Bạn đã thật sự hiểu đúng về bệnh rụng tóc?

Liệu có phải cứ rụng tóc là có bệnh? Bạn đã thật sự hiểu đúng về bệnh rụng tóc hay chỉ nghe từ những “lời đồn” xung quanh mình? Cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay về triệu chứng rụng tóc thường gặp bạn nhé!

Bệnh rụng tóc thật sự là gì?

Tóc được tạo thành từ một loại protein gọi là keratin. Loại protein này được sản xuất trong các nang tóc ở lớp ngoài của da đầu. Khi các nang tạo ra các tế bào tóc mới, các tế bào cũ sẽ bị đẩy ra khỏi bề mặt da. Thực tế, những sợi tóc mà bạn có thể thấy thực sự là một chuỗi các tế bào keratin đã chết. Và một người trưởng thành trung bình có khoảng 100.000 đến 150.000 sợi tóc và có thể rụng đến khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày. Tóc rụng có thể là một triệu chứng bình thường do “vòng đời” của tóc. Tuy nhiên, tóc rụng cũng có thể là biểu hiện của một số căn bệnh mà bạn chưa biết.

Các bệnh rụng tóc thường thấy nhất

Rụng tóc Androgenic: bệnh rụng tóc di truyền có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai và không phân biệt giới tính. Đàn ông mắc bệnh này có thể bắt đầu bị rụng tóc ngay từ tuổi thiếu niên hoặc ngay khi bạn bước sang tuổi 20. Phụ nữ mắc bệnh rụng tóc này sẽ dần phát hiện ra triệu chứng rụng tóc của mình ở khoảng tuổi 40 trở lên. Nếu đối với các đấng mày râu, tóc sẽ rụng ở khoảng trước trán thì tóc của hội chị em sẽ rụng trên toàn da đầu.

Rụng tóc Alopecia Areata: đây là một biến chứng của bệnh rụng tóc và thường bắt đầu đột ngột. Căn bệnh này thường là nguyên nhân gây rụng tóc loang lổ ở trẻ em và thanh niên. Tình trạng này có thể dẫn đến hói đầu hoàn toàn (alopecia Totalis). Tuy nhiên, các khảo sát đã cho thấy, đối với khoảng 90% những người mắc bệnh này, tóc sẽ trở lại trong vòng vài năm.

portrait of attractive woman combing her long hair

Rụng tóc Alopecia Universalis: Đây có lẽ là căn bệnh rụng tóc mà hội chị em “anti” nhất. Triệu chứng này làm cho tất cả các sợi lông trên cơ thể của bạn đều bị rụng xuống, bao gồm lông mày, lông mi, lông tay chân và dĩ nhiên, có cả những sợi tóc của bạn.

Rụng tóc Trichotillomania: Bệnh rụng tóc này được thấy thường xuyên nhất ở trẻ em hơn là với người lớn. Căn bệnh này thường được xuất phát do tình trạng rối loạn tâm lý khiến bạn không thể ngừng việc tự nhổ tóc của chính mình.

Rụng tóc Telogen Effluvium: Telogen Effluvium là tình trạng tóc mỏng tạm thời trên da đầu xảy ra do những thay đổi trong chu kỳ phát triển của tóc. Bạn không cần phải quá lo lắng nếu gặp phải tình trạng này!

Rụng tóc do viêm da: Tình trạng da đầu bị viêm (viêm mô tế bào, viêm nang lông, mụn trứng cá) và các triệu chứng rối loạn da khác cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của mái tóc và có thể dẫn đến bệnh rụng tóc vĩnh viễn đấy!

Chăm sóc tóc thế nào bây giờ?

Khi mắc căn bệnh rụng tóc, làm sao để có thể điều trị rụng tóc một cách hiệu quả? Bật mí từ team Đẹp365 chính là bạn nên duy trì một chu trình sinh hoạt lành mạnh, ngủ đúng giờ, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho mái tóc như protein, keratin,…

Ngoài ra, bạn cũng nên detox để làm sạch da đầu thường xuyên, hạn chế tình trạng viêm da đầu dẫn đến tóc rụng. Bạn có thể chọn dầu gội TRESemmé Salon Detox. Bộ sản phẩm giúp detox tóc này được chiết xuất từ gừng và trà xanh. Bộ đôi này có nhiệm vụ loại bỏ độc tố tích tụ cũng như bụi bẩn, vi khuẩn trên tóc của bạn. Nhờ thế mà mái tóc sẽ sạch hơn, khỏe mạnh hơn để chống chọi lại với các tác nhân khác của môi trường. Chưa dừng lại ở đó, TRESemme Salon Detox còn cung cấp các dưỡng chất chăm sóc tóc cần thiết. Tất cả sẽ giúp cho bạn có mái tóc nhanh dài và hoàn toàn khỏe mạnh.

Với những thông tin về bệnh rụng tóc mà Đẹp365 đã bật mí cùng bạn, chắc hẳn bạn đã có cho mình một số bí quyết để tóc thêm chắc khỏe rồi phải không nào?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png