Nếu chữa rụng tóc hoài mà vẫn “công cốc” thì chính là do nàng chưa biết đến nguyên nhân và giải pháp này!

Bệnh nào thì cũng cần hợp thầy hợp thuốc mới nhanh khỏi được. Và chữa rụng tóc cũng không là ngoại lệ nếu bạn không muốn vừa tốn tiền lại vừa tốn công mà chẳng được gì. Cùng tìm hiểu tại sao công sức bạn bỏ ra lâu nay lại trở thành “công cốc” nhé!

Hiểu về vấn đề rụng tóc

chữa rụng tóc

Trước khi tìm các phương pháp chữa rụng tóc thích hợp, bạn cần hiểu rằng không phải lúc nào rụng tóc cũng là các vấn đề về bệnh. Về cơ bản, tất cả mọi người đều rụng tóc bởi đây là một phần của chu kỳ phát triển tự nhiên của mái tóc. Tóc của mỗi người đều trải qua 3 giai đoạn gồm: 

  • Anagen: Đây là lúc tóc phát triển mạnh mẽ nhất, có thể kéo dài từ 2-8 năm.
  • Catagen: Giai đoạn chuyển tiếp và nghỉ ngơi, thường kéo dài khoảng 3 tuần.
  • Telogen: Quá trình tóc bị đẩy ra khỏi nang, lúc này nang tóc sẽ vào giai đoạn nghỉ ngơi khoảng 3 tháng trước khi sợi tóc mới bắt đầu mọc.

Theo chu kỳ phát triển này, mỗi người có thể rụng khoảng 150 sợi tóc mỗi ngày. Đây là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, nếu tóc rụng nhiều hoặc tóc mỏng một cách đột ngột, thì đây là dấu hiệu bất ổn. Bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và chữa rụng tóc trước khi tình trạng trở nên nghiêm trọng.

Những nguyên nhân cơ bản gây rụng tóc

chữa rụng tóc

Để tìm được phương pháp chữa rụng tóc phù hợp, bạn cần tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng này. Một số nguyên nhân phổ biến có thể kể đến như:

  • Các nguyên nhân bên ngoài như sử dụng hóa chất, tạo kiểu hoặc tác động từ các ca phẫu thuật.
  • Các nguyên nhân bên trong như vấn đề về tuyến giáp, thay đổi nội tiết tố, một số bệnh lý như thiếu hụt dinh dưỡng, bệnh tự miễn…
  • Một tình trạng khá phổ biến khác là rụng tóc do di truyền. Đây là nguyên nhân phổ biến và cũng khó khắc phục nhất.
  • Viêm nhiễm da đầu gây rụng tóc cũng là một trong những nguyên nhân thường thấy hiện nay. Tình trạng này có thể do bệnh chàm, vảy nến… khiến rụng tóc từng mảng, đôi khi gây ra hói vĩnh viễn.

Cách khắc phục tình trạng tóc mỏng

Theo các chuyên gia, để chữa rụng tóc kịp thời bạn nên tiến hành theo những bước sau:

1. Thăm khám bác sĩ để tìm nguyên nhân gây rụng tóc

Tìm nguyên nhân gây rụng tóc chính xác bằng cách tư vấn ý kiến bác sĩ. Bởi vì có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc nên việc tìm ra lý do chính là điều hết sức cần thiết. Đây là việc của những người có chuyên môn, vậy nên hãy gặp bác sĩ ngay khi gặp tình trạng rụng tóc tăng đột biến.

2. Lựa chọn phương pháp chữa rụng tóc phù hợp

chữa rụng tóc

Sau khi tìm ra nguyên nhân, các bác sĩ sẽ đề xuất các phương pháp chữa rụng tóc khác nhau phù hợp với tình trạng hiện tại của bạn.

3. Chữa rụng tóc bằng liệu pháp thẩm mỹ

chữa rụng tóc

Với những người mắc chứng rụng tóc do di truyền, việc chữa trị rụng tóc sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy giải pháp chữa rụng tóc nhanh nhất là áp dụng phương pháp thẩm mỹ như cấy tóc. Tuy nhiên, thủ thuật này rất tốn kém và mất nhiều thời gian, và lại không đảm bảo kết quả như mong đợi.

4. Luôn giữ cho tinh thần được thư giãn

Bên cạnh các biện pháp y tế, giữ cho tinh thần được thư giãn cũng là một cách chữa rụng tóc hiệu quả. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh stress có thể khiến tóc rụng hàng loạt và mất đi vẻ đẹp vốn có. Vậy nên, bạn hãy chú trọng quan tâm hơn về mặt tinh thần của bản thân nữa nhé!

5. Chăm sóc tóc hằng ngày nhờ các sản phẩm dành riêng cho tóc rụng

chữa rụng tóc

Các liệu pháp y tế không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả như mong đợi. Chính vì vậy, bạn cần kết hợp chữa rụng tóc tại nhà bằng các sản phẩm thích hợp. Một trong những sản phẩm vừa được Unilever ra mắt gần đây đã chứng minh được hiệu quả vượt trội là bộ sản phẩm Michiru đến từ Nhật Bản bao gồm bộ dầu gội, xả, serum và tonic.

Michiru kết hợp các tinh hoa thiên nhiên của Nhật Bản, quy trình lên men truyền thống, công nghệ khoa học ưu việt nhất và phương thức mát-xa bấm huyệt truyền thống để tạo nên liệu trình bốn bước ngăn rụng và kích thích mọc tóc hiệu quả. 

Sản phẩm sử dụng công nghệ DynaZinc ™ độc quyền từ Nhật Bản, có khả năng tác động đến toàn bộ chu trình phát triển của sợi tóc, ngăn gãy rụng vượt trội. Kết quả kiểm định lâm sàng đã chứng minh sử dụng trọn bộ Michiru giúp mọc đến 2,721 sợi tóc chỉ sau một tháng và 3,940 sợi sau 3 tháng. Nhờ đó, sản phẩm giúp ngăn rụng và kích thích mọc tóc để mang lại mái tóc dày bồng bềnh đầy tự tin.

chữa rụng tóc

Bên cạnh công nghệ DynaZinc™ độc đáo, không thể bỏ qua các thành phần tinh túy từ thiên nhiên được chiết xuất trong sản phẩm. Những thành phần này gồm bột tơ tằm giúp làm mượt tóc, tinh chất Swertia, dầu mầm gạo Nhật Bản, Hydrolyzed Yeast Protein và tinh chất hoa anh đào Nhật Bản giúp dưỡng ẩm, Zinc sulphate giúp bảo vệ tóc khỏi gãy rụng. Đặc biệt, sản phẩm được thiết kế dành riêng cho mái tóc châu Á nên bạn hoàn toàn yên tâm về sự phù hợp cũng như khả năng chữa rụng tóc chuyên sâu của Michiru.

Cùng Michiru trải nghiệm vẻ đẹp trọn vẹn với mái tóc dày khỏe và bồng bềnh trong những năm tháng thăng hoa nhất của người phụ nữ ngay tại đây nàng nhé!

Với những thông tin Đẹp365 vừa chia sẻ, hẳn bạn đã hiểu hơn về vấn đề tóc mỏng cũng như cách chữa rụng tóc cực kỳ hiệu quả. Chúc bạn nhanh chóng có mái tóc suôn mượt để đón năm mới nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png