Girlfriend / Boyfriend Effect: Yêu là phải... "tiến”

Girlfriend / Boyfriend Effect hay Hiệu ứng bạn trai / bạn gái là xu hướng đang gây bão cộng đồng mạng. Hội chị em bạn dì hay cánh mày râu đều đua nhau flexing thành quả lột xác của “ghệ" mình và lấy làm tự hào vì điều đó. Dĩ nhiên rồi! Ai lại chẳng muốn mình có tầm ảnh hưởng với đối phương, mà công sức lớn nhất lại thuộc về mình nữa chứ! Vậy rốt cuộc trend này là gì và xuất xứ từ đâu?

Tất tần tật về Girlfriend / Boyfriend Effect

Thời buổi này sơ hở chút là thành người tối cổ vì cứ 5 giây sẽ xuất hiện một xu hướng mới, trong đó phải kể đến “Hiệu ứng bạn trai / bạn gái “. Bạn tò mò đúng không? Nhưng từ từ đã! Trước đây từng có một meme gọi là “boyfriend air", cho thấy việc dành thời gian dài bên bạn trai có thể khiến bạn ý thức rõ hơn những khuyết điểm về ngoại hình của mình. Girlfriend / boyfriend effect hoàn toàn ngược lại. Bạn càng ở lâu bên người yêu mình thì càng cải thiện phong cách ăn mặc và trở thành fashionista lúc nào không hay.

Girlfriend-Effect-9.jpeg
Ảnh: @chipoatle

Theo Urban Dictionary, hiệu ứng này có nghĩa là các bạn gái / bạn trai ngày càng phong cách và hấp dẫn hơn sau khi hẹn hò. Trong cuộc tình này, họ sẽ “bái bai” những bộ outfit sai trái trước đây, nâng cấp quy trình skincare, đổi kiểu tóc hay tập tành cho body “mờ lem" hơn. Điều quan trọng là cả hai cùng “tiến” lên chứ không thụt lùi.

Đặc biệt, hội chị em góp phần không nhỏ cho thành tích ấy vì họ thường có xu hướng quan tâm đến cái đẹp hơn. Sau khi làm stylist cho bạn trai, họ có thể thoải mái khoe quá trình “before - after" của bồ mình. Đó cũng chính là lý do hashtag #girlfriendeffect đã thu hút hơn 130 triệu view với hàng nghìn video của các bạn nữ flex rằng bạn trai họ đã yêu đúng người. 

@angelicapham will I regret embarrassing myself for this girlfriend trend prob #girlfriendeffect #boyfriendeffect #nyc #ldr original sound - Aileenchristineee

Và đây là cách xu hướng này bắt đầu…

girlfriend-effect-8.jpeg
Ảnh: Getty Images

Hiệu ứng này bắt đầu tạo tiếng vang sau khi tài khoản “Tóp Tóp" @lashehole1 giải thích cách khiến người đàn ông trở nên rạng rỡ hơn sau khi hẹn hò với một phụ nữ. Cô chia sẻ: “Tôi cảm giác như phụ nữ bước vào mối quan hệ và có khả năng tôn vinh nét đẹp người đàn ông của họ. Bạn biết vì sao không? Bởi chúng ta có mắt thẩm mỹ, chúng ta sẽ biết cái nào đẹp và có gu. Vì vậy, khí chất bạn gái vượt trội hơn bạn trai và chúng ta cần nói nhiều hơn về điều đó".

Một user khác góp phần khiến xu hướng này viral là Gabe Escobar. Anh đã chia sẻ loạt ảnh cho thấy sự lột xác ngoạn mục của mình sau 1 năm quen bạn gái. NBC News cho biết, Gabe từng đề cập trong một cuộc phỏng vấn rằng trước khi hẹn hò, anh luôn đối mặt với tình trạng không biết nên mặc gì. Nhưng giờ đây khi “in a relationship", anh đã có nhà tạo mẫu cho riêng mình để cải thiện phong cách thời trang. Bạn gái của anh đã lên danh sách các item mà anh có thể sử dụng khi đi du học. Từ việc chỉ diện sơ mi và quần dài cũ kỹ, Gabe bắt đầu chọn những chiếc áo “mô-đen" và có kiểu dáng chỉn chu hơn. Anh cũng thay đổi kiểu tóc để tăng thêm sức hấp dẫn của mình.

Nhưng liệu Girlfriend / Boyfriend Effect có tích cực không?

girlfriend-effect-6.jpeg
Ảnh: @shepelevich

Hiệu ứng bạn gái thoạt nghe có vẻ tích cực nhưng cũng vấp phải kha khá chỉ trích. Nhiều người cho rằng xu hướng này đang làm mất đi cá tính của tủ quần áo nam giới. Theo đó, phong cách cá nhân của họ đang bị chèn ép để nhường chỗ cho vẻ ngoài “Instagrammable”. Tất cả những điều này khiến họ dần đánh mất chính bản thân mình.

Có ý kiến còn chỉ ra thêm, các bạn nữ đang có nguy cơ biến hoá bạn trai trở thành “bản thiết kế vĩ đại” của riêng họ. Nếu chị em nào giúp chàng trai khắc phục thiếu sót để trở nên ưa nhìn hơn thì không nói, nhưng đa số các cô nàng không làm được điều này. Thay vào đó, họ chỉ đơn giản là “ra lệnh" cho bạn trai phải ăn diện theo ý họ. Họ đang dần tước đi quyền tự do của người yêu mình.

girlfriend-effect-7.jpeg
Ảnh: @shepelevich

Tuy nhiên trên thực tế, ý nghĩa của trào lưu này rất tuyệt vời, muốn ám chỉ rằng cả hai phải cùng thúc đẩy nhau phát triển tốt hơn từng ngày. Mối quan hệ của họ không chỉ có tình yêu mà còn mang đến giá trị cho đối phương cũng như những người xung quanh.

Thế mới nói, bất kỳ trend nào cũng đều tồn tại mặt tích cực và tiêu cực. Chủ yếu chúng ta ứng dụng xu hướng như thế nào vào đời sống thực của mình. Trên hết, bạn nên tôn trọng và lắng nghe mong muốn của bạn trai / bạn gái mình. Đừng vì những lời tán dương “ảo" trên mạng mà khiến đối phương trở thành búp bê hay robot theo ý mình, bất chấp họ có thích hay không.

Vậy bạn nghĩ sao về girlfriend / boyfriend effect? Liệu bạn có muốn cùng người yêu đu trend để trở thành “cặp đôi cùng tiến" không? Hãy chia sẻ cho 3x5 cùng biết nhé!


Nguồn tham khảo: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Girlfriend / Boyfriend effect hay hiệu ứng bạn gái/bạn trai hiểu nôm na là quá trình “lột xác" về ngoại hình, từ kiểu tóc, những bộ quần áo đến việc skincare và tập thể dục khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt đối phương so với trước khi bước vào mối quan hệ với họ. Vậy có thể hiểu rằng chính sự ảnh hưởng của người bạn trai/bạn gái đó đã khiến bạn phát triển bản thân tốt lên. Trào lưu "flexing" trên mạng xã hội này cho thấy tình yêu là cả hai phải cùng tiến bộ và ngày càng xinh đẹp hơn chứ không thụt lùi.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
527

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png