Tóc cứ rụng dần liệu có phải là do 7 nguyên nhân sau?

Tuy rụng tóc chỉ là hiện tượng phổ biến mà rất nhiều người phải đối mặt nhưng vẫn luôn ảnh hưởng đến tâm lý của mỗi người. Bởi vậy không ít người phải khổ sở tìm kiếm cách ứng phó với tình trạng này. Tuy nhiên, việc bạn cần làm trước tiên là xác định xem liệu tóc cứ rụng dần có phải do 7 nguyên nhân dưới đây không, từ đó sẽ có cách chữa rụng tóc phù hợp nhé!

#1. Cơ thể mệt mỏi, căng thẳng

Bất cứ chấn thương nào ở cơ thể như bị một vụ tai nạn, một vấn đề về sức khoẻ như bị cảm sốt cũng có thể là nguyên nhân gây nên chứng rụng tóc. Bình thường, một sợi tóc sẽ trải qua một vòng đời với 3 giai đoạn: sinh trưởng, nghỉ ngơi và chết đi. Các chuyên gia cho rằng, khi đang trải qua một sự việc mệt mỏi hay cú sốc nào đó, tóc chúng ta sẽ chuyển qua giai đoạn chết và rụng nhanh hơn.

Lời khuyên: Không cần phải lo lắng tìm cách chữa rụng tóc vì tóc bạn sẽ tự động mọc lại sau đó khi cơ thể đang dần hồi phục

#2. Thay đổi nội tiết sau sinh

Ở phụ nữ sau sinh, sự thay đổi nội tiết tố (hormone) chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến vấn đề rụng tóc. Một trong số đó là do sự suy giảm hormone Estrogen. Tình trạng rụng tóc do thai kỳ có thể được nhìn thấy rõ ràng hơn sau khi em bé đã được sinh chứ không phải trong quá trình mang thai. Bởi trong suốt giai đoạn trước khi sinh thì lượng Estrogen ở mức cao nhất giúp kích thích mọc tóc khiến tóc dày hơn và dài hơn. Tuy nhiên, sau khi em bé ra đời thì Estrogen giảm và trở về mức bình thường, điều này làm cho tóc rụng bớt đi để trở về với vòng đời như cũ.

Lời khuyên: Nếu bạn đang bị rụng tóc nghiêm trọng sau sinh, hãy yên tâm rằng tóc của bạn sẽ mọc lại sau vài tháng, ngay khi Estrogen trở về trạng thái cân bằng.

#3. Quá nhiều Vitamin A

Hằng ngày, ngoài việc sử dụng các loại thực phẩm nhiều Vitamin A, có bạn còn sử dụng thực phẩm chức năng hay thuốc bổ trợ Vitamin A cho cơ thể mình. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng, trẻ em 4 tuổi trở lên và người lớn chỉ nên hấp thụ 5,000 IU (đơn vị quốc tế) Vitamin A mỗi ngày. Trong khi đó, một viên bổ trợ Vitamin A chứa từ 2,500 IU đến 10,000 IU. Khi đó, liều lượng Vitamin A dư thừa quá mức cũng sẽ dẫn đến chứng rụng tóc.

Lời khuyên: Bạn chỉ cần điều chỉnh lại bằng cách tham khảo ý kiến bác sĩ để biết cách sử dụng Vitamin A với liều lượng hợp lý và tóc sẽ lại phát triển bình thường mà không cần áp dụng những cách chữa rụng tóc khác.

#4. Thiếu Protein

Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ, nếu bạn không có đủ lượng Protein trong chế độ ăn uống, cơ thể bạn sẽ tự động dừng quá trình phân phối Protein cho tóc để nuôi dưỡng các bộ phận khác trong cơ thể. Và quá tình rụng tóc sẽ có thể xảy ra khoảng 2 đến 3 tháng sau khi lượng Protein bị suy giảm.

Lời khuyên: Hãy cố gắng bổ sung những thực phẩm chứa Protein vào khẩu phần ăn để có đủ dưỡng chất cho tóc phát triển và chữa rụng tóc. Có nhiều nguồn Protein tuyệt vời như: thịt gà, cá, lợn, bò cũng như đậu và bơ sữa,…

#5. Di truyền

Vấn đề này thường gặp nhiều ở nữ, được gọi là Androgenic hoặc Androgenetic Alopecia, về cơ bản bạn có thể xem đây là phiên bản nữ của chứng hói đầu ở nam giới. Nếu trong gia đình bạn có bà, mẹ, cô hay dì đều bắt đầu bị rụng tóc ở một độ tuổi nhất định nào đó, thì bạn có thể dễ bị rơi vào trường hợp như vậy.

Lời khuyên: Giống như đàn ông, phụ nữ  cũng có thể sử dụng kem chứa Minoxidil để giúp tóc mọc trở lại, hoặc ít nhất có thể duy trì mái tóc hiện có.

#6. Thiếu máu

Ít nhất 1 trong 10 phụ nữ ở độ tuổi từ 20 đến 49 tuổi bị mắc chứng thiếu máu do thiếu sắt, đây cũng là loại thiếu máu phổ biến nhất. Khi mắc chứng thiếu máu, mái tóc của bạn sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng gãy rụng. Ngoài rụng tóc, các triệu chứng thiếu máu khác bao gồm mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, da nhợt nhạt và tay chân lạnh.

Lời khuyên: Bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra máu và bổ sung sắt vào các bữa ăn hằng ngày hoặc sử dụng các thực phẩm chức năng để khắc phục vấn đề tóc gãy rụng.

#7. Giảm cân cấp tốc

Khi bạn giảm cân quá nhanh và đột ngột, cơ thể sẽ cho rằng đây là một dạng “chấn thương thân thể”, từ đó gây nên hiện tượng rụng tóc. Ngoài ra, vấn đề cũng có thể xảy ra khi bạn ăn kiêng và không cung cấp đầy đủ tất cả dưỡng chất cần thiết cho cơ thể cũng như là tóc. Nếu như bạn không cố ý giảm cân nhưng vẫn phát hiện cân nặng đang đi xuống và tóc bị rụng, bạn nên lập tức đến bác sĩ. Bởi có thể chính việc giảm cân đang gây căng thẳng cho cơ thể bạn hoặc việc không ăn uống đúng cách có thể dẫn đến thiếu hụt Vitamin hoặc khoáng chất. Rụng tóc cùng với giảm cân rõ rệt cũng có thể là dấu hiệu của rối loạn ăn uống như chán ăn hoặc chứng cuồng ăn.

Lời khuyên: Giảm cân cấp tốc dường như gây sốc cho toàn hệ thống của cơ thể và gây ra tình trạng rụng tóc nghiêm trọng. Tuy nhiên, cơ thể sẽ tự nhận ra và trở lại bình thường sau khoảng 6 tháng.

Hy vọng những chia sẻ trên đây từ Đẹp365 có thể giúp bạn xác định được nguyên nhân rụng tóc và nhờ đó có thể chữa rụng tóc hiệu quả.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png