Trọn bộ bí kíp chăm sóc và sản phẩm khuyên dùng cho tóc sau khi uốn để không lo hư tổn

Tóc lúc mới uốn xong bao giờ cũng trông thật bồng bềnh và quyến rũ. Nhưng theo thời gian, do sự ảnh hưởng của các hóa chất được sử dụng, tóc của bạn có thể bị hư tổn và khô xơ. Hiểu được điều này, Đẹp365 sẽ chia sẻ từ A đến Z những mẹo chăm sóc tóc sau khi uốn và các sản phẩm khuyên dùng để dưỡng tóc, cách phục hồi tóc hư tổn

1. Hạn chế chạm vào tóc 

Bạn có thói quen chơi đùa với mái tóc của mình để giảm căng thẳng không? Nếu có, thì đã đến lúc bạn phải thay đổi thói quen này rồi đấy! Sau khi hóa chất uốn được tiếp xúc trực tiếp, tóc của bạn có thể mất 24 đến 48 giờ để tạo ra các liên kết mới. Giai đoạn sau khi uốn, tóc bạn khá mỏng manh vì vậy bạn không nên nghịch hay chải tóc. Bạn chỉ nên di chuyển các sợi tóc một cách nhẹ nhàng bằng ngón tay mỗi khi cần thiết.

2. Sử dụng lược có răng rộng cho mái tóc sau khi uốn

Khi gỡ tóc rối, bạn hãy dùng lược có răng rộng nhưng bạn không nên chải tóc thường xuyên. Vì nếu làm vậy, bạn sẽ vô tình phá nếp uốn hoặc làm hỏng tóc của mình. Đặc biệt, với tóc uốn, bạn nên chải khi tóc ướt, trong khi tắm hoặc trong khi dùng dầu xả.

4. Tránh nhuộm tóc sau khi uốn

Nếu các hóa chất trong nước có thể tác động lên mái tóc mới uốn của bạn, thì thuốc nhuộm tóc cũng vậy. Thêm vào đó, nhuộm tóc sẽ làm tóc mất đi độ ẩm và dẫn đến tình trạng khô tóc. Nếu bạn nhuộm ngay sau khi uốn, điều này sẽ làm tóc bị “stress” và dẫn đến gãy rụng nhiều đấy. Chuyên gia khuyên bạn nên đợi ít nhất một tuần trước khi nhuộm tóc. Nếu bạn bất đắc dĩ phải nhuộm tóc ngay sau khi uốn, bạn nên lựa chọn những cách nhuộm nhẹ nhàng hơn cho tóc như nhuộm giả, dầu gội nhuộm hoặc bột nhuộm.

5. Tạm ngưng việc tạo kiểu cho tóc sau khi uốn

Khi có một mái tóc uốn, bạn nên giữ mái tóc của mình khỏe mạnh và tăng cường chăm sóc chúng mỗi ngày. Nếu tóc của bạn không được nuôi dưỡng, chúng sẽ không thể giữ được độ uốn và nếp tóc. Để chăm sóc mái tóc của mình, bạn nên ngừng tất cả các phương pháp tạo kiểu khác. Các chuyên gia đã khuyên bạn nên đợi khoảng 2 đến 3 tháng trước khi bạn thực hiện bất kỳ phương pháp tạo kiểu nào khác. Bạn cũng có thể nói chuyện với thợ làm tóc của mình và xin họ lời khuyên trước khi tạo kiểu. .

3. Tránh gội đầu trong 24-72 giờ sau khi uốn tóc

Nguyên nhân là vì nước hoặc hóa chất và khoáng chất trong nước có thể ảnh hưởng đến các thuốc uốn tóc đang định hình mái tóc của bạn. Tại thời điểm này, bạn nên giữ cho mái tóc được khô. Với một số kiểu uốn, bạn thậm chí không được để tóc ẩm. Một lưu ý là hãy nhớ mang theo ô hoặc mũ nón vào những ngày mưa để bảo vệ tóc.

4. Gội đầu hàng tuần

Với tóc uốn, bạn nên gội ít hơn và dưỡng tóc nhiều hơn vì tóc cần độ ẩm, và việc gội đầu thường xuyên có thể loại bỏ độ ẩm đó. Bạn có thể sử dụng nước ấm, lưy ý là không nóng. Nước nóng có thể làm hỏng các lọn tóc uốn của bạn và lấy đi dầu tự nhiên trên tóc.

