Muốn tóc uốn vào nếp đẹp thì 4 tips này là dành cho bạn!

Tóc xoăn bồng bềnh thướt tha chính là chìa khóa giúp tăng thêm sức hấp dẫn cho nàng. Nhưng làm sao để tóc uốn vào nếp? Bỏ túi ngay một vài tips dưỡng tóc hay ho để tóc thêm đẹp bạn nhé.

Gội đầu đúng cách

Muốn tóc uốn vào nếp, trước tiên cần phải biết cách gội đầu sao cho đúng chuẩn bạn nhé. Nếu không thì chẳng trách mái tóc của mình cứ chỉa ngược chỉa xuôi và chẳng “yên phận”. Một số mẹo gội đầu cho bạn:

  • Không gội đầu sau khi làm tóc: Sau khi từ salon tóc về, bạn cần dành nhiều thời gian để chăm sóc mái tóc của mình. Đặc biệt, tóc cần thời gian để thẩm thấu thuốc uốn. Vì thế, bạn nên chờ khoảng 2-3 ngày rồi mới bắt đầu gội đầu bạn nhé!
  • Tránh gội đầu hàng ngày: Không gội đầu cũng không được mà gội đầu nhiều quá cũng không xong đâu đấy. Nếu thường xuyên giữ thói quen gội đầu mỗi ngày, tóc sẽ mất đi lượng tinh dầu tự nhiên trên tóc khiến tóc khô xơ và duỗi thẳng ra. Từ đó, những lọn tóc uốn mềm mại sẽ không còn nữa.
  • Sử dụng khăn sợi nhỏ, mềm để làm khô tóc: Tóc ướt thường rất yếu và dễ gãy rụng. Nếu dùng khăn có sợi to, khô ráp thường ma xát với tóc, làm mỏng lớp biểu bì bên ngoài và khiến tóc rụng nhiều, khô cứng.
  • Để tóc khô từ nhiên: Hơi nóng chính là một trong những nguyên nhân khiến tóc mau chóng quay về trạng thái thẳng đơ hằng ngày. Vì thế, nếu có thời gian, bạn nên để tóc khô tự nhiên. Nếu có việc ra ngoài gấp, bạn cũng nên chỉ dùng máy sấy tóc sấy khô khoảng 70% mà thôi.

Dưỡng ẩm, phục hồi sâu cho tóc

Dưỡng ẩm sâu cho tóc cũng chính là một bí quyết để giúp tóc uốn vào nếp. Sau khi tóc tiếp xúc với thuốc uốn cũng như nhiệt độ cao từ các dụng cụ tạo kiểu, tóc thường khô và cứng lại. Bạn nên chọn các dòng dầu gội dưỡng tóc thật dịu nhẹ và chứa nhiều thành phần dưỡng ẩm sâu cho mái tóc của mình.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng thêm xịt dưỡng ẩm hay dầu dưỡng (loại dành cho tóc uốn), dùng mặt nạ ủ tóc hay hấp phục hồi. Đây đều là các bí quyết giữ nếp tóc uốn cực hiệu quả mà bạn có thể áp dụng mỗi ngày.

Dùng sản phẩm, dụng cụ tạo kiểu phù hợp

Để giúp tóc uốn vào nếp “ngoan ngoãn” hơn, hãy chọn các sản phẩm dưỡng tóc cũng như các dụng cụ tạo kiểu phù hợp với mái tóc xoăn của mình bạn nhé!

Sử dụng dầu gội dành riêng cho tóc uốn: 

Một trong những sản phẩm cần thiết để giữ cho các sợi tóc của bạn có trật tự hơn chính là chọn dầu gội dưỡng tóc dành riêng cho tóc uốn. Thông thường, các dòng dầu gội này sẽ không chứa parabens, sulfate cũng như các dòng hóa chất có hại cho tóc. Các dòng sản phẩm giữ nếp tóc uốn thường chứa keratin, vitamin E… để dưỡng ẩm cho tóc của mình.

Một trong các sản phẩm mà Đẹp365 yêu thích và gợi ý cho bạn chính là: dầu dừa như dầu gội Sunsilk Dưỡng Ngăn Gãy Rụng Natural Coconut & Peony! Sản phẩm có hai thành phần chính là nước dừa tươi và tinh dầu hoa mẫu đơn chứa nhiều vitamin E, vitamin B, kali, axit béo không tan và axit lauric cùng hàm lượng saponin tự nhiên cao sẽ dưỡng ẩm cho tóc, làm sạch da đầu và giúp phục hồi tóc hư tổn.

Sử dụng lược có răng rộng: 

Vì sao phải chọn lược răng rộng? Lược có dạng răng rộng và thưa sẽ giúp bạn gỡ rối cho tóc mà không ma xát quá nhiều lên tóc khiến tóc mất nếp.

Sử dụng máy sấy với dụng cụ khuếch tán nhiệt: 

Không phải lúc nào dùng máy sấy cũng làm cho tóc uốn “tan hoang” đâu đấy! Nếu muốn dùng máy sấy để làm khô tóc mà vẫn giúp cho tóc uốn vào nếp, bạn có thể chọn mua các loại máy sấy có thêm dụng cụ khuếch tán để nhiệt độ không tập trung vào một phần của tóc và khiến tóc hư tổn.

Một số mẹo giữ nếp tóc uốn khác

– Trước tiên, bạn nên chọn lược tròn để vừa chải vừa cuốn tóc trong khi sấy tóc. Ngoài ra, bạn có thể chọn dùng kẹp càng cua hoặc cuốn lô để giúp nếp tóc được giữ lâu hơn.

– Ngoài ra, bạn nên chải tóc một cách nhẹ nhàng nhất, không dựt tóc để gỡ rối cho phần đuôi tóc.

– Nên sử dụng gối lụa, satin thay cho các loại vỏ gối khác để tóc không bị ma xát quá nhiều trong lúc ngủ.

Nếu có ý định gắn bó lâu dài với tóc xoăn thì đừng quên các tuyệt chiêu làm tóc uốn vào nếp này bạn nhé. Chỉ cần thay đổi một chút thói quen là tóc đã đẹp hơn hẳn rồi đấy!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png