4 sự thật ít ai biết về gàu và da đầu

Theo một số nghiên cứu, ngày càng có nhiều người gặp phải tình trạng gàu trên da đầu. Trên thực tế, gàu có thể xảy ra với bất cứ ai. Nhưng ít ai biết rõ về nguyên nhân cũng như cách điều trị gàu. Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay bạn nhé!

Gàu không phải do da đầu khô

Nếu da trên cơ thể hoặc khuôn mặt của bạn trở nên khô, bong vảy hoặc ngứa, điều đầu tiên mà bạn làm có lẽ chính là mua ngay một lọ kem dưỡng ẩm phải không nào? Tuy nhiên, khi da đầu của bạn bị bong tróc thành từng mảng, đó thường là kết quả của việc da đầu quá nhiều dầu chứ không phải da đầu khô như chúng ta vẫn thường nghĩ.

Nếu bạn từng cho rằng gàu trên da đầu là do da đầu khô thì đây quả là một quan niệm sai lầm. Ở một số người, nấm men bắt đầu “ăn” lượng dầu thừa và tế bào da chết trên da đầu, khiến các tế bào da bị bong ra thường xuyên hơn và đóng thành từng mảnh, hình thành nên gàu.

Bạn nên gội đầu thường xuyên hơn

Thông thường, các bác sĩ da liễu cảnh báo không nên gội đầu mỗi ngày. Nếu không, lượng dầu trên tóc sẽ không còn nữa. Tuy nhiên, nếu bạn đang mắc kẹt trong tình trạng quá nhiều gàu trên da đầu, hãy làm điều ngược lại! Không thường xuyên gội đầu với dầu gội trị gàu sẽ khiến dầu và tế bào chết tích tụ trên da đầu và khiến nấm men trên da đầu phát triển mạnh mẽ hơn mà thôi.

Nếu đang tìm kiếm giải pháp cho mái tóc khô xơ thì có lẽ gội đầu quá nhiều không phải điều được khuyến khích. Còn nếu đang tìm cách trị gàu thì đừng quên gội đầu bạn nhé!

Da đầu bong tróc, ngứa ngáy không phải lúc nào cũng là do gàu

Mỗi lần bạn thấy da đầu bong tróc, ngứa ngáy, bạn liền cho đó là gàu. Tuy nhiên không phải lúc nào có gàu trên da đầu thì da đầu mới ngứa ngáy đâu bạn! Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng da đầu ngứa ngáy như bệnh vẩy nến, bệnh viêm da, dầu gội không phù hợp, ô nhiễm môi trường nước,…

Vì thế, nếu trị gàu mãi mà tóc và da đầu vẫn ngứa, hãy kiểm tra lại xem gàu có thật sự là nguyên nhân chính hay không.

Gàu không thể chữa khỏi, nhưng bạn có thể kiểm soát tình trạng này

Thật không may, nếu bạn dễ bị gàu, thì vấn đề sẽ tiếp tục tái phát nhiều lần hơn nữa. Tuy nhiên, bạn không cần phải chờ đợi gàu trên da đầu xuất hiện mới bắt đầu trị gàu mà bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn tình trạng này xảy ra. 

Chế độ ăn kiêng có nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa khiến tuyến bã nhờn sản xuất nhiều dầu hơn, khiến gàu trở nên tồi tệ hơn. Vì thế, việc tránh ăn các chất béo này, cũng như kết hợp các loại trái cây và rau khác nhau có chứa kẽm và vitamin B, sẽ giúp hạn chế gàu hiệu quả hơn đấy nhé.

Nếu bạn đang bị gàu trên da đầu hoặc đang lo lắng sợ gàu xuất hiện, Đẹp365 vẫn còn nhiều bài viết về tình trạng này đang chờ bạn khám phá đấy. Đừng quên theo dõi Đẹp365 mỗi ngày bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png