Để gội đầu, sẽ cần dầu gội được thiết kế để làm sạch tóc của bạn. Dầu gội sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể trong diện mạo và cảm nhận của mái tóc. Dầu gội cũng làm tăng sức sống cho tóc và da đầu của bạn. Lưu ý khi lựa chọn dầu gội: bạn nên lựa loại sản phẩm dành riêng cho tóc uốn. Các sản phẩm này chứa công thức giúp khôi phục độ ẩm bị mất mà vẫn làm sạch tóc uốn của bạn đúng cách. Đồng thời hãy chắc rằng, các sản phẩm đó không chứa sunfat, paraben, rượu hoặc nước hoa tổng hợp. Những hóa chất này có thể lấy đi độ ẩm của tóc và gây hại cho da đầu của bạn. 

6. Bảo vệ tóc khỏi các tác nhân thời tiết bên ngoài

Như đã đề cập trước đó, giữ cho tóc của bạn khô sau khi uốn rất quan trọng. Ngoài ra, bảo vệ tóc khỏi thời tiết xấu sẽ giữ được nếp lâu hơn. Tuy nhiên, nước không phải là một tác nhân duy nhất mà bạn quan tâm. Gió, ánh nắng mặt trời và thậm chí clo từ nước của bể bơi cũng có thể làm khô mái tóc bạn. Để chống lại các yếu tố bên ngoài này, bạn cần phải chuẩn bị cho các điều kiện thời tiết khác nhau. Nếu bạn đi ra ngoài nắng trong thời gian dài, bạn có thể đội mũ để bảo vệ. Tương tự như vậy, khi bơi, hãy thử sử dụng mũ tắm. Đồng thời, bạn cũng đừng quên cột lại tóc để không xơ rối khi đi ngoài gió. 

7. Dưỡng ẩm sâu cho tóc sau khi uốn

Các hóa chất uốn tóc có thể lấy đi độ ẩm và dầu tự nhiên trên tóc. Bởi vì điều này, bạn luôn  phải quan tâm đến việc nuôi dưỡng mái tóc của bạn. Các chuyên gia khuyên bạn nên cung cấp cho tóc loại dầu xả dưỡng ẩm sâu ít nhất hai lần một tuần sau khi uốn tóc. Sau một vài tuần, bạn có thể giảm việc dùng dầu xả dưỡng ẩm sâu xuống còn một lần một tuần. Quá trình này sẽ giữ cho tóc của bạn không bị khô và giúp cho tóc chắc khỏe.

8. Sấy tóc ở nhiệt độ thấp

Nhiệt độ cao chắc chắn có thể làm khô tóc của bất cứ ai, nhất là với tóc uốn. Khi sấy, bạn nên đặt máy sấy tóc ở chế độ thấp nhất hoặc chế độ mát nếu có thể. Bạn nên liên tục di chuyển máy sấy để giữ cho tóc uốn của bạn an toàn. Tốt nhất là bạn nên để tóc khô tự nhiên. Nếu bạn phải sử dụng máy sấy tóc, đây là một số lựa chọn máy sấy tóc cho bạn.

9. Sử dụng dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt một cách hạn chế

Máy duỗi tóc và uốn xoăn có thể làm hỏng cả tóc bình thường bằng cách kéo căng chúng. Đối với tóc uốn, tình trạng này còn trầm trọng hơn, thậm chí dẫn đến gãy rụng. Vì vậy, bạn nên tránh chúng càng nhiều càng tốt. Bạn nên ưu tiên sử dụng dụng cụ tạo kiểu hơi nước như một lựa chọn thay thế cho các thiết bị sử dụng nhiệt.

Nếu bạn không thực hiện bước nuôi dưỡng tóc, bạn có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn cho tóc đấy! Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về cách chăm sóc tóc uốncách phục hồi tóc hư tổn sau khi uốn. Mái tóc uốn của bạn sẽ luôn bồng bềnh, chắc khỏe nếu bạn tuân theo những quy tắc quan trọng và đơn giản này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png