No Poo (gội đầu không cần dầu gội) có đáng để phát cuồng?

Gội đầu mà không cần dầu gội á? Chuyện thật tưởng như đùa hoá ra lại đang làm mưa làm gió khắp mạng xã hội trời tây, vừa mới du nhập về Việt Nam, nàng đã kịp update chưa? Cùng Đẹp365 tìm hiểu No Poo – “tên cúng cơm” của trào lưu – có gì đáng để phát cuồng đến thế nhé!

# No Poo là gì?

No Poo, hiểu đơn giản là “no shampoo”, gội đầu không cần dầu gội. Phương pháp này nói không với các loại dầu gội dạng kem hoặc gel, bởi trong tóc và da chúng ta có chứa một loại dầu tự nhiên gọi là sebum. Senbum sẽ giúp nuôi dưỡng, duy trì độ ẩm cho mái tóc chắc khoẻ. Việc thường xuên gội đầu bằng những loại dầu gội thông thường chứa nhiều hoá chất sẽ vô tình làm một một lượng lớn sebum có trong tóc, từ đó mà bạn luôn cảm thấy tóc của mình trở nên xơ rối, khô ráp và yếu hơn. Tóc khô, tuyến dầu tự nhiên trên tóc sẽ tự động sản sinh lượng sebum lớn hơn để bù đi lượng dầu bị mất, nguyên nhân chính gây ra tình trạng tóc bóng dầu, dễ bết thường thấy.

Vậy làm thế nào để thoát ra được vòng tròn luẩn quẩn: gội đầu – tóc khô – tóc tự sản sinh lượng lớn sebum – tóc bết dầu – lại gội đầu. No Poo là lựa chọn hoàn hảo! No Poo sử dụng 3 nguyên liệu chủ yếu để thay thế cho dầu gội thông thường: nước, baking soda và dấm táo.

# Dầu gội đầu thông thường có thực sự xấu?

No Poo thần thánh là thế nhưng không có nghĩa là nó phù hợp với tất cả chúng ta. Nếu tóc bạn thuộc loại bị chẻ ngọn, khô cứng thì áp dụng No Poo ở liều lượng cao và lâu dài sẽ khiến mát tóc dễ hư tổn hơn. Hơn nữa, đây không phải là một phương pháp có kết quả ngay 1, 2 lần sử dụng, bạn phải thật kiên nhẫn cho một liệu trình lâu dài kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Nhưng nếu chỉ cần làm sai công thức ở đâu đó, công sức của bạn sẽ đổ sông, đổ bể.

Nếu bạn đã quen với tác dụng “nhanh-gọn-lẹ” của dầu gội đầu, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng mà không cần quá nhiều lo ngại. Vì không hẳn tất cả các loại dầu gội trên thị trường đều gây ra tình trạng bết dầu. Lựa chọn sản phẩm dầu gội uy tín, phù hợp sẽ khiến da đầu của bạn khỏe mạnh, giảm tiết dầu. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến liều lượng chất tẩy rửa phù hợp với mái tóc của bạn, giảm nguy cơ khiến tóc hư tổn, lượng dầu tiết ra khó kiểm soát.

# Vậy phải lựa chọn sản phẩm dầu gội đầu như thế nào?

Có một số thành phần bạn cần tránh khi chọn dầu gội đầu, và sulfate là thành phần như vậy. Sulfate là chất tẩy rửa có tính tạo bọt cao, gây bào mòn và kích ứng da. Tuy nhiên do giá thành rẻ, mang lại hiệu cao nên chúng vẫn thường được các nhà sản xuất sử dụng rộng rãi. Trong trường hợp này, bạn nên chọn những sản phẩm dầu gội đã được chứng nhận hữu cơ không sulfate.

Parabens và rượu cũng là những thành phần nên tránh khi chọn dầu gội. Parabens là chất bảo quản hóa học được sử dụng rộng rãi trong các loại mỹ phẩm. Tuy nhiên nồng độ cho phép của Parabens chỉ từ 0.01% đến 0.3%, mà các nhà sản xuất thường tìm cách nâng cao nồng độ Parabens trong sản phẩm để giảm chi phí. Tốt nhất là “say no” với các sản phẩm chứa Parebens để tránh rơi vào “cái bẫy” của các nhà sản xuất, bạn nhé!

Bên cạnh đó, bạn nên chọn sử dụng các dầu gội có tinh chất tự nhiên sẽ giúp nuôi dưỡng da đầu, giảm tình trạng dầu, viêm da, nấm, kích thích tọc mọc dài hơn.

# Sản phẩm gợi ý

Vậy đâu là sản phẩm dầu gội phù hợp với tất tần tật các tiêu chí kiểm duyệt gắt gao để goodbye mái tóc mỏng xẹp bết dầu? Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnh là câu trả lời cho bạn! Công thức OxyFusion sẽ đưa oxy len lỏi vào sâu bên trong tóc, nuôi dưỡng mái tóc mềm mượt. Dầu gội Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnh còn cung cấp độ ẩm cần thiết để nuôi dưỡng các nang tóc. Mái tóc của bạn sẽ chắc khỏe, hạn chế tình trạng gãy rụng, khô xơ hư tổn. Với Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnh, bạn sẽ chẳng cần sử dụng đến dụng cụ nhiệt để làm phồng tóc. Lượng Oxy được cung cấp vào tóc sẽ đảm nhận nhiệm vụ này, giúp tóc luôn bồng bềnh, căng tràn sức sống.

Đến đây, bạn đã tìm được phương pháp dưỡng tóc phù hợp cho mình? No Poo, hay dầu gội không chứa thành phần làm bết tóc? Đối với Đẹp365, Dầu gội Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnh chính là sự lựa chọn thông minh nhất!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png