thời điểm. (Ảnh: Pinterest)

Chú ý đến ngoại hình của mình

Có người yêu rồi thì sao? Vẫn phải xinh chứ sao! Nhiều nàng vì cảm thấy cả hai quá thân quen rồi nên không còn muốn “điệu đà” trước mặt người yêu nữa, thay vào đó cứ xề xòa trước mặt họ thôi. Biết là mấy anh sẽ nói dù các chị em không son phấn hay có ra sao thì cũng thích hết. Nhưng đừng có dại mà tin nha (cũng có thể là thật) nhưng mà ai cũng thích được nhìn ngắm cái đẹp mà đúng không, kể cả các nàng cũng vậy mà!

Việc chăm chút cho ngoại hình của mình cũng là cách để giữ lửa trong một mối quan hệ lâu dài đó. Dành thời gian chăm sóc da dẻ, chăm sóc cơ thể, thay đổi kiểu tóc, thay đổi makeup look, update gu thời trang giúp bạn khám phá những vẻ đẹp khác của bản thân. Khi vẻ ngoài của bạn thay đổi theo hướng tích cực hơn thì bạn sẽ cảm thấy tự tin và tỏa sáng hơn trong mắt người ấy đó. Nhớ là bạn chăm sóc ngoại hình của mình không phải vì áp đặt hay để thay đổi bản thân mình theo ý muốn của bạn trai mà vì bạn làm vì chính bạn.

Quan tâm đến dạ dày của bạn trai

Người ta thường nói để đi qua con đường tình yêu thì phải băng qua dạ dày quả không sai! Tự tay nấu những món ăn ngon cho người ấy cũng là một cách để “hâm nóng” tình cảm khiến người ấy yêu bạn hơn đấy. Nấu ăn cũng là một cách để thể hiện tài năng và sự sáng tạo của chính bạn nữa đó nha. Ngoài ra, việc nấu ăn cũng là một cách để khám phá và chia sẻ những cảm xúc cho nhau như niềm vui và nỗi buồn. Lúc vui thì nêm nếm đậm đà ngon miệng còn lúc buồn thì món ăn cũng có vị “buồn” cho người ấy tự hiểu. Trêu thôi nha! Ngày nào bạn cũng “vỗ béo” chàng bằng những món ăn ngon chứa hương vị tình yêu của mình thì kiểu gì các anh cũng gục ngã ngay thôi! Vừa ngoan xinh yêu lại còn đảm đang thế này bảo sao các anh không mê cho được, đúng không?

Quan tâm đến dạ dày của bạn trai. (Ảnh: Pinterest)
Quan tâm đến dạ dày của bạn trai. (Ảnh: Pinterest)

3x5 đã bày mưu tính kế cho các “ní” các cách quan tâm người yêu rồi đó nha! Học đi đôi với hành! Còn đợi gì mà không “hành” ngay đi!


Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Để 3x5 chỉ cho các bạn các cách quan tâm người yêu để họ luôn say bạn như “điếu đổ” luôn nè! Đầu tiên, hai bạn nên đồng hành cùng nhau trong mọi chặn đường, chia sẻ niềm vui và khó khăn trong cuộc sống. Để bày tỏ sự quan tâm của mình thì bạn cũng nên hỏi thăm về công việc và gia đình của người yêu để tạo sự kết nối và thấu hiểu hơn về cuộc sống của họ. Lắng nghe một cách chân thành, thấu hiểu và đồng cảm với những gì mà người ấy đã và đang trải qua. Đừng ngại thể hiện tình cảm và sự quan tâm của mình bằng những lời nói yêu thương, cử chỉ thân mật và những món quà ý nghĩa nhé! Đó là cách tuyệt vời để cho “nửa kia” thấy rằng bạn luôn đặt mối quan hệ lên hàng đầu và muốn xây dựng một chuyện tình yêu lâu dài.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
445

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png