Đi tìm hiểu ngay 4 lí do khiến tóc rụng sau sinh

Rụng tóc đang trở thành nỗi ám ẩn của rất nhiều bà mẹ bỉm sữa sau khi sinh con. Tình trạng rụng tóc sau khi sinh bắt nguồn từ đâu? Lời giải đáp sau đây sẽ giúp các bà mẹ đang mang thai và sau sinh hiểu được lý do để sớm có liệu pháp điều trị rụng tóc hiệu quả.

4 lí do khiến tóc rụng sau sinh mà các bà mẹ bỉm sữa cần biết ngay!

#1 Rụng tóc do thay đổi nội tiết

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, trong quá trình mang thai, lượng hóc môn sinh dục nữ là estrogen tăng cao giúp nuôi dưỡng, ngăn chặn tình trạng rụng tóc kể cả những sợi tóc qua chu kỳ rụng. Tuy nhiên, lượng hormone này bị sụt giảm lớn sau khi sinh con và dẫn đến thiếu hụt nội tiết tố nữ, gây rụng tóc sau sinh. Lúc này, nội tiết tố thay đổi các tế bào tóc đã “quá già” cũng bắt đầu rụng theo chu kỳ.

Bên cạnh đó, trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ một lượng lớn nội tiết có tên là prolactin – loại nội tiết tố sản sinh sữa mẹ lại có tác động kìm hãm sản sinh estrogen. Điều này cũng khiến cho nguy cơ rụng tóc sau sinh nặng nề hơn.

#2 Trạng thái tâm lý bất ổn sau sinh

Tinh thần tâm lý là một trong những nguyên nhân lớn ảnh hưởng đến sức sống của tóc. Cảm xúc nhạy cảm, tinh thần dễ biến đổi, thêm vào đó là những mệt mỏi, áp lực của các mẹ trong quá trình chăm nom cho em bé. Chính thay đổi trong cuộc sống sau sinh cũng rất dễ trở thành vấn đề gây sức ép lên tâm lý của các mẹ bỉm sữa.

Đây là điều kiện thuận lợi để cơ thể tiết ra chất telogen effluvium và gây sức ép đến quá trình phát triển của các mô tóc. Vì vậy rụng tóc sau sinh là điều rất dễ hiểu.

#3 Ăn uống thiếu dưỡng chất

Xét về yếu tố dinh dưỡng, nhiều bà mẹ vẫn luôn tự tin đã bổ sung đầy đủ các chất trong thời kỳ mang thai vì ăn nhiều và an toàn những thực phẩm giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên những dưỡng chất đó không hoàn toàn có lợi cho sự sinh trưởng các mô tóc.

  • Ăn nhiều thực phẩm nhưng cơ thể lại thiếu đi các thành phần như canxi, protein, vitamin B1, kali, vitamin b5, biotin cũng khiến cho tóc khô xơ, gãy rụng nhiều sau sinh.
  • Sau khi sinh con cơ thể chịu nhiều tổn thương cần mộ lượng lớn các dưỡng chất để bù đắp những vết thương đó. Hầu hết các dưỡng chất mà người mẹ tích lũy từ thực phẩm hằng ngày đều được tiếp nhận vào bầu sữa để nuôi con nên việc thiếu hụt các loại dưỡng chất cho tóc.

#4 Việc kiêm khem gội đầu sau sinh

Theo quan niệm của dân gian, bà mẹ sau khi sinh con sẽ phải kiêng khem đụng chạm đến nước, thậm chí là không được tắm rửa, gội đầu hay sử dụng dầu gội dưỡng tóc trong một khoảng thời gian rất dài. Quá kiêm khem gội đầu sẽ gây bẩn da đầu, các tế bào chết, bã nhờ tích lũy trên da đầu khiến cho các nang tóc bị bít và tắc nghẽn không thể ra tóc. Tế bào chết tăng cường cũng làm rụng tóc sau sinh.

Theo các chuyên gia, để tránh tình trạng rụng tóc nặng nề sau sinh bên cạnh tăng cường bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, thực phẩm làm đẹp da và tóc, ổn định tâm lý giữ tinh thần thoải mái, các mẹ bỉm sữa cũng nên có cách làm sạch da đầu hợp lý.

Tất tần tật lý do gây rụng tóc sau sinh ở trên sẽ giúp các chị em hiểu hơn về triệu chứng này. Ngay trong quá trình mang thai, các mẹ đã có thể bắt đầu “chiến dịch” ngăn rụng tóc cho mình, không nên để quá muộn. Đẹp365 chúc bạn tìm được giải pháp cho vấn đề rụng tóc của mình!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png