Tìm câu trả lời cho câu hỏi muôn thuở: nên hay không nên uốn tóc?

Những mái tóc thẳng, tóc xoăn luôn có một sức hút lạ kỳ. Thay vì tự hỏi tóc dày, tóc mỏng nên uốn kiểu gì thì trước tiên bạn nên tự hỏi, chúng ta có nên uốn tóc hay không? Để trả lời được câu hỏi này, trước tiên bạn phải nắm chắc những nguy cơ có thể gặp phải khi uốn tóc đã nhé!

1. Tóc gãy rụng

có nên uốn tóc

Nguyên tắc cơ bản của uốn tóc là rút hết độ ẩm trong tóc ra để tóc có thể đi theo nếp mới. Để thực hiện được điều này, người thợ làm tóc cần sử dụng rất nhiều chất hóa học và nhiệt độ. Do đó, thường sau khi uốn tóc vài ngày, nếu bạn đưa tay hoặc lược qua mái tóc, khả năng cao là rất nhiều tóc rụng.

2. Những mảng hói, trụi tóc

Hói tóc là một trong những điều mà bất cứ cô gái nào cũng lo sợ. Thường thì việc hói tóc do uốn rất ít khi xảy ra ở phần ngôi tóc. Việc uốn tóc trong thời gian dài và liên tục là nguyên nhân hàng đầu gây hói tóc. Do tóc mới không thể mọc ra đủ nhanh để thay thế tóc hư tổn do thuốc uốn gây ra.

3. Nhiễm trùng da đầu

Có nên uốn tóc hay không khi quá trình uốn tóc có thể khiến các lỗ chân tóc mở ra và nhạy cảm hơn với các tác động bên ngoài? Và nếu không may, thì nàng có thể bị nhiễm trùng hoặc tổn thương da đầu ngay sau khi vừa uốn tóc. Điều này có thể gây ngứa, thậm chí gây mụn trên da đầu dẫn tới viêm lan ra nghiêm trọng hơn.

4. Gây u xơ tử cung

Tuy có ít những nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ giữa u xơ tử cung và việc uốn tóc, nhưng đây cũng là một rủi ro cần cân nhắc đến cho những cô nàng thường xuyên uốn tóc.

5. Tóc bị chẻ ngọn

có nên uốn tóc

Thông thường, ảnh hưởng của thuốc uốn tóc sẽ tác dụng tới chân tóc trước. Tuy nhiên, theo thời gian, bất cứ hư tổn nào xuất phát từ chân tóc cũng sẽ đi tới ngọn tóc. Lúc này, ngọn tóc của nàng sẽ yếu đi và gây ra hiện tượng tóc chẻ ngọn.

6. Thuốc uốn tóc gây bỏng rát ở da đầu hoặc mang tai

Nếu bạn có da đầu nhạy cảm, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng việc có nên uốn tóc hay không. Có rất nhiều chất hóa học trong thuốc uốn tóc, và một số trong số đó không “hiền lành” với da chút nào cả. Mặc dù làn da của bạn rất khỏe, nhưng nếu không được phân tán tốt hoặc bị để trên da quá lâu, dẫn đến tình trạng da bỏng hóa học.

7. Tóc rối và xù hơn bình thường

có nên uốn tóc

Việc tóc rối và xù có thể là do tự nhiên, tuy nhiên nếu như tóc rối xù nhiều hơn bình thường thì các nàng cần phải chăm sóc tóc kỹ lưỡng hơn. Do có thể các chất hóa học trong thuốc uốn tóc gây hư tổn cho tóc và khiến tóc bị chẻ ngọn và rối xù lên.

8. Mất cân bằng nội tiết tố

Chưa có nhiều nghiên cứu về việc uốn tóc ảnh hưởng ra sao tới sự sản sinh hormone. Tuy nhiên, bạn muốn biết có nên uốn tóc hay không thì bạn phải biết thuốc uốn có ảnh hưởng đến việc mất cân bằng nội tiết tố ra sao! Việc uốn tóc có khả năng khá cao gây khiếm khuyết trong sinh sản đến phụ nữ đang mang thai. Do đó, các nàng hãy cân nhắc việc uốn tóc khi đang trong thời gian thai kỳ nhé!

Với các kiến thức mà Đẹp365 đã chia sẻ về thuốc uốn tóc, các nàng đã tự tin hơn với kiến thức về tóc của mình chưa? Hãy bảo vệ mái tóc của bạn, để mái tóc luôn chắc khỏe. Đừng quên tiếp tục theo dõi Đẹp365 để trở nên xinh đẹp và khỏe mạnh hơn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